Hoài Linh: ‘Tôi không lấy bệnh tật ra làm lý do, nhưng mọi người hãy thông cảm cho’

05/06/2021 14:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Hoài Linh thừa nhận anh phải điều trị ung thư tuyến giáp làm quá trình giải ngân hơn 14 tỷ đồng tiền từ thiện bị gián đoạn. Nhưng anh xin lỗi vì chủ quan, không muốn lấy bệnh tật làm lý do biện minh.

Đề nghị Sở VHTT TP HCM giải quyết vụ việc liên quan đến nghệ sỹ Hoài Linh

Đề nghị Sở VHTT TP HCM giải quyết vụ việc liên quan đến nghệ sỹ Hoài Linh

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 29/5 cho biết: Phó Chánh Thanh tra Bộ Trần Kim Hậu đã kí văn bán số 38/TTr-VHGD về việc chuyển đơn cho Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết vụ việc liên quan đến Nghệ sỹ Ưu tú Hoài Linh.

>>> Hoài Linh giải bày việc chậm trễ và quá trình giải ngân hơn 14 tỷ đồng:

https://www.youtube.com/watch?v=1p7Ca2B0-qU

Sau những ồn ào về việc Hoài Linh giữ hơn 14 tỷ đồng tiền từ thiện suốt 6 tháng qua, cộng  đồng mạng liên tục tranh luận gay gắt. Nghệ sĩ hài quay video khẳng định anh không lấy sự nghiệp gần 30 năm của bản thân để ăn chặn số tiền này. Tuy vậy, lời giải thích của Hoài Linh càng khiến câu chuyện thêm phần xấu đi.

Ngày 5/6, danh hài quyết định livestream để nói rõ lý do chậm trễ và quá trình giải ngân số tiền hơn 14 tỷ đồng vừa qua.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Hoài Linh livestream về câu chuyện hơn 14 tỷ đồng

Trong phần giải thích, Hoài Linh liên tục nói lời xin lỗi. “Sáu Bảnh” cho biết vào 20/10/2020, anh kêu gọi mọi người hỗ trợ miền Trung. Nhưng đúng lúc đó, danh hài đang xạ trị lần đầu cho bệnh ung thư tuyến giáp.

Sau đó, anh về nhà cách ly 15 ngày, nằm trong phòng, chỉ được đi ra khi không có ai vì anh uống I-131, không được lại gần mọi người. Bản thân nghệ sĩ hài nổi tiếng cũng không ngờ trong quá trình kêu gọi, số tiền nhanh và nhiều như vậy. Anh thường xuyên cập nhật hàng ngày số tiền nhận được.

Ngày 11/11, sau khi sức khoẻ khá hơn, Hoài Linh xin đóng tài khoản và chuẩn bị lên đường ra miền Trung. “Trên tinh thần hỗ trợ đồng bào khắc phục sau bão lũ, tôi tiến hành đến với bà con chịu ảnh hưởng nặng nhất, đặc biệt là ở vùng cao, vùng sâu. Nhưng chính quyền khuyến cáo không nên đi để đảm bảo tính mạng. Trong lúc chờ họ khắc phục đường xá thì tôi cũng cho người đi tiền trạm”, anh kể.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Danh hài liên tục xin lỗi về sự chủ quan của bản thân

Ngày 6/12, Hoài Linh ra Nha Trang diễn cho một show của người em thân thiết được lên lịch từ lâu. Ngày 7/12, anh dự định từ Nha Trang mua vé bay ra Vinh thì Quảng Bình có công văn về dịch Covid-19, nên nghệ sĩ sợ đến nơi không an toàn cho bà con và tạm hoãn.

“Ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài qua đời. Tôi sốc, tinh thần gần như suy sụp vì anh vẫn còn mạnh khoẻ. Lúc nào anh cũng dặn tôi nhớ giữ sức khoẻ, vậy mà lại ra đi trước tôi.

20 năm ngoài tình đồng nghiệp còn là tình cảm anh em, gia đình. Thời điểm này tinh thần tôi suy sụp hoàn toàn nhưng vẫn gắng gượng lo tang lễ vì anh không có người thân ở đây. Anh chị em nghệ sĩ cùng với tôi lo hậu sự ở Việt Nam. Lúc đó, bác sĩ cũng khuyến cáo tôi không nên đến đám tang nhưng không thể không đưa anh về một đoạn cuối.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Sự ra đi của Chí Tài và dì ruột khiến danh hài sụp đổ

Sau khi đưa anh Tài về Mỹ, ngày 19/12 là lễ an táng của anh. Nhìn thấy anh mình mồ yên mả đẹp, tôi từ từ lấy lại tinh thần. Nhưng những biến cố trong cuộc sống không thể nào lường trước được”, Hoài Linh xúc động nhớ lại.

Nhưng đám tang nghệ sĩ Chí Tài xong thì 10 ngày sau, dì ruột của Hoài Linh mất. “Mà dì là người mẹ thứ 2 của tôi vì gắn bó từ nhỏ đến lớn. Lại là một cú sốc lớn nữa và tôi không nghĩ mình gượng lại được. Lúc đó tình hình dịch bệnh rất căng thẳng ở Cali, nhà quàng rất khó sắp xếp ngày giờ chôn cất. Ngày 13/1 mới an táng dì xong. Ngày 14/1, tôi xuất hiện ở giải Mai Vàng với mục đích muốn gửi lời cảm ơn khán giả đã an ủi, động viên tôi. Tôi cố gắng xuất hiện hoàn hảo nhất để mọi người an tâm”, anh giải thích về việc tại sao người thân mất lại xuất hiện lộng lẫy sau đó.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Hoài Linh mong mọi người thông cảm cho anh

Lúc này đã gần đến Tết nên anh muốn ra miền Trung lần nữa. Nhưng bác sĩ cảnh báo sức khoẻ không ổn nếu đi nhiều ngày dài. Thế nên, Hoài Linh quyết định: “Tôi có nói chuyện với mấy anh em ở Quảng Nam, họ nói chuẩn bị trao quà cho bà con ăn Tết. Tôi giải ngân 700 triệu đồng và đợt 2 là 200 triệu đồng để xem như mình có món quà nhỏ cho bà con, có giấy xác nhận của địa phương”.

Vào tháng 3, NSƯT Hoài Linh rất muốn đi để nói cảm ơn, xin lỗi và động viên bà con nhưng sức khoẻ vẫn chưa cho phép. Cũng trong đợt này, anh có ký kết với nhãn hàng về thực hiện các chuyến thiện nguyện, chỉ cần xuất hiện trao quà nên không mất nhiều công sức.

“Tổ chức chuyến thiện nguyện khác so với xuất hiện để trao quà. Tôi xin lỗi chân thành vì quý vị khán giả đã bức xúc thắc mắc vì sao tôi không đi miền Trung mà lại lên Tây Bắc”, anh nói thêm.

Giai đoạn từ 12-26/4, Hoài Linh phải xạ trị lần 2 theo phác đồ điều trị ung thư tuyến giáp. Trong thời gian đó, anh nhờ một số nghệ sĩ cùng anh em ở ngoài miền Trung liên lạc với chính quyền sở tại để lên lịch cụ thể.

Theo đó, kế hoạch sẽ là ngày 10/5 ở Hà Tĩnh, ngày 11 là Quảng Bình, ngày 12 là Quảng Trịnh, Huế ngày 13 và Quảng Nam 14-15 còn 16-17 là Quảng Ngãi.

“Nhưng khi tôi vừa xong điều trị thì cuối tháng 4 dịch lại bùng lên và lần này lại căng thẳng hơn nữa nên mới kéo dài như vậy. Tôi không muốn lấy bệnh làm lý do để biện minh. Nhưng tôi muốn giải trình mọi thứ để mọi người hiểu và thông cảm giùm tôi.

Xin hãy nhận lời xin lỗi của tôi một lần nữa về việc tiền từ thiện đến chậm với bà con. Tôi xin nhận lỗi, lỗi do tôi hết vì chủ quan, tôi đã sai trong việc chậm trễ giải ngân số tiền này.

Tôi không biện minh, chỉ giải trình cho những người yêu thương tôi hiểu được tôi, những người phê phán tôi thông cảm hơn. Tôi nhận ra một lỗi lớn của bản thân là sự chủ quan, làm từ thiện không đơn giản và dễ dàng. Tôi không lường trước sự phức tạp và khó khăn nên mới dẫn đến hậu quả này”, anh nói.

An Nhiên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm