Hoài Linh sẽ bỏ nghề diễn dù đã giải ngân 15,4 tỷ đồng từ thiện?

08/06/2021 16:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Dù đã giải ngân số tiền 15,4 tỷ đồng từ thiện cho đồng bào miền Trung, nhưng nhiều ý kiến cho rằng Hoài Linh nên anh khó có thể tiếp tục theo nghề.

Người bảo vệ, người vẫn bức xúc khi Hoài Linh giải ngân 15,4 tỷ đồng từ thiện

Người bảo vệ, người vẫn bức xúc khi Hoài Linh giải ngân 15,4 tỷ đồng từ thiện

Đám đông vẫn bày tỏ sự ủng hộ với Hoài Linh sau ồn ào chuyện giải ngân 15,4 tỷ đồng tiền từ thiện chậm 7 tháng. Nhưng, vẫn còn nhiều ý kiến tỏ rõ sự thất vọng về danh hài.

Sau ồn ào về việc chậm giải ngân tiền từ thiện, cuối cùng nghệ sĩ Hoài Linh cũng “chữa cháy” bằng việc cho người thân đến Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để giải ngân số tiền 15,4 tỷ đồng.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Hoài Linh trở thành tâm điểm ồn ào suốt thời gian qua

Ngày 5/6, danh hài đã livestream để giải trình việc chậm trễ, đồng thời báo cáo về việc đã giải ngân tổng số tiền kể trên. Ngoài việc hơn một lần xin lỗi đồng bào miền Trung, xin lỗi mạnh thường quân và khán giả, Hoài Linh cũng bày tỏ bức xúc khi cho rằng anh bị vu khống biển thủ 15,4 tỷ đồng.

Thế nhưng, sự việc vẫn chưa ngã ngũ. Dù đã minh bạch số tiền kể trên, nhưng hành động “chữa cháy” của nghệ sĩ hài nổi tiếng không đủ xoa dịu dư luận.

Hoài Linh sẽ giải nghệ sau ồn ào cứu trợ?

Nhiều ngày qua đã xuất hiện tin đồn Hoài Linh sẽ giải nghệ sĩ sau khi giải ngân 15,4 tỷ đồng. Tin đồn này hiện vẫn chưa được kiểm chứng, nhất là khi Hoài Linh vốn rất kín đáo, không thường xuyên phát ngôn. Nhưng điều này không phải vô căn cứ.

Bởi suốt gần 30 năm theo nghề, danh hài luôn rất cẩn trọng về đời tư, càng ít tiếp xúc với truyền thông. Ấn tượng Hoài Linh để lại trong lòng công chúng là sự nổi tiếng, giản dị, thân thiện và hoà đồng. Với những phẩm chất đó, anh được đánh giá là nghệ sĩ nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt nhưng vẫn giữ được sự hồn hậu, chân chất, khác với vẻ xa hoa, lộng lẫy của nhiều ngôi sao khác.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Không ít người hâm mộ vẫn còn yêu mến anh sau ồn ào từ thiện, nhưng cũng có người nói đã mất niềm tin ở danh hài

Nhưng câu chuyện từ thiện 15,4 tỷ đồng lại là một vết nhơ trong sự nghiệp của Hoài Linh. Nhiều ý kiến nói rằng nếu bà Phương Hằng không “khui” ra, liệu “Sáu Bảnh” có lên tiếng? Dù trong buổi livestream, nghệ sĩ hài khẳng định anh sẽ không đánh đổi sự nghiệp chỉ để lấy số tiền này, điều đó cũng không đủ xoa dịu niềm tin mà công chúng dành cho anh.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng nếu Hoài Linh lên tiếng ngay từ ban đầu, thay vì lấy lý do Covid-19 và bệnh ung thư tuyến giáp để biện minh, công chúng sẽ dễ dàng thông cảm, chia sẻ với anh hơn. Và khi ấy, có lẽ danh tiếng của Hoài Linh cũng không bị tổn thất như hiện tại.

Dư luận hiện vẫn chia ra 2 luồng ý kiến trái chiều. Đám đông vẫn bày tỏ sự tin tưởng, bảo vệ Hoài Linh nhưng số khác vẫn nhất mực cho rằng họ không còn đủ niềm tin trong sự việc này. Một số khác còn không ngại “tấn công” dành hài bằng việc anh giữ thái độ im lặng khi được đề cập đến ông Võ Hoàng Yên.

Và với những điều nói ở trên, việc Hoài Linh tiếp tục hành nghề sẽ rất khó khăn. Bằng chứng mới đây, anh đã xin rút khỏi show truyền hình Thách thức danh hài. Trước đó, nhiều người quá khích đã bày tỏ sự tẩy chay nếu nhà sản xuất tiếp tục giữ Hoài Linh ở vai trò giám khảo.

Hoài Linh đã lui về ở ẩn từ lâu?

Việc Hoài Linh giải nghệ sĩ không phải là vấn đề quá kinh ngạc nếu nhìn lại khoảng thời gian trước đó, anh đã âm thầm rút lui khỏi gameshow, chỉ đi diễn tỉnh và dành thời gian ở đền thờ Tổ.

Những năm truyền hình thực tế phát triển rầm rộ tại Việt Nam, Hoài Linh cùng Việt Hương trở thành cặp bài trùng “phủ sóng” gameshow dày đặc. Có thể kể đến những chương trình Hoài Linh tham gia như Người bí ẩn, Gương mặt thân quen, Ơn giời cậu đây rồi, Tôi là người chiến thắng, Bí mật đêm chủ nhật, Bước nhảy ngàn cân, Ca sĩ giấu mặt, Người đi xuyên tường, Hội quán tiếu lâm, Vietnam’s Got Talent...

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, hoai linh phuong hang
Từ lâu, Hoài Linh không còn tham gia gameshow, chỉ chạy show các tỉnh

Thời điểm này, nhiều đồng nghiệp nói rằng Hoài Linh cần tiền xây nhà thờ Tổ nên sẵn sàng “bào” sức để tham gia gameshow. Bởi cát-sê của anh rất cao. Cũng trong thời điểm nghệ sĩ xây nhà thờ Tổ, bạn diễn và là người em thân thiết của anh là Việt Hương từng chia sẻ Hoài Linh muốn tự bỏ tiền túi để hoàn thành tâm nguyện, không nhận đóng góp của mọi người. Đồng nghiệp nếu có tâm ý sẽ mang cây đến trồng.

Sau khi đền thờ Tổ khánh thành, cũng là lúc Hoài Linh dần rút khỏi các chương trình truyền hình thực tế. Anh cũng phát biểu rằng “giờ là lúc tôi nghỉ ngơi được rồi”.

Nói về việc rút khỏi gameshow, “Sáu Bảnh” cho biết anh không đủ sức khoẻ vì quá trình quay hình rất lâu. Đồng thời, anh nói muốn dồn sức cho sân khấu (thời điểm này sân khấu bị đào thải vì sự phát triển đỉnh điểm của gameshow) và đi diễn tỉnh để được gần gũi với bà con.

Thực tế, Hoài Linh vẫn chạy show ở các tỉnh trên cả nước. Anh cũng thực hiện các liveshow tại Đà Nẵng hay TP. HCM. Đồng thời, danh hài cũng dành thời gian để vui thú điền viên ở đền thờ Tổ.

Khi dịch Covid-19 “đóng băng” các hoạt động giải trí, nghệ sĩ Hoài Linh thường xuyên cập nhật cuộc sống dân dã của anh ở đền thờ Tổ cho người hâm mộ. Nhiều đồng nghiệp thân thiết cũng thường xuyên lui tới đây để gặp gỡ, sinh hoạt cùng Hoài Linh.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm