HLV Park Hang Seo: ‘Tôi đang oán trách bản thân mình’

16/01/2023 22:30 GMT+7 | AFF Cup 2022

HLV Park Hang Seo nói lời xin lỗi khi không thể cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2022, mang chiến thắng về cho người hâm mộ, đồng thời mong mọi người không chỉ trích các cầu thủ.

Bàn thắng duy nhất của Theerathon Bunmathan ở phút 24 đã mang về chiến thắng 1-0 cho Thái Lan trong trận chung kết lượt về AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. Chung cuộc, Thái Lan vượt qua đội tuyển Việt Nam để đăng quang ngôi vô địch với tổng tỷ số 3-2 sau hai lượt trận.

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp,Thái Lan lên ngôi vô địch ở giải đấu số một Đông Nam Á.

Trong khi đó, với cá nhân HLV Park Hang Seo, ông đã khép lại hành trình hơn 5 năm đầy vinh quang với bóng đá Việt Nam. Mặc dù chỉ cùng đội tuyển Việt Nam giành ngôi á quân AFF Cup 2022 nhưng di sản mà thầy Park để lại với bóng đá Việt Nam vẫn rất lớn và ông nhận được tình cảm đặc biệt từ các cầu thủ cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: ‘Tôi đang oán trách bản thân mình’ - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo thừa nhận mình còn thiếu sót, mong người hâm mộ không chỉ trích cầu thủ.Ảnh: FAT

Trong lần cuối cùng tham dự một buổi họp báo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, thầy Park chia sẻ: "Trước tiên cho tôi xin gửi lời chúc mừng đội Thái Lan và HLV Polking sau chiến thắng với chức vô địch này. Thực sự tôi muốn giành chiến thắng ngày hôm nay để mang chiến thắng về cho người hâm mộ nhưng đội tuyển Việt Nam đã không làm được điều này, tôi xin lỗi. Tôi nghĩ năng lực của mình còn thiếu.

Các cầu thủ Việt Nam hôm nay đã cố gắng hết sức, tôi mong mọi người tiếp tục ủng hộ thay vì phê phán họ.

Tôi đang tự oán trách bản thân mình vì không thể cùng đội tuyển Việt Nam vô địch. Chia tay thì chúng ta sẽ phải chuyển đổi nhiều thứ, chịu đựng mất mát tình cảm, có nỗi đau phải chịu đựng. Tôi biết tôi có nhiều thiếu xót nhưng đó là hiện thực. Điều quan trọng là tôi phải tìm con đường tiếp theo cho mình. Nếu có nỗi buồn hay nỗi đau thì tự bản thân tôi phải vượt qua thôi".

Nói về cảm xúc ở thời khắc chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo xúc động: "Tôi không thể nói là HLV tiếp theo của đội tuyển Việt Nam có thành công như mình hay không. Tôi nghĩ chúng ta hãy chờ đợi và hy vọng vào những điều tốt đẹp của bóng đá Việt Nam.

Bây giờ tôi không còn là HLV trưởng ĐTQG cũng như đội U23 Việt Nam nhưng tôi trở thành fan của hai đội tuyển. Trong tương lai, tôi tiếp tục theo dõi và ủng hộ các đội tuyển của bóng đá Việt Nam".

5 năm vừa qua tôi được cổ vũ, khích lệ từ người hâm mộ BĐVN. Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức nhưng tôi cũng không phải là HLV hoàn hảo. Chúng tôi đã có 5 năm đồng hành cùng các cầu thủ nhưng giờ không còn bên cạnh họ nữa, đây là điều khiến tôi đau lòng. 

Chúng tôi đã trải qua nhiều nỗi buồn, niềm vui cùng nhau. Những ký ức mà tôi nhớ nhất sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam là khi tôi cùng vui đùa với các cầu thủ ở phòng y tế của đội tuyển Việt Nam". 

Trước câu hỏi về công việc tương lai sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: "Với tính cách của tôi là trong quá trình làm việc thì không nghĩ đến công việc khác. Hợp đồng của tôi với VFF tới sau ngày 31/1 tới là kết thúc. Sau thời gian đó, tôi sẽ thảo luận với Công ty quản lý, người đại diện và cả người thân trong gia đình về những kế hoạch tiếp theo. Nhưng dù ở đâu làm việc, làm việc với ai thì tôi cũng làm những công việc liên quan đến bóng đá".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm