HLV Nishino tái xuất ở trận đấu của Văn Lâm

04/09/2020 11:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Sau khi hoàn tất 14 ngày cách ly theo quy định của Chính phủ Thái Lan để phòng chống dịch bệnh Covid-19, HLV Akira Nishino trở lại bằng việc theo dõi trận Muangthong United của Văn Lâm đọ sức với CLB Chonburi ngày 6/9.

Tiến Minh dự giải cầu lông với giải thưởng khủng ở Thái Lan

Tiến Minh dự giải cầu lông với giải thưởng khủng ở Thái Lan

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh có thể tham dự 3 sự kiện cầu lông lớn nhiều khả năng diễn ra tại Thái Lan với trị giá giải thưởng lên đến 300 triệu baht (hơn 222 tỷ đồng) vào tháng 10, 11 năm nay.

HLV Akira Nishino đã từ Nhật Bản trở lại Thái Lan từ ngày 21/8, bị cách ly 14 ngày theo quy định và đến ngày 3/9, chiến lược gia này đã được xét nghiệm âm tính và trở lại làm việc bình thường.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ bắt đầu công việc sau khi trở về Thái Lan bằng cách đi xem một trận đấu đặc biệt giữa Muangthong United gặp Chonburi FC tại SCG Stadium vào chủ nhật, ngày 6/9.

HLV Nishino sẽ tái xuất làm việc cho bóng đá Thái Lan từ trận đấu có mặt Văn Lâm ngày 6-9 tới
HLV Nishino sẽ tái xuất làm việc cho bóng đá Thái Lan từ trận đấu có mặt Văn Lâm ngày 6/9 tới

Trận đấu có thể có sự hiện diện của thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm, diễn ra vào 16h00. Muangthong United của Văn Lâm cũng xem đây là cử dợt chất lượng cuối cùng nhằm hướng tới Thai League sẽ trở lại từ ngày 12/9 tới.

HLV Alexander Gama trước đó đã nêu cao mục tiêu TOP 4 sau lượt đi cho Văn Lâm cùng các đồng đội, đây cũng là điều kiện đủ để CLB có thể dự AFC Champions League 2021.

Muangthong United đã thắng 2, hòa 2 sau 4 lượt trận đầu tiên, xếp thứ 7/16. HLV Gama vẫn rất lạc quan khi đội nhà thể hiện khá tốt và chỉ chịu thua 2 CLB mạnh là BG Pathum United và đội dẫn đầu Bangkok United.

Văn Lâm cùng đồng đội sẽ làm khách trên sân Sukhothai vào ngày 12/9, đối thủ này cũng đang có 6 điểm và xếp hạng 8 sau Muangthong United.

HLV Akira Nishino có lý do để xem trận giao hữu của Muangthong United và Chonburi khi nhiều cầu thủ Thái Lan trong hai CLB này đang lọt vào tầm ngắm của chiến lược gia người Nhật Bản.

Ông Nishino cũng đã lập kế hoạch để thông báo với Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ tập trung đội tuyển có biệt danh “Voi chiến” vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 để kiểm tra lực lượng sau khoảng cả năm trời không hội quân.

Khi Thai League 1 trở lại vào ngày 12/9 tới đây, HLV Nishino cũng chưa có kế hoạch cụ thể sẽ dự khán trận đấu nào để tuyển quân cho đội tuyển.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompanmuang vừa phối hợp với Bộ Y tế để kiểm tra Covid-19 tất cả những người liên quan đến 3 hạng đấu hàng đầu đất nước. Dự kiến phí thử nghiệm vào khoảng 500 baht (368 nghìn đồng/người) và có khoảng 6 nghìn 100 người đang làm việc ở 3 hạng đấu Thai League được thử nghiệm bằng phương pháp RT-PCR từ Vụ Y khoa.

Trước ngày 7 tháng 9, tất cả những thử nghiệm sẽ được nộp cho Viện Nghiên cứu Khoa học Sức khỏe để phát hiện lây nhiễm. Khi có kết quả vào ngày 10-11 tháng 9 sẽ gửi đến Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan.

Ngày 12/9, Thai League sẽ trở lại và Chủ tịch Somyot nhấn mạnh quyết tâm sẽ cho thêm khán giả vào sân thay vì mức giới hạn tối đa 4 nghìn người/sân/trận như đề xuất.

“Chúng tôi phải giúp tất cả mọi người cảm nhận được dù chúng ta sống trong hoàn cảnh bùng phát Covid-19 nhưng họ không nên lo lắng nhiều quá, đến nỗi không dám làm bất cứ điều gì.

Khi tổ chức giải đấu trở lại như thường, chắc chắn nền kinh tế sẽ có thêm doanh thu. Nó cũng giúp mọi người thêm tự tin, có thể sống trong điều kiện bình thường mới. Xin cảm ơn Bộ Y tế đã giúp đỡ Liên đoàn!

Chúng tôi sẵn sàng tuân theo những chính sách và quy định của Trung tâm quản lý tình huống Covid-19, thử nghiệm những người tham gia giải đấu trước 72 giờ”, Chủ tịch Somyot nói.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm