HLV Nishino muốn trở lại Thái Lan

07/07/2022 21:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chứng kiến những gì đã qua với bóng đá Thái Lan, cựu HLV “Voi chiến” giai đoạn 2019-2022 Akira Nishino thừa nhận muốn làm việc lại với đội tuyển này trong tương lai gần.

Thái Lan đứt gánh với HLV Nishino: Gặp người không đúng lúc?!

Thái Lan đứt gánh với HLV Nishino: Gặp người không đúng lúc?!

Làm thế nào một nhà cầm quân từng nhận giải HLV xuất sắc nhất châu Á và chỉ mất chưa đầy 2 tháng chuẩn bị để đưa đội bóng của mình lọt vào vòng 2 World Cup 2018 lại có thể bị sa thải với một loạt kết quả thất vọng ở cả sân chơi khu vực cũng như châu lục? Câu trả lời có lẽ là họ đã gặp nhau không đúng thời điểm!

Phát biểu của HLV Nishino đến trong thời điểm đội tuyển U23 Thái Lan vừa chấp nhận đơn từ chức của HLV Srimaka, người không thể đưa đội tuyển trẻ nước này vượt qua vòng bảng Vòng chung kết U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan tháng 6 vừa qua.

HLV Nishino chia tay bóng đá Thái Lan trước hạn hợp đồng đến nửa năm. Ảnh: FAT
HLV Nishino chia tay bóng đá Thái Lan trước hạn hợp đồng đến nửa năm. Ảnh: FAT

HLV Nishino trải lòng về quá khứ trên tờ Tokyo Sports, rằng: “Sau khi chia tay đội tuyển Thái Lan, tôi đã có cơ hội dẫn dắt một đội ở J-League và một đội tuyển ở nước ngoài. Tôi cảm thấy công việc ở Thái Lan là thú vị và nhiều thách thức.

Tôi đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, đặc biệt là với sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, điều này đã gây ra rất nhiều hạn chế trong thể thao. Lý do tại sao tôi đến làm HLV đội tuyển Thái Lan, đó là vì tôi muốn đào tạo cho các cầu thủ, HLV của Thái Lan.

Trong tương lai, tôi cũng muốn dẫn dắt một đội bóng ở ASEAN thêm lần nữa. Tôi muốn quảng bá hình ảnh bóng đá khu vực này lên những cấp độ cao hơn, đến châu Á và quốc tế. Tôi muốn xây dựng một trung tâm đào tạo để giúp đỡ cho nhiều cầu thủ lẫn các HLV ở đây trong thời gian làm việc”.

Hiện tại, HLV Nishino đã trở lại Nhật Bản và chưa nhận lời làm việc cho đội bóng nào. Năm 2021, ông Nishino đã được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bồi thường hơn 11 tỷ đồng cho nửa năm hợp đồng còn lại để mời về HLV Polking thay thế. FAT hiện vẫn chưa có HLV cho đội U23 Thái Lan sau khi ông Srimaka từ chức và những chia sẻ của HLV Nishino có thể khiến người Thái suy nghĩ.

Ông thầy người Nhật Bản từng dự World Cup chính là HLV thành công nhất của U23 Thái Lan khi giúp đội tuyển trẻ nước này vào đến tứ kết VCK U23 châu Á 2020, giải đấu diễn ra ngay tại sân nhà Thái Lan.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm