HLV Lê Huỳnh Đức chọn 18 cầu thủ nhí sang Nhật du đấu

15/07/2018 20:30 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Chiều 15-7 tại sân vận động Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), HLV Lê Huỳnh Đức và trợ lý Phan Thanh Bình đã công bố 18 cầu thủ xuất sắc trong tổng số 30 em xuất sắc lọt đến VCK Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018.

BTC cho biết năm nay chương trình đã thu hút được hơn 3000 em nhỏ trên khắp cả nước tham gia 4 vòng sơ tuyển ở TP.HCM, Gia Lai, Hà Nội và Đà Nẵng. HLV Lê Huỳnh Đức và các trợ lý đã trực tiếp đi tuyển sinh để chọn ra 30 cầu thủ xuất sắc nhất tham gia khóa tập huấn kéo dài gần 1 tuần lễ tại TP.HCM từ ngày 10 đến 15/7.

HLV Lê Huỳnh Đức tại buổi lễ bế mạc chiều 15-7. Ảnh: HN
HLV Lê Huỳnh Đức tại buổi lễ bế mạc chiều 15-7. Ảnh: HN

Trong quá trình sàng lọc, HLV Huỳnh Đức đã quyết định công bố 18 cái tên xuất sắc nhất đại diện Việt Nam sang Nhật Bản dự giải giao hữu Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế 2018. Giải đấu này diễn ra từ ngày 13 đến 20/9 với sự tham dự của các đội bóng của Thái Lan và Nhật Bản.

18 em nhỏ xuất sắc vui mừng được gọi tên. Ảnh: HN
18 em nhỏ xuất sắc vui mừng được gọi tên. Ảnh: HN

Phát biểu ở buổi bế mạc trại hè, HLV Lê Huỳnh Đức nói: “Tôi thực sự vui và xúc động khi được tham gia sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong những ngày hè này. Tôi đã nhìn thấy nhiều em sẽ là tương lai bóng đá nước nhà trong những năm tới. Ở tuổi 13-14 như các em, tôi cũng từng không được vào đội năng khiếu. Tôi rất hiểu cảm giác của các em nhưng cuộc chơi nào cũng có giới hạn.

Trại hè BĐ thiếu niên Toyota 2018 hoàn tất vòng tuyển chọn

Trại hè BĐ thiếu niên Toyota 2018 hoàn tất vòng tuyển chọn

Ngày 1/7, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức vòng sơ tuyển cuối cùng của Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2018 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tại trụ sở VFF ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Sau 4 ngày sơ tuyển, chương trình đã tiếp nhận đăng ký của 3.120 em nhỏ trên cả nước, trong đó, riêng vòng sơ tuyển tại Hà Nội và khu vực phía Bắc đã tiếp nhận đăng ký của 740 em.

Ví dụ như đội tuyển Việt Nam, trong hàng trăm cầu thủ để lựa chọn ra một danh sách 18-20 người tham dự những giải đấu như AFF Cup, SEA Games thì không hề dễ dàng. Tuy nhiên tôi muốn nhắn nhủ với các em hãy đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ ngừng nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình.

Trong bóng đá, năng khiếu chỉ chiếm 20%, còn lại khổ luyện đóng vai trò quyết định đến 70-80%, phần còn lại là của may mắn. Thế nên tôi cũng hy vọng các bậc phụ huynh hãy luôn tin tưởng và giúp đỡ con mình thực hiện ước mơ”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm