Halloween có thể bị ‘cấm cửa’ vĩnh viễn tại Hàn Quốc

03/11/2022 16:16 GMT+7 | Giải trí

Halloween có thể bị ‘cấm cửa’ vĩnh viễn tại Hàn Quốc

Hàng năm, các chương trình truyền hình đều sẽ lên kế hoạch cho các tập và sự kiện đặc biệt về Halloween dành cho người xem. Nhưng năm nay, tất cả các chương trình và tập phim liên quan đến Halloween đã bị hủy bỏ do thảm kịch Itaewon xảy ra vào cuối tuần vừa qua.

Thảm kịch tại Itaewon gây rúng động Hàn Quốc

Thảm kịch tại Itaewon gây rúng động Hàn Quốc

Mọi chương trình phát sóng đều đã bắt đầu chỉnh sửa bất kỳ tập nào liên quan đến Halloween hay xóa bỏ phân cảnh nào mà dàn diễn viên được nhìn thấy trong trang phục Halloween. Các video được đăng tải về chủ đề này cũng đã bị gỡ xuống.

Chương trình giải trí nổi tiếng 2 Days 1 Night cũng quyết định chỉnh sửa một số nội dung liên quan đến Halloween.

 Chương trình đã quyết định chỉnh sửa các phân đoạn mang phong cách Halloween được ghi hình trước trước khi phát sóng. Ngay cả chương trình về trẻ em The Return of Superman cũng đã gỡ bỏ việc phát lại các tập phim liên quan đến Halloween.

Các chương trình Hàn Quốc loại bỏ chủ đề Halloween

Các chương trình Hàn Quốc loại bỏ chủ đề Halloween

Các chương trình radio và ứng dụng phát trực tuyến cũng không ngoại lệ. TVing đã gỡ bỏ phần nội dung liên quan đến Halloween được trang trí bằng các biểu tượng cảm xúc theo chủ đề Halloween như bí ngô và đèn lồng trên trang chủ chính. Watcha cũng ngay lập tức xóa phần đặc biệt có tiêu đề 'Bạn là nhân vật chính của Halloween'.

Các chương trình radio cũng đã loại bỏ các bản ghi âm được ghi sẵn cho các tập đặc biệt của Halloween, và thay vào đó sẽ phát sóng một chương trình kỷ niệm đặc biệt. Chương trình Radio Show của đài KBS Radio Cool FM đã loại bỏ một bản ghi âm trước với Park Myung Soo và thay vào đó tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp vì những lời chia sẻ của nam nghệ sĩ không phù hợp với không khí u buồn hiện nay.

Các công ty K-pop cũng đang hủy bỏ những sự kiện liên quan đến Halloween. SM Entertainment đã quyết định không tổ chức SMTOWN WONDERLAND 2022, dự kiến được phát sóng trực tiếp vào chiều ngày 30/10.

SM hủy bỏ tiệc Halloween

SM hủy bỏ tiệc Halloween

Lễ hội âm nhạc đình đám được quảng bá là "Halloween giả tưởng" được tổ chức bắt đầu từ ngày 28/10, đã hủy tất cả các buổi biểu diễn vào ngày 30/10.

Một quan chức của ngành phát thanh truyền hình Hàn Quốc giải thích: "Có vẻ như các chương trình, sự kiện và chương trình liên quan đến Halloween sẽ không được sản xuất hoặc tổ chức trong ngành phát thanh truyền hình và biểu diễn ở Hàn Quốc trong tương lai chứ không chỉ trong năm nay".

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm