Hà Nội sáng cửa vô địch V-League 2022

03/11/2022 05:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phần lớn người hâm mộ đều đánh giá Hà Nội FC có nhiều cơ hội lên ngôi vô địch V-League 2022. Trong khi đó, cuộc đua trụ hạng rất khó lường khi nhiều đội bóng vẫn có nguy cơ rớt hạng.

Vòng 23 V-League 2022: Sai con tính là trả giá

Vòng 23 V-League 2022: Sai con tính là trả giá

Khi mùa bóng còn 4 vòng, chỉ một trận đấu, thậm chí khoảnh khắc sai lầm có thể phải trả bằng cái giá đắt…

Sau vòng 22 V-League 2022, Hà Nội FC đang dẫn đầu bảng với 2 điểm nhiều hơn Hải Phòng và thi đấu ít hơn 1 trận. Bên cạnh đó, nhóm đội bóng đang cầm đèn đỏ trong cuộc đua tranh tránh suất xuống hạng là Bình Dương (25 điểm), HAGL (24 điểm), SHB Đà Nẵng (22 điểm), TPHCM (21 điểm), Nam Định (20 điểm), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (19 điểm) và Sài Gòn (19 điểm).

Nhận định về cuộc đua vô địch, trên các diễn đàn bóng đá đều thừa nhận, Hà Nội FC hội tụ nhiều yếu tố để có thể lên ngôi vô địch V-League 2022.

“Hà Nội vẫn đang hơn đội xếp thứ 2 Hải Phòng 2 điểm và còn 1 trận chưa đấu. Vì thế đương nhiên đội bóng Thủ đô có nhiều lợi thế trong cuộc đua vô địch. Xét về trình độ và chất lượng đội hình, Hà Nội đều nhỉnh hơn tất cả các đội bóng còn lại của V-League 2022. Hải Phòng xứng đáng là chú ngựa ô của mùa giải năm nay và ngôi á quân đã được xem là thành công ngoài mong đợi”, facebook Minh Trần đưa ra quan điểm.

“Hải Phòng và Bình Định rất khó để đủ sức bám đuổi đường dài với Hà Nội FC. Sau trận hòa 1-1 trước HAGL, cơ hội trong cuộc đua tranh ngôi vô địch đã hẹp đi rất nhiều với Bình Định. Còn Hải Phòng phải thắng tất cả 3 trận đấu còn lại và chờ Hà Nội sảy chân thì mới mong đạt chức vô địch”, facebook Tuấn Phạm bình luận.

“Hà Nội là đội bóng lớn và họ biết cách vượt qua được những thời điểm khó khăn. Lực lượng đội bóng này dày dạn nên họ có thể xoay tua ở một cuộc đua đường dài như V-League. Đây là điểm khác biệt của Hà Nội với nhóm bám đuổi phía sau. Mình tin Hà Nội còn có thể đăng quang ngôi vô địch sớm trước vòng đấu cuối”, facebook Quang Cần viết.

Hà Nội FC, vleague, Nguyễn Văn Quyết, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, thanh hóa vs hà nội, bxh vleague, đà nẵng vs sài gòn
Người hâm mộ hy vọng ngôi vô địch giữa Hải Phòng và Hà Nội (ảnh) sẽ ngã ngũ ở phút cuối. Ảnh: Hoàng Linh

Dự đoán về cuộc đua tránh suất xuống hạng, các CĐV cho rằng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn FC là đội có nguy cơ cao phải xuống chơi ở giải hạng Nhất năm sau.

“Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn đang cùng có được 19 điểm nhưng Hà Tĩnh xếp phía trên vì có hiệu số tốt hơn. Hà Tĩnh đang đối mặt với lịch thi đấu rất khó khăn khi họ phải chạm trán Hải Phòng, HAGL, Hà Nội và Thanh Hóa ở 4 lượt trận cuối. Hải Phòng và Hà Nội đang rất cần điểm. Còn HAGL chưa chắc suất trụ hạng. Cơ hội có điểm của Hà Tĩnh là không cao. Rõ ràng Hà Tĩnh đang có nguy cơ rất cao phải xuống hạng”, facebook Chung Cao nhận định.

“Sài Gòn FC đang đứng cuối BXH và họ còn thi đấu nhiều hơn 2 đội xếp phía trên là Hà Tĩnh và Nam Định 1 trận. Chính vì thế, Sài Gòn đang thất thế nhất trong cuộc đua trụ hạng. Không chỉ mỗi Sài Gòn vung tiền thưởng nhằm khích lệ tinh thần thi đấu cho các cầu thủ mà các đội bóng như Hà Tĩnh hay Nam Định cũng sẵn sàng phá két. Lúc này tiền không phải là tất cả và Sài Gòn đang rất gần với giải hạng Nhất mùa sau”, facebook Hoàng Quân viết.

“V-League 2022 có lẽ là một trong những mùa giải hấp dẫn nhất trong lịch sử. Cuộc đua vô địch và trụ hạng có lẽ chỉ được xác định ở những vòng đấu cuối cùng. Hà Nội chưa nắm chắc cơ hội vô địch và có 6, 7 đội bóng vẫn có nguy cơ rớt hạng. Hy vọng công tác trọng tài của V-League sẽ được cải thiện và không có nhiều sai sót ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu”, facebook Minh Minh bày tỏ.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm