'VTV True Concert': Lắng nghe, cảm nhận và thêm yêu cuộc sống

Thứ Năm, 08/08/2019 19:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên sẽ kể một câu chuyện lãng mạn giúp mọi người  gác  lại những bộn bề thường nhật để thư thái, lắng nghe, cảm nhận và yêu cuộc sống tha thiết hơn" - nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chia sẻ.
Diễn viên Quỳnh Kool, Thùy Anh tham gia 'Gặp gỡ Đông Tây' mùa 2

Diễn viên Quỳnh Kool, Thùy Anh tham gia 'Gặp gỡ Đông Tây' mùa 2

Hai diễn viên Quỳnh Kool, Thùy Anh và những người bạn nước ngoài là Chad Winston tới từ Mỹ và Leo James Alan Parry tới từ Anh sẽ tham gia tập đầu tiên chương trình Gặp gỡ Đông Tây mùa 2, phát sóng vào 10h thứ Bảy (ngày 3/8) trên kênh VTV3. 
Chương trình nghệ thuật VTV True Concert chủ đề Thanh âm từ thiên nhiên do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia lúc 20h10 ngày 18/8 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên được tạo dựng từ 14 tiết mục nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu bởi hai giám đốc âm nhạc: nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu  Hà An; đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu và biên đạo múa Tấn Lộc.
Chú thích ảnh
Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chia sẻ về chương trình "VTV True Concert" trong cuộc họp báo chiều 8/8 tại Hà Nội
Để làm nên màu sắc riêng mộc mạc mà bay bổng, ê kíp thực hiện đã đưa vào chương trình chất liệu dân ca của nhiều vùng đất như mash-up Hoa thơm bướm lượn - Chuồn chuồn ớt - Tre xanh ru (quan họ Bắc Ninh), Mưa rơi (dân ca Xá), Điệu ví dặm tình thâm (ví dặm Nghệ Tĩnh), mash-up Thênh thênh o ơi - Ru em (dân ca Xê đăng).
Điểm nhấn của chương trình là ca khúc mới được sáng tác dành riêng cho chương trình Bông hoa đẹp nhất của nhạc sĩ Lưu Hà An với giai điệu và ca từ nhẹ nhõm, đầy chất thơ.
Chỉ đạo sản xuất chương trình - nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chia sẻ: "VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên sẽ kể một câu chuyện lãng mạn giúp mọi người  gác  lại những bộn bề thường nhật để thư thái, lắng nghe, cảm nhận và yêu cuộc sống tha thiết hơn. Tại đây, không gian của chương trình được dàn dựng xoay quanh 3 hình ảnh ẩn dụ là đất, hoa, em bé".
Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Khuê sẽ tham gia chương trình
Cũng theo nhà báo Diễm Quỳnh, VTV True Concert sẽ không có người dẫn chương trình, cũng không ghép nối bằng các phóng sự mà dành trọn thời gian cho âm nhạc và những hình ảnh gợi mở cảm xúc. Khán giả sẽ tự mình cảm nhận bằng mọi giác quan, từ âm thanh mộc mạc của kèn lá, đàn môi, sáo tre, đàn đá đến những hòa thanh trau chuốt, lộng lẫy của dàn nhạc thính phòng...
Nói thêm về chủ đề và ba hình ảnh ẩn dụ của chương trình, nhạc sĩ Lưu Hà An cho biết: "Khi một em bé chào đời, một mầm cây, một sự sống vừa bắt đầu là khoảnh khắc xúc động và đẹp nhất. Và từ đó, luôn có hai người mẹ, người mẹ với dòng sữa mát lành và người mẹ thiên nhiên với nắng, mưa, vị mặn ngọt cuộc đời nuôi em bé lớn lên, trưởng thành, hướng thiện, tựa như một cây non nở hoa hướng đến mặt trời".
Chú thích ảnh
Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh cùng các ca sĩ Ngọc Khuê, Phương Thanh, xen kẽ là các chàng trai nhóm OPlus
Tham gia chương trình VTV True Concert là những giọng ca nổi tiếng đến từ hai miền Nam - Bắc như: NSƯT Thanh Lam, các ca sĩ Tùng Dương, Đoan Trang, Ngọc Khuê, Uyên Linh, nhóm OPlus, Đồng Lan, Bảo Trâm, Phương Thanh, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My, Trịnh Nhật Minh - Quán quân Giọng hát Việt nhí 2016 và vũ đoàn Arabesque.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Bảo Trâm
Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang - nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng tham gia trong các tiết mục độc đáo của anh là Trung Bảo (beatbox), Hoàng Anh (sáo), Đức Minh (đàn môi)...
Chương trình được truyền hình trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia lúc 20h10 ngày 18/8 trên kênh VTV1.
Tiểu Phong. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA