Suga BTS bị tẩy chay gay gắt vì sử dụng nội dung nhạy cảm trong mixtape

Suga BTS bị tẩy chay gay gắt vì sử dụng nội dung nhạy cảm trong mixtape

Thứ Bảy, 30/05/2020 21:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong mixtape của Suga BTS có sử dụng bài thuyết giáo của thủ lĩnh giáo phái Jim Jones.
Suga BTS đang bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ sau khi bị phát hiện sử dụng bài thuyết giáo của thủ lĩnh giáo phái Jim Jones trong phần intro của ca khúc What Do You Think?, thuộc mixtape mới của anh.
Suga BTS dùng thuyết giáo Jim Jones, Suga BTS bị tẩy chay, What Do You Think của Suga, D-2 của Suga
Suga phát hành mixtape D-2 hôm 22/5 với 10 ca khúc mới. Một trong các ca khúc này, What Do You Think?, mở đầu bằng đoạn một người đàn ông nói tiếng Anh trước khi Suga bắt đầu rap. Đoạn nói này hóa ra là từ bài thuyết giáo của Jim Jones, thủ lĩnh tôn giáo từng chỉ đạo vụ giết người – tự tử 909 người, trong đó có 304 trẻ em.
Phần xuất hiện trong ca khúc của Suga nằm trong bài thuyết giáo năm 1977 của Jones ở Jonestown, có nội dung: “Dù bạn chết, bạn sẽ vẫn sống, sống và tin rằng mình không bao giờ chết”.
Cư dân mạng quốc tế đang có phản ứng gay gắt trước phát hiện này: “Jim Jones. Kẻ đã buộc hơn 900 người, trong đó có trẻ nhỏ, phải uống thuốc độc. Ra đây là kẻ anh ta muốn đưa vào mixtape…”
“ARMY biết Suga đưa Jim Jones vào từ năm 2019 nhưng đã không làm gì. Bệnh!”.
“Suga đưa Jim Jones vào mixtape. Người hâm mộ anh ta nên liên hệ BigHit thay vì xóa các bài tìm kiếm”.
“Nếu ARMY thật sự quan tâm tới Suga, muốn anh ta trưởng thành thì hãy để anh ta đối mặt với vụ này. Lờ đi sẽ không giúp được ai đâu”.
Tuy nhiên, một số ARMY đã bảo vệ Suga, nói rằng anh dùng đoạn thuyết giáo để ám chỉ những chỉ trích cực đoan ở Hàn Quốc và lời ca khúc là phản ứng của anh trước những chỉ trích đó. Họ tin Suga dùng nó như ví dụ cho tâm lý giáo phái của nhiều người.
Cả Suga lẫn BigHit đều chưa có bình luận gì về bê bối này.
Giả Bình (Theo Koreaboo)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay