Qua 'Epiphany', BTS giúp khai sáng dân trí, đặc biệt hữu ích trong giáo dục

Thứ Sáu, 10/08/2018 21:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Merrian-Webster, từ điển trực tuyến đáng tin cậy của Mỹ, gần đây đã đề cập tới Epiphany của BTS. Rõ ràng, bảy chàng trai đẹp hơn hoa của Kpop không chỉ tạo ảnh hưởng tới giới giải trí mà cả giới học thuật!
"Epiphany" rõ ràng là từ xa lạ với nhiều người, tuy nhiên, gần đây, nó đã trở thành xu hướng toàn cầu trên Twitter sau khi BTS ra mắt trailer mang tên Epiphany.
Chú thích ảnh
Từ "epiphany" đang trở thành xu hướng toàn cầu nhờ BTS
“Tôi thề, BTS thật sự giúp mọi người khám phá ra từ vựng mới. Một sinh viên như tôi thật sự thấy mình có thêm nhiều từ vừng đặc biệt để viết luận hay trong giao tiếp. BTS là mẫu hình nghệ sĩ không chỉ nuôi dưỡng những sản phẩm âm nhạc chất lượng mà còn trợ giúp giáo dục”, một người hâm mộ trên Twitter thốt lên.
Merriam-Webster đồng ý với quan điểm rằng BTS đã nâng cao từ vựng cho mọi người qua những album của họ. Họ đáp: “Bạn không sai. Mỗi khi họ tung ca khúc mới, chúng tôi lại thấy nhiều người tìm kiếm và nghiên cứu từ ngữ”.
Theo đó, từ Epiphany có nghĩa như một sự khai sáng.
BTS nổi tiếng là ban nhạc lồng ghép nhiều triết lý trong âm nhạc. Theo trưởng nhóm RM, anh mong muốn qua nghe nhạc BTS, người hâm mộ sẽ đọc thêm về nhiều tác phẩm văn học kinh điển.

Trailer gây bão "Epithany" của BTS
BTS làm nên lịch sử Kpop với cuộc ‘đổ bộ’ Mỹ lớn chưa từng có

BTS làm nên lịch sử Kpop với cuộc ‘đổ bộ’ Mỹ lớn chưa từng có

Ban nhạc BTS vừa làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có buổi biểu diễn tại sân vận động ở Mỹ.
Giả Bình (Theo AllKpop)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*