Những ngày cuối đời đau đớn nhưng vẫn mong được sống của Mai Phương qua lời kể bạn thân

Chủ Nhật, 29/03/2020 19:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bạn thân kể vì không muốn Mai Phương phải đớn đau thêm nữa, cô đã cầu xin để nữ diễn viên “được ra đi” bởi kiếp này “nó đã sống để trả nợ đúng nghĩa”.
Trấn Thành: ‘Mai Phương lúc nào cũng buồn, trầm tư, chưa bao giờ thấy bình an’

Trấn Thành: ‘Mai Phương lúc nào cũng buồn, trầm tư, chưa bao giờ thấy bình an’

Trấn Thành kể lần nào gặp Mai Phương, đôi mắt cô cũng buồn thẳm, dù có cười cũng toát lên vẻ trầm tư và chưa bao giờ được bình an. Anh nói cuộc đời quá bất công, không sòng phẳng với nữ diễn viên nên giờ chỉ mong cô được thanh thản.
Bạn thân của Mai Phương là ca sĩ Trương Bảo Như – á quân Duyên dáng Bolero. Kể từ khi nữ diễn viên quá cố bị bệnh và qua đời, Ốc Thanh Vân và Bảo Như luôn sát cánh để giúp đỡ bạn.
Những ngày cuối đời của Mai Phương qua lời kể của Trương Bảo Như khiến người ta vừa thương, vừa xót. Nữ ca sĩ bolero cho biết từ khi nghe tin dữ, cô quặn đau. Dù biết và chuẩn bị tinh thần từ lâu, nhưng cô vẫn hy vọng phép màu.
“Nhưng những ngày cuối đời tận mắt chứng kiến những đau đớn mà nó phải trải qua, tôi đã ước gì cho nó đi mau cho thoát nợ. Với tôi, kiếp này nó sống để trả nợ đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Quá khổ Phương ơi”, Bảo Như xúc động chia sẻ.
Chú thích ảnh
Mai Phương và Trương Bảo Như có tình bạn đẹp
Cô kể từ lúc Mai Phương bắt đầu phát hiện bệnh, cô hạn chế chia sẻ hình ảnh thông tin về bạn. Nữ diễn viên rủ bạn thân đi Thái Lan và Bhutan nhưng cô đều từ chối.
“Tôi cố ý không đi để nó cũng không đi. Vì tôi muốn nó nghỉ ngơi, đi nhiều ảnh hưởng sức khoẻ. Bác sĩ dặn hạn chế đi nhiều nơi, kháng thể yếu lắm, đi về lại nặng hơn, lại mệt thêm. Nhưng nó vẫn đi và đi rất nhiều.
Thậm chí có người hỏi tôi: “Phương nó có bệnh ung thư thật không?”. Tôi từng giận nó vì sự ương bướng, lì lợm, không nghe lời bác sĩ tịnh dưỡng nghỉ ngơi”, Bảo Như cho biết.
Chú thích ảnh
Bạn thân kể lại những ngày cuối đời của Mai Phương khiến mọi người xót xa
Cô đã cảnh báo Mai Phương rất nhiều lần về việc kháng thuốc sẽ xảy ra. Nhưng nữ diễn viên vẫn thờ ơ. Cho đến những ngày trở nặng, cơ thể của Mai Phương đau đớn, gầy tới mức không nhận ra. Nhưng cô vẫn hy vọng sống. Cô đã cầu xin Chúa cho cơ hội sống dù chỉ 20%.
Một tháng trở lại đây, Trương Bảo Như đếm từng ngày căng thẳng, lo sợ và cả tức giận. Rồi đến ngày bạn thân Mai Phương đau đớn thốt ra câu: “Thôi! Hãy cho nó đi đi. Thế này thì khốn khổ quá! Tội quá tội”.

Trương Bảo Như cho biết cô chia sẻ điều này bởi quá xót xa. “Tôi nghĩ không có một bệnh nhân nào đến cuối cuộc đời lại đáng thương như nó. Viết để nhắc nhở bản thân chữ mẹ thiêng liêng đến thế nào”.
Chú thích ảnh
Đến cuối đời, Mai Phương vẫn mong được sống vì con
Bên dưới bài viết, nhiều đồng nghiệp động viên Trương Bảo Như mạnh mẽ để cùng gia đình lo hậu sự cho Mai Phương và chăm sóc bé Lavie. Khi còn sống, nữ diễn viên Những thiên thần áo trắng từng chia sẻ tình bạn tuyệt vời của cô và Bảo Như.
Mai Phương kể từ ngày cô phát hiện bị ung thư phổi, Bảo Như bỏ hết công việc, xin phép chồng con để túc trực ở bệnh viện chăm sóc mình. Ngày cô được xuất hiện, bạn thân thường xuyên nấu món ngon cho cô. Thậm chí, nữ ca sĩ còn đưa con trai qua chơi với bé Lavie.
Diễn viên quá cố nói trong đời, người cô biết ơn nhiều nhất là Trương Bảo Như.
Mai Phương bị ung thư phổi vào năm 2018. Diễn viên giữ tinh thần lạc quan, tập yoga để chống chọi bệnh tật. Cô thường động viên người thân, đồng nghiệp đừng quá lo lắng vì mình.
Giai đoạn đầu, Mai Phương được điều trị bằng liệu pháp nhắm trúng đích kết hợp với xạ trị giúp giảm đau vị trí di căn xương. Cô may mắn đáp ứng tốt với thuốc điều trị nên bệnh dần thuyên giảm.
Hồi tháng 9/2019, Mai Phương nhập viện trở lại lần một vì ung thư phổi di căn tim. Cô ra viện sau nửa tháng, điều trị ngoại trú, uống thuốc đều đặn, tái khám theo hẹn.
Mai Phương sinh năm 1985, là diễn viên, MC, ca sĩ quen thuộc của miền Nam. Năm 2006, cô tốt nghiệp khoa Kịch nói thuộc Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM. Cô từng đóng các phim: Những thiên thần áo trắng, Mộng phù du, Xóm cào cào, Trai nhảy...
Nữ diễn viên cũng tham gia sân khấu kịch và lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Năm 2013, cô sinh con gái, làm mẹ đơn thân.
Y.C, Ảnh: FBNV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên