Nhật Thủy Idol 'Tỉnh giấc' với album đầu tay

Thứ Năm, 12/03/2015 17:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 11/3, Quán quân viẹtnam Idol 2014 Nhật Thủy đã chính thức ra mắt album đầu tay Tỉnh giấc "kèm" minishow trình diễn các ca khúc trong album tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Đến ủng hộ cô còn có các ca sĩ trẻ trong dự án Young Hit Young Beat như Vũ Cát Tường, Đinh Mạnh Ninh...


Nhật Thủy sau một năm đăng quang Vietnam Idol

Tỉnh giấc - "đứa con" thai nghén của Nhật Thủy cũng chính là album đầu tiên mà dự án Young Hit Young Beat thực hiện cho một nghệ sĩ trẻ. Với sự hỗ trợ tận tình của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân, album Thức giấc được thực hiện một cách tỉ mỉ, cầu kì từ khâu lên ý tưởng, chọn bài, dàn dựng cũng như lựa chọn các phong cách âm nhạc khác nhau.
Trong 10 ca khúc của album, bên cạnh những ca khúc làm nên tên tuổi Nhật Thủy tại Vietnam Idol như Vết mưa, Phía cuối chân trời, Hãy cho em thời gian, Khoảnh khắc tuyệt vời thì có đến 6 ca khúc được viết riêng cho cô như Yêu, Gần anh em nhé, Những giấc mơ. Và đặc biệt, nhạc sĩ Anh Quân tặng riêng cô hai ca khúc mới là Những thoáng yêuNgày có anh. 

Nhật Thủy bên những người đỡ đầu: ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân
Chia sẻ ngắn gọn về "nàng thơ" mới của mình, nhạc sĩ Anh Quân tiết lộ "Đã từ rất lâu sau album Tóc ngắn 1 của Mỹ Linh, mới có một giọng ca khiến tôi muốn làm nhiều, sáng tác nhiều thứ mới mẻ đến vậy". Còn với Nhật Thủy, cô như đã "tỉnh giấc" sau giấc mộng trở thành quán quân Vietnam Idol: "Từ một cô bé sinh ra ở vùng quê, lang thang mưu sinh cùng gia đình cho đến khi trở thành quán quân Vietnam Idol và may mắn gặp được nhạc sĩ Anh Quân, tôi cảm thấy cuộc đời đã dành nhiều phần thưởng quý giá cho mình và tôi rất biết ơn vì điều đó".

Các ca sĩ của dự án Yong Hit Young Beat đến ủng hộ Nhật Thủy
Young Hit Young Beat ra mắt năm 2014 là một dự án âm nhạc dành cho nghệ sĩ trẻ - những người được đánh giá cao là người biết sống với đam mê, hết lòng vì nghệ thuật mà không phải mong nổi tiếng và có nhiều tiền và họ cần có không gian, thời gian để hoàn thiện bản thân.
Dự án với sự "bảo trợ" chuyên môn của cặp đôi Anh Quân - Mỹ Linh cùng các cộng sự đã thực hiện được chuỗi 3 liveshow tại Hà Nội - TP.HCM và 2 album được phát hành Young Hit Yong Beat Vol.1, Vol.2 và album Hát gọi xuân về với những gương mặt trẻ như Hoàng Tôn, Vũ Cát Tường, Bùi Anh Tuấn, Anna Trương, Min ST319, Thùy Chi...
Năm 2015, dự án tiếp tục đồng hành cùng các nghệ sĩ trẻ, trở thành nơi phát hiện, dung dưỡng các tài năng âm nhạc. Dự án hiện đang là một trong những đề cử ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 10 - 2015 do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức.
Lam Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên