Nghe hai ca khúc trong vắt của Lê Cát Trọng Lý trong 'Cuộc đời của Yến"

Thứ Hai, 14/12/2015 13:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai ca khúc Tám chữ có, Đi qua bóng đêm của Lê Cát Trọng Lý đã đem lại cho bộ phim Cuộc đời của Yến một không khí âm nhạc dịu dàng, nữ tính và giàu chất suy tưởng.
Cuộc đời của Yến là bộ phim kể về cuộc đời của một người phụ nữ tên Yến, được gả chồng từ năm 10 tuổi. Bộ phim đã giành giải Bông Sen Bạc tại LHP Việt Nam lần thứ 19, ngoài ra còn đoạt giải về diễn xuất cho nữ chính trong phim, giải quay phim, họa sĩ thiết kế mỹ thuật, và giải âm nhạc xuất sắc cho Lê Cát Trọng Lý.

Lê Cát Trọng Lý trong phòng thu ca khúc cho phim "Cuộc đời của Yến"
Lê Cát Trọng Lý được đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ tin tưởng giao phần sáng tác âm nhạc cho phim. Ngoài ca khúc Tám chữ Có, Lý sáng tác riêng ca khúc Đi qua bóng đêm cho Cuộc đời của Yến.
Vẫn giữ chất dịu dàng, trong sáng, đầy tính triết lý, âm nhạc của Lý đã mang đến cho bộ phim một bầu không khí thật sự đặc biệt, đầy tình cảm, ấm áp và gợi lên nhiều nỗi niềm về thân phận người phụ nữ Việt Nam.
Lê Cát Trọng Lý đã dụng công hòa âm phối khí cũng như thu âm của toàn bộ nhạc phim không có sự góp mặt của máy tính, để truyền tải cảm giác chân thật nhất, phù hợp với tính mộc mạc của Cuộc đời của Yến.
Mời bạn đọc thưởng thức 2 ca khúc:
Đi qua bóng đêm

Tám chữ Có

Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*