Maggie Q lên tiếng về các hình xăm

Chủ Nhật, 12/04/2015 12:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giống như nhân vật nổi tiếng của mình - sát thủ Nikita, Maggie Q ngoài đời cũng đầy... bí ẩn. Trong khi Nikita dần hé lộ bản thân qua các mùa chiếu của loạt phim truyền hình cùng tên, Maggie kể chuyện đời mình thông qua các hình xăm trên cơ thể.
Cô đã cùng người mẹ Việt Nam và hôn phu trở về quê hương trong chương trình kêu gọi bảo vệ tê giác.
Hình xăm phượng hoàng trên hông
Năm 2010, trong bức ảnh quảng bá loạt phim truyền hình mới Nikita, Maggie Q nằm trên một chiếc ghế da, giương cao khẩu súng, đôi chân trần gác ngang ghế. Hình xăm phượng hoàng trên hông nữ diễn viên, một vị trí rất gợi cảm, là tâm điểm của bức ảnh.
Khán giả tự hỏi, đó là hình xăm thật hay là một chi tiết hóa trang? Câu trả lời là: đó là hình xăm gắn với con người Maggie Q thật chứ không chỉ thuộc về nhân vật Nikita.
“Tôi có hình xăm đó ở giữa độ tuổi 20” – Maggie nói hồi năm 2012. “Tôi thường không để lộ nó vì một khi tôi đã xăm thì hình xăm đó luôn có ý nghĩa rất sâu sắc với tôi”. Nhưng nhà sản xuất của Nikita cho rằng hình xăm đó đặc biệt phù hợp với nhân vật của cô. “Nikita lớn lên trong một hoàn cảnh đen tối” – Maggie phân tích nhân vật – “Cô ấy sống trên đường phố, nghiện ngập, rồi kết thúc trong tù. Có một hình xăm là rất phù hợp”.
Còn với Maggie, những người sáng suốt từng nói cô là một cánh chim với tâm hồn đầy tự do. “Người ta nói rằng người đàn ông tôi sẽ gắn bó là người mang đến cho tôi một cái lồng nhưng phải để cửa mở” – cô nói. “Một khi anh ta đóng cửa lồng, tâm hồn tôi sẽ tàn úa”.

Cả ba hình xăm trên hông và hai cổ tay của Maggie Q được tiết lộ trong bộ ảnh tạp chí hồi năm 2012.
Để khắc họa nét tính cách đó của bản thân, Maggie đã xăm hình chim phượng hoàng lên hông tại tiệm Next! ở Vancouver, Canada. Tác giả hình xăm là nghệ sĩ Joshua Johnson. “Vươn lên từ đống tro tàn chính là hành trình của tôi” – Maggie nói, nhắc đến huyền thoại “tàn lụi thành tro và hồi sinh từ chính đống tro đó” của loài chim phượng hoàng.
Nữ diễn viên gốc Việt sinh ra với tên gọi Margaret Quigley ở Hawaii, một quần đảo hình thành bởi tàn tro của núi lửa. Ở tuổi 17, cô chuyển đến Nhật Bản để theo đuổi nghề người mẫu và diễn xuất. “Quigley” rất khó phát âm đối với người châu Á, vì vậy cô ấy bỏ “uigley”, để lại mỗi “Q” trong tên họ. “Maggie Q” nghe ngầu hơn “Maggie Quigley” rất nhiều.
“Khi lần đầu đến châu Á, tôi không biết ngôn ngữ và chỉ có 20 USD trong túi” – nữ diễn viên nhớ lại. Nhưng nhờ lần “ra khỏi tổ” đó, “cánh chim” Maggie Q đã bay cao, bay xa.
Tên người bạn thân quá cố trên cổ tay trái
Maggie Q kể: “6 năm trước, khi người bạn thân nhất của tôi qua đời, tôi đã xăm tên cô trên cổ tay của tôi. Nghệ sĩ xăm hình là Charlie Roberts ở tiệm Spotlight Tattoo ở Melrose”.
 Nữ diễn viên có sự kết nối chặt chẽ với những người thân trong cuộc sống của mình, nhưng thường không để truyền thông biết nhiều về họ. Trong một thế giới mà cuộc sống riêng tư của các ngôi sao thường bị phơi bày, cô vẫn giữ kín những mối quan hệ mật thiết nhất của mình.
Một trong những nhân vật có mối liên kết bền chặt với Maggie Q là Thành Long, ngôi sao võ thuật của châu Á. “Ông là một người thầy tốt” – cô nhớ lại.
Với Maggie, chính Thành Long và mẹ cô là những người truyền cho cô tinh thần làm việc không mệt mỏi. Khi đóng Nikita, cô làm việc 6 ngày mỗi tuần. Đáng ra, cô có thể rút ngắn thời gian làm việc mà vẫn đáp ứng yêu cầu của nhà sản xuất, nhưng Maggie mong muốn nhân vật của mình phải vượt lên yêu cầu đó. “Tôi không ấn tượng lắm với cách xây dựng nhân vật của kênh CW, quá nữ tính và thời trang. Tôi muốn người xem cảm thấy được kết nối với nhân vật”.
Maggie không đặt ra mục tiêu trở thành diễn viên phim hành động, nhưng khi đến Hollywood ở tuổi 26, cô lại tỏa sáng nhờ các vai diễn hành động với Rush Hour 2, Mission Impossible III, Live Free or Die Hard và Priest. Cô bước vào dòng phim này như sinh ra dành cho nó vậy.
Lời răn của Đức Phật trên cổ tay phải
Maggie Q được nuôi dạy như một người Công giáo nhưng đã nghiên cứu Phật giáo 10 năm nay. “Bất kể tôn giáo của bạn là gì, làm sao có thể không tôn trọng các nguyên tắc của Phật giáo chứ?” – cô bày tỏ.

Trong một lần đến thăm xứ sở Phật giáo Tây Tạng, cô đã được một vị sư trù trị tặng một lời răn dạy của Đức Phật. Đó là câu “Thương đến tất cả chúng sinh”. Nữ diễn viên đã xăm câu này bằng tiếng Tây Tạng lên cổ tay phải như một lời răn cho chính mình.
Hòa hợp với tinh thần Phật giáo trong con người mình, Maggie cũng ăn chay trường. Cô từ bỏ thịt động vật sau một buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Anh Bryan Ferry tại Hong Kong. Trong khi đang chờ một người bạn, cô trông thấy một phụ nữ phát tờ rơi. Cô bước lại gần để xem thì thấy đó là các tờ rơi về hoạt động bảo vệ động vật của tổ chức PETA tại châu Á.
“Tôi luôn coi mình là người yêu động vật, nhưng sau khi đọc các tài liệu, tôi nhận thấy mình cần chấm dứt cả việc ăn thịt” – nữ diễn viên hồi tưởng. Kể từ đó, cô tham gia hỗ trợ các hoạt động của tổ chức PETA để chống lại sự tàn ác của con người đối với động vật. Sau này, cô vẫn giữ thói quen dừng lại mỗi khi thấy một người hoạt động xã hội trên đường phố để xem mình giúp gì được cho họ.
Khi đóng bộ phim Priest, Maggie Q cũng yêu cầu phục trang của cô không được có bất kỳ chi tiết nào được làm bằng lông thú hay da thú.
Maggie sẽ tiếp tục xăm?
Tinh thần tự do luôn ở bên trong con người Maggie, cô cũng không sợ các hình xăm sẽ cản trở sự nghiệp của mình ở Hollywood. Cô sẽ tiếp tục thể hiện mình bằng cách đó. Xăm hình và công việc sáng tạo, đối với cô, không hề mâu thuẫn.

Hạ Huyền (Theo Inkedmag)
Thể thao & Văn hóa


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*