Kịch Shakespeare lại lên phim

Thứ Sáu, 28/02/2014 06:56 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà thơ, nhà văn về sau này, kịch của William Shakespeare còn là nguồn “tài nguyên” vô tận cho các ngành nghệ thuật khác như hội họa, âm nhạc, truyền hình và không thể thiếu điện ảnh. Rất nhiều bộ phim được chuyển thể từ kịch của William Shakespeare cho đến nay đã trở thành kinh điển như Romeo and Juliet, Hamlet, Henry V… Bên cạnh thể loại tâm lý, bi kịch, William Shakespeare cũng viết một số vở hài kịch / tình cảm. Một trong những tác phẩm nổi bật là Much Ado About Nothing.
Much Ado About Nothing phiên bản 2012 không phải là phiên bản đầu tiên dựa trên vở kịch gốc. Trước đây đạo diễn người Anh Kenneth Branagh đã từng chuyển thể rất thành công hồi năm 1989. Khác với bộ phim cũ, Much Ado About Nothing của đạo diễn Joss Whedon (The Avengers) thay đổi bối cảnh thành thời hiện đại và được quay đen trắng hoàn toàn. Cốt truyện chính vẫn được giữ nguyên, xoay quanh mối quan hệ của nhiều nhân vật, vừa bi vừa hài, vừa có sự châm biếm vừa có khổ đau, vừa có sự thi vị của tình yêu vừa có sự bội phản, chia lìa.  
Dàn diễn viên trong phim hầu như chỉ hoạt động ở lĩnh vực truyền hình nhưng đảm nhận rất tốt các vai diễn. Much Ado About Nothing được thực hiện chóng vánh với kinh phí khiêm tốn. Đạo diễn Joss Whedon cùng quay phim Jay Hunter chỉ bỏ ra 12 ngày để hoàn thành phần quay cho bộ phim. Họ sử dụng hệ thống máy quay RED One và thậm chí là chiếc máy Canon DSLR 7D, không hề sử dụng ánh sáng nhân tạo mà hoàn toàn dựa vào ánh sáng tự nhiên hoặc phản chiếu từ gương, cửa kính. Điều này làm cho phần hình ảnh trong phim hết sức đặc biệt.

Trong cùng năm 2012, Joss Whedon thực hiện hai tác phẩm khác hẳn nhau về tầm vóc. Nếu như The Avengers thuộc hàng bom tấn với doanh thu kỷ lục thì Much Ado About Nothing có kinh phí rất thấp. Mặc dù vậy, phải đến hè năm ngoái, bộ phim mới được phát hành chính thức.
Much Ado About Nothing là một tác phẩm độc lập hết sức thú vị, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Rất đáng thưởng thức.
Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS