Hai đêm diễn 'khát khao jazz' của pianist Tuấn Nam

Thứ Tư, 22/07/2020 19:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 10 năm gắn bó với ban nhạc Anh Em, pianist Tuấn Nam đã quyết định đi con đường riêng với vai trò là nghệ sĩ nhạc jazz và nhà sản xuất. Để đánh dấu cho sự kiện bước ngoặt này, anh thực hiện hai đêm Tuấn Nam Jazz tại Nhà hát Lớn Hà Nội (15/08) và Nhà hát Thành phố Hồ Chính Minh (23/08). 
Live show cho jazz!

Live show cho jazz!

Tháng 6/2010, Nguyễn Tuấn Nam (sinh năm 1985) trở về nước và trở thành giảng viên piano nhạc jazz, khoa Accordion - Guitar - Jazz trẻ nhất Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.
Đây cũng là hai đêm nhạc khởi động cho series Nam Jazz Night dự kiến diễn ra thường niên và đa dạng về hình thức tổ chức mỗi đêm diễn.
Đánh dấu cho mình trở lại với jazz bằng tất cả đam mê nhưng Tuấn Nam đã không chọn một concert đậm màu jazz standard, thuần chất chỉ là jazz từ đầu đến cuối chương trình mà anh đưa vào hai đêm nhạc rất nhiều yếu tố khác, nhưng đều liên quan hay gắn kết với jazz.
Theo đó, chương trình gồm ba phần: Phần một: Feel like home sẽ giới thiệu những bản hoà tấu nổi tiếng và cả những sáng tác của chính Tuấn Nam.
Phần hai: Dân gian sẽ là màn kết hợp đặc sắc giữa ngón đàn dương cầm điêu luyện và đầy cam xúc của Tuấn Nam với hai nghệ sỹ saxophone Quyền Văn Minh - Quyền Thiện Đắc.
Phần ba: Fusion giới thiệu các giọng hát Jazz hàng đầu của Việt Nam như Tùng Dương, Bùi Lan Hương, Lê Hiếu, Hà Lê và Thủy Bùi.
Với hai đêm nhạc diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM, giọng ca Bùi Lan Hương sẽ có mặt cả ở hai chương trình. Khán giả Hà Nội sẽ có dịp gặp Thủy Bùi, Tùng Dương, cặp nghệ sĩ jazz Quyền Văn Minh và Quyền Thiện Đắc. Trong khi đó, khán giả TP.HCM sẽ có dịp nghe Lê Hiếu, Hà Lê.
Bên cạnh đó, concept Fusion của chương trình còn được thể hiện qua màn trình diễn xếp giấy Origami cùng hiệu ứng visual art, trên nền nhạc Jazz của gương mặt trẻ Đào Cương Quyết - nghệ nhân Origami tại Việt Nam, là quán quân Origami Thế Giới lúc 21 tuổi tại Colombia.
Nghệ sĩ jazz Tuấn Nam
Nghệ sĩ jazz Tuấn Nam

Chia sẻ về bước ngoặt trong sự nghiệp của mình, Tuấn Nam cho hay, chính nhờ 10 năm gắn bó với ban nhạc Anh Em mà anh có điều kiện thử nghiệm jazz với công chúng. Dù chỉ bằng cách "len lỏi" vào các thể loại nhạc khác nhưng cũng đủ để khơi gợi anh về cái gốc đào đạo của mình, chính là jazz.
“Tôi lại có khát khao cháy bỏng được làm nghệ sĩ biểu diễn. Vì vậy, ra khỏi ban nhạc Anh Em, tôi trở về để tiếp tục con đường của riêng mình. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp. Tôi vẫn mong khán giả nhớ tới mình là nghệ sĩ biểu diễn nhạc Jazz và là nhà sản xuất nhạc Jazz.” - Tuấn Nam khẳng định.
Nguyễn Tuấn Nam là người duy nhất của Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được đặc cách tuyển thằng vào Học Viện Âm nhạc Malmo (Thuỵ Điển) vào năm 2007, nhận học bổng toàn phần khoá đào tạo cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Piano Jazz mà không phải qua bất kì vòng thi tuyển nào.
Anh có nhiều hoạt động đáng ghi nhớ trong thời gian học tập nước ngoài như biểu diễn cùng nghệ sĩ Buzor (Đan Mạch). Cả hai lưu diễn và gặt hái nhiều thành công tại: Festival danh tiếng Sata-Hame Soi 2009 (Phần Lan), Triển lãm Âm Nhạc Thế Giới tại Frankfurt (Đức), Jazzcruise Sinjaline (Thuỵ Điển) và nhiều liên hoan âm nhạc khác tại Thuỵ Điển, Đan Mạch.
Khi trở về nước năm 2010, anh tổ chức liveshow đầu tiên tại Nhà Hát Lớn Hà Nội và Nhà hát TP.HCM với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Nhóm tam tấu Trio Per Oscar Nilsson (Thuỵ Điển) và NSƯT Quyền Văn Minh, nghệ sĩ saxophone Jazz Quyền Thiện Đắc và thầy anh, GS. Hakan Rydin.
Trong vai trò nhà sản xuất, Tuấn Nam đã thực hiện nhiều dự án, chương trình ca nhạc lớn ở Việt Nam như liveshow Hoàng Quyên, Kenny G Live in Concert, Live in Concert BoneyM- Chris Norman…
Lam Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS