Hà Trần từ Mỹ trở về Việt Nam hát ca khúc cách mạng

Thứ Hai, 22/09/2014 13:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ Mỹ trở về Việt Nam, Hà Trần cùng nhạc sĩ Quốc Trung làm mới hoàn toàn ca khúc Bài ca hy vọng của nhạc sĩ Văn Ký. Đây cũng chính là chủ đề của chương trình Giai điệu tự hào phát sóng lúc 20h05 ngày 26/9 trên kênh VTV1 – Đài THVN.

Bên thềm đêm nhạc, Hà Trần chia sẻ: “Các khán giả đã yêu, đã thấm ca khúc quá quen thuộc này qua tiếng hát của nữ ca sĩ Khánh Vân, Lê Dung hay Quang Thọ, Tùng Dương… sẽ thấy bất ngờ khi nghe tôi hát với bản phối, cách hát hoàn toàn khác. Tôi vốn là người không chịu gò bó theo bất cứ khuôn mẫu nào”.

Trong tập phát sóng tháng này, khán giả truyền hình sẽ được gặp lại những tinh hoa, linh hồn của phong trào thanh niên xuống đường thập niên 60 -70. Tốp ca U80 của CLB Truyền thống Thành Đoàn hòa giọng cùng 3 ca sĩ rock: Đinh Tuấn Khanh Microwave, Hà My, Thái Châu để thể hiện ca khúc mở màn Dậy mà đi  của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tân mới mẻ, đầy xúc cảm.

Đặc biệt, không chỉ giữ vai trò giám đốc âm nhạc, định hướng phối khí cho các ca khúc, Quốc Trung còn đệm piano cho phần thể hiện của bố anh – NSND Trung Kiên và con gái Thiện Thanh hát ca khúc Tự nguyện của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh.

Ngoài ra, 6 bài hát trong tập phát sóng là 6 “Bài ca hy vọng” ca ngợi lý tưởng sống tươi đẹp, tinh thần yêu nước của những người trẻ tuổi. Nhưng vượt lên trên hoàn cảnh ra đời, các ca khúc vẫn là những tài sản âm nhạc quý giá nhờ cái đẹp đến chuẩn mực trong giai điệu, ca từ, triết lý sống như ca khúc Hát cho dân tôi nghe do Âu Bảo Ngân và Sơn Hải hát.


Nối vòng tay lớn, ca khúc cộng đồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được Thái Châu – Hà My – Đinh Tuấn Khanh hát theo phong cách post-rock. Cùng với âm nhac, mỗi người cầm một đốm lửa, họ truyền cho nhau nhiệt huyết, tình thương để tạo nên biển lửa lớn...

Về bình luận, Giai điệu tự hào sẽ chiều lòng những khán giả mong muốn được biết sâu hơn số phận các ca khúc. Không còn những đối đầu trong quan niệm thưởng thức nghệ thuật, câu chuyện bình luận lần này xoáy sâu vào ca từ, hoàn cảnh sáng tác ca khúc...

Bắt đầu từ số phát sóng tháng 9 này, khung giờ phát sóng chính thức của Giai điệu tự hào sẽ thay đổi. Thay vì thứ 7 cuối cùng mỗi tháng, Giai điệu tự hào sẽ được phát sóng sớm hơn 1 ngày, tức là 20h05 thứ 6 cuối cùng của tháng.  
Hoa Chanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM