Giả bán quyền sở hữu chân dung BTS, người đàn ông đi tù 6 năm

Giả bán quyền sở hữu chân dung BTS, người đàn ông đi tù 6 năm

Thứ Năm, 11/04/2019 20:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tòa đã tuyên án người đàn ông sáu năm tù vì tội giả bán độc quyền chân dung BTS.
Vẻ đẹp của V vẫn khiến thế giới ngỡ ngàng, BTS tiếp tục khuynh đảo BXH đẹp trai vô đối

Vẻ đẹp của V vẫn khiến thế giới ngỡ ngàng, BTS tiếp tục khuynh đảo BXH đẹp trai vô đối

Các thành viên khác của BTS cũng nằm trong top Những người đàn ông đẹp trai nhất thế giới.
Một người đàn ông 38 tuổi đã phải lĩnh án tù vì tội lừa đảo tài chính khi lừa mọi người rằng anh ta có quyền tổ chức các buổi gặp mặt người hâm mộ và hòa nhạc của BTS.
Hôm 11/4, Tòa án tối cao Seoul (chánh án Cha Moon Ho) đã giữ nguyên mức án đã tuyên trước đó dành cho bị cáo Choi 6 năm tù. Người này bị buộc tội vi phạm Luật Trừng phạt Bổ sung về Các tội kinh tế đặc thù (lừa đảo).
Chú thích ảnh
Tòa án tối cao đã xem xét lại vụ án này bởi Choi đã gửi kháng cáo chống lại bản án của toàn án cấp dưới hồi tháng Mười năm ngoái.
Tòa án tuyên: “Khi chúng tôi nhìn nhận tình hình chung và lời khai của nạn nhân, rõ ràng là ông Choi đã lừa dối các nạn nhân. Thiệt hại mà ông Choi gây ra cho các nạn nhân là rất nghiêm trọng.
“Ông Choi cũng gây tổn hại tới danh tiếng của đất nước chúng ta khi nạn nhân có cả người nước ngoài. Ông ta không chỉ làm mất danh tiếng của BTS mà ở đây còn có những nạn nhân không được bù đắp sau những gì ông ta làm và hi vọng ông ta sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. Chúng tôi không thấy có lý do gì để giảm án trong trường hợp này”.
Trong phiên tòa đầu tiên, tòa tuyên “Ông Choi đã lừa dối nhiều người Nhật Bản tin rằng ông có quyền bán độc quyền chân dung BTS và hứa cho họ độc quyền làm và bán các sản phẩm BTS ở Nhật Bản”.

Ông Choi là người đứng đầu công ty sản xuất các sản phẩm có hợp tác với người nổi tiếng. Vào tháng 1/2017, ông bị buộc tội lừa đảo khi nói với mọi người rằng ông có thể tổ chức gặp mặt người hâm mộ và một số sự kiện với BTS; tổng số tiền lừa đảo lên tới 624 triệu won (hơn 12 tỷ VNĐ).
Ở vụ bán quyền liên quan tới BTS ở Nhật Bản, ông này thu về bất chính hơn 1,1 tỷ won (hơn 22 tỷ VNĐ). Ông này cũng lừa đảo những người khác với tội tương tự lên tới 1,3 tỷ won (hơn 26 tỷ VNĐ).
Giả Bình (Theo Soompi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên