Fan ‘Báo đen’ nổi điên, giải Oscar phải xuống nước

Fan ‘Báo đen’ nổi điên, giải Oscar phải xuống nước

Thứ Bảy, 08/09/2018 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ cho biết họ sẽ không đưa hạng mục mới là Phim bom tấn vào danh mục trao giải năm sau.
Hạng mục Phim bom tấn mới được đề xuất một tháng trước đã vấp phải phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp điện ảnh và các nhà phê bình phim, những người cho rằng như vậy sẽ tạo ra hệ thống hai bậc gồm phim nổi tiếng và không nổi tiếng.
Chú thích ảnh
Fan đang rất kỳ vọng "Báo đen" sẽ tạo kỳ tích tại giải Oscar năm nay
Đặc biệt, Marvel, đơn vị đứng sau bom tấn Báo đen, cùng người hâm mộ bộ phim này cũng đang rất bất bình với hạng mục mới khi nó có thể khiến Báo đen mất đi cơ hội thành phim siêu anh hùng đầu tiên lọt đề cử Phim hay nhất.
Vừa qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ đã phải tuyên bố “không giới thiệu danh mục Oscar mới trong mùa giải thứ 91” diễn ra vào tháng 2/2019.
“Đã có nhiều phản ứng trái chiều trong việc giới thiệu hạng mục mới, và chúng tôi nhận thấy cần phải thảo luận thêm với các thành viên”, giám đốc điều hành Viện Hàn lâm Dawn Hudson nói hôm thứ Năm.
Ý tưởng về một hạng mục cho phim nổi tiếng được đông đảo mọi người cho là nỗ lực tăng lượng người xem lễ trao giải Oscar. Lễ trao giải Oscar gần đây vào tháng Ba vừa qua tại Mỹ chỉ có 26,5 triệu người xem, con số thấp kỷ lục trong lịch sử 90 của giải.
Chú thích ảnh
Trong những năm gần đây, Viện đã bỏ phiếu chọn những phim độc lập như Moonlight The Shape Of Water là phim thắng giải Phim hay nhất, thay vì những bom tấn như Star Wars hay phim siêu anh hùng Wonder Woman.
Viện trước đó cũng gây ngờ vực khi không công bố chi tiết điều kiện lựa chọn phim cho hạng mục Phim bom tấn.
Hôm thứ Năm, Viện cũng cho biết sẽ tiếp tục kế hoạch rút ngắn lễ trao giải thường niên xuống còn ba tiếng. Theo đó, không phải tất cả tiết mục trao giải sẽ đều lên sóng trực tiếp.
Lễ trao giải Oscar 2019 sẽ diễn ra tại Los Angeles vào ngày 24/2.
Lễ trao giải MTV Movie & TV: 'Chiến binh Báo đen' tặng cúp cho chiến binh ngoài đời

Lễ trao giải MTV Movie & TV: 'Chiến binh Báo đen' tặng cúp cho chiến binh ngoài đời

Đoàn phim "Black Panther" (Chiến binh Báo đen) thực sự đã có một đêm khó quên khi sản phẩm của họ liên tục được xướng tên tại lễ trao giải MTV Movie &TV 2018 (19/6) với 4 giải thưởng trên tổng số 7 đề cử.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI