Diễn viên Thu Quỳnh 'ghét' nhân vật Thúy Kiều, thích diễn vai Hoạn Thư hơn

Diễn viên Thu Quỳnh 'ghét' nhân vật Thúy Kiều, thích diễn vai Hoạn Thư hơn

Thứ Ba, 08/10/2019 22:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12 và 13/10 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, HN) và ngày 19/10 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM) sẽ diễn ra chuỗi 4 vở kịch về Kiều trên cùng một sân khấu với 4 cách tiếp cận mới mẻ của 4 đạo diễn: Amélie Niermeyer (Đức), Hồng Vân (TP. HCM), Trần Lực và Bùi Như Lai (Hà Nội). 
 Văn hóa tuần này: Xem thử nghiệm Kiều và nghe 'Truyện ngắn' của Hà Anh Tuấn

Văn hóa tuần này: Xem thử nghiệm Kiều và nghe 'Truyện ngắn' của Hà Anh Tuấn

Xem nghe thấy đọc tuần này có 2 điều đáng lưu ý, đó là liveshow Truyện ngắn của “ca sĩ cháy vé” - Hà Anh Tuấn - tại TP.HCM và các vở Kiều của sân khấu thử nghiệp diễn ra tại Hà Nội.
Đáng chú ý trong dàn diễn viên tham gia một trong bốn vở diễn có Thu Quỳnh của "Về nhà đi con".
Theo đó, Thu Quỳnh đảm nhận vai Hoạn Thư trong vở của nữ đạo diễn người Đức Amélie Niermeyer.
Theo tiết lộ của đạo diễn, dựa trên nền tảng Truyện Kiều của Nguyễn Du, bà xây dựng vở diễn để nói về cách đàn ông đối xử với phụ nữ, mối quan hệ tay ba trong tình yêu và quan trọng hơn cả là truyền đi thông điệp: "Phụ nữ không cần đối đầu với nhau vì đàn ông. Phụ nữ hoàn toàn có thể độc lập, không cần đàn ông họ vẫn sống tốt".
Chú thích ảnh
Diễn viên Thu Quỳnh - Ảnh: Phạm Huy
Chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tại buổi họp báo giới thiệu về chương trình kể trên, diễn viên Thu Quỳnh cho biết, chị không thích nhân vật Thúy Kiều mà thích nhân vật Hoạn Thư hơn.
"Truyện Kiều có nhiều giá trị khác nhau. Truyện Kiều tên là Kiều nhưng chỉ không có mình nhân vật Kiều" - Thu Quỳnh nói. "Mọi người đang nói về Kiều quá nhiều mà quên đi mất những người phụ nữ khác như Hoạn Thư, Thúy Vân. Người trực tiếp liên quan đến Kiều, sự truân chuyên của Kiều, việc Kiều được minh oan, chính là hoạn Thư. Mọi người bỏ qua Hoạn Thư, Quỳnh thấy khá là đáng tiếc, vì giá trị của truyện Kiều là nói về nhiều người phụ nữ chứ không phải chỉ một người phụ nữ. Tôi thấy, Hoạn Thư cũng là một người phụ nữ được Nguyễn Du nói đến cũng rất điển hình".
Chú thích ảnh
Thu Quỳnh từ rất thành công và được khán giả yêu mến qua các vai như My "sói", chị Huệ trong "Về nhà đi con" - Ảnh: Phạm Huy
Cô ấy cũng có những sự đáng thương nhất định, mà trong câu chuyện của Hoạn Thư, thì cô ấy mới chính là nạn nhân, chứ không phải Kiều. Nhưng Kiều cũng không phải thủ phạm, mà thủ phạm là Thúc Sinh. Vậy thì tại sao mọi người lại bỏ qua khía cạnh nói về đàn ông? - "chị Huệ" của "Về nhà đi con" tiếp tục phân tích.
Chú thích ảnh
Thật bất ngờ khi Thu Quỳnh lại thích nhân vật Hoạn Thư hơn là Thúy Kiều - Ảnh: Phạm Huy
"Ở trong vở diễn kéo dài 25 phút của đạo diễn Amélie Niermeyer sẽ có quan điểm của đàn ông nói về phụ nữ, quan điểm của phụ nữ nói về nữ quyền,  để đàn ông thấy rằng họ sai ở đâu, trong mối quan hệ ba người ấy ai là người có lỗi?
Thu Quỳnh còn bật mí, vở diễn mà chị tham gia rất mới lạ, đưa đến khán giả một món ăn tinh thần khác biệt so với những vở kịch khác đã từng xem, một góc nhìn đa diện về Truyện Kiều.
Diệu Linh - Khôi Nguyên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*