Diễn viên Bảo Thanh: Thoát mác 'nàng dâu quốc dân' nhờ vai 'gái ế'

Thứ Ba, 17/07/2018 07:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vai Sol - một cô gái ế rất chủ động, quyết liệt trong việc tìm bạn trai trong Ngày ấy mình đã yêu (đang phát sóng trên VTV3) - đã giúp Bảo Thanh “thoát xác” khỏi những vai diễn nặng về tâm lý như “nàng dâu quốc dân” trong phim Sống chung với mẹ chồng.
Trước đó, nhắc tới Bảo Thanh, khán giả thưởng nhớ tới nữ diễn viên có thế mạnh ở những vai đòi hỏi diễn nội tâm, thể hiện sự giằng co tâm lý.
Tưởng "sến" nhưng thú vị
Bảo Thanh kể lại: “Khi mới đọc kịch bản Ngày ấy mình đã yêu, tôi không hứng thú với vai Sol vì tình yêu của nhân vật này rất ngông, thiếu nữ tính và sến sẩm quá đà.
Sau đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải động viên tôi nên thử vì đây là cơ hội để thay đổi bản thân. Cả anh Khải Anh cũng nói như vậy nên tôi đã đọc lại kịch bản và nhận ra rằng, Sol là nhân vật khá thú vị, tuy chỉ là vai thứ chính nhưng góp phần rất lớn vào bộ phim. Tôi đã đổi ý và nhận vai Sol”.
Chú thích ảnh
Diễn viên Bảo Thanh
Bảo Thanh bảo, cô không gặp khó khăn gì khi đảm nhiệm vai diễn cá tính, ngổ ngáo như Sol, bởi: “Những dạng vai tâm lý nặng nề mới khó, chứ những dạng vai hài hài, ngổ ngáo như thế này tôi thấy đơn giản. Thậm chí, ở một số phân đoạn, tôi còn cảm thấy rất giống tính cách mình ở ngoài đời nữa”.
Điều khó khăn nhất với Bảo Thanh khi tham gia Ngày ấy mình đã yêu là cô phải mất 3 tháng để hoàn thành vai diễn. Nữ diễn viên chấp nhận gác lại nhiều công việc ở Hà Nội khi nhận vai Sol. Và, phim có bối cảnh chính ở Phú Yên và TP.HCM nên Bảo Thanh phải chi khá nhiều tiền mua vé máy bay di chuyển giữa TP.HCM và Hà Nội để tranh thủ về thăm con trong những ngày trống lịch quay.
Chú thích ảnh
Bù lại, sau khi phim lên sóng được 10 tập, Bảo Thanh nhận nhiều lời khen của khán giả. Nữ diễn viên thừa nhận: “Thực sự khi tự xem lại, có rất nhiều phân đoạn khiến tôi cũng phải phì cười vì không nghĩ rằng lên hình mình lại đàn ông và ngổ ngáo thế”.
"Thoát xác" khỏi những vai diễn nặng về tâm lý trước đây, Bảo Thanh tâm sự, phim Ngày ấy mình đã yêu khiến cô phần nào thực hiện được giấc mơ đóng một vai diễn hài hước và có tính hành động. Nữ diễn viên trải lòng: “Tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để thể hiện thật nhiều dạng vai khác nhau. Vừa là để thử sức bản thân, vừa là để khán giả không cảm thấy nhàm chán khi cứ phải xem mãi một cô Minh Vân của Sống chung với mẹ chồng.
Chú thích ảnh
Chồng tôi vẫn thích "Sống chung với mẹ chồng" hơn
Ngày ấy mình đã yêu cũng đánh dấu mốc về sự hợp tác đầu tiên của Bảo Thanh với dàn diễn viên từ TP.HCM như: Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Lương Thế Thành, Chí Thiện... Bảo Thanh là diễn viên miền Bắc duy nhất nhưng cô không để mình bị lạc lõng, lẻ loi mà rất biết cách phối hợp ăn ý với các bạn diễn.
Xuân Nghị - người đảm nhiệm vai Đức "Cần Trô" - nhận xét: "Bảo Thanh đã khai thác nhân vật Sol rất đáng yêu, vô cùng thú vị". Trong khi đó, Bảo Thanh cũng dành những lời khen ngợi cho Xuân Nghị và Nhã Phương: “Xuân Nghị ở ngoài đời tính cách vui vẻ và rất hay đùa. Xuân Nghị bằng tuổi tôi và Nhã Phương nên 3 đứa nói chuyện và làm việc chung thấy cực kỳ thoải mái”.
Chú thích ảnh
Với Chí Thiện, Bảo Thanh kể lại: “Ban đầu khi anh Khải Anh nói tôi sẽ đóng cặp với Chí Thiện thì tôi cũng bất ngờ, từ trước tới nay, tôi mới biết anh Thiện là ca sĩ. Tính tôi là khi diễn chung với ai, tôi sẽ tìm hiểu trước về cách diễn của họ, tôi chưa biết phong cách diễn của anh Thiện thế nào.
Vậy mà, chỉ mất 1-2 ngày diễn chung thì cả hai đã bắt nhịp được với nhau. Anh Thiện hơn tôi vài tuổi nhưng vì đóng vai là những người bạn nên 3 đứa hay giỡn nhau, gọi luôn bằng tên nhân vật trong phim. Tính cách của anh Thiện ngoài đời tôi thấy giống y chang nhân vật Đô vậy”.
Hỏi chồng Bảo Thanh có xem phim mới của vợ không và có phản hồi như thế nào về nhân vật Sol, nữ diễn viên cho biết: “Chồng tôi có xem phim chứ, tới đoạn Sol thất bại trong vụ đi tới câu lạc bộ tìm bạn trai, rồi đánh gã đàn ông trêu chọc giữa đêm khuya thì anh quay sang bảo tôi: Trời ơi, giống ngoài đời ra phết nhỉ!
Thật ra, ngoài đời có bao giờ tôi đánh được ai đâu, nhưng cái chính là tinh thần phản kháng quyết liệt của Sol cũng khá giống tôi ở ngoài đời khi gặp phải những tình huống tương tự như thế. Nhưng... hình như ông xã thích phim Sống chung với mẹ chồng hơn, đến bây giờ anh ấy vẫn ngồi xem lại phim đó”.
Bảo Thanh hé lộ, thời gian tới cô chưa nhận thêm vai diễn nào nhưng đã ký hợp đồng làm host trong một gameshow mới trên truyền hình, dự kiến sẽ lên sóng ngày 29/7.
Bảo Thanh trở lại sau ‘Sống chung với mẹ chồng’: ‘Không ngại bị so sánh với Nhã Phương’

Bảo Thanh trở lại sau ‘Sống chung với mẹ chồng’: ‘Không ngại bị so sánh với Nhã Phương’

Sau Sống chung với mẹ chồng, 11/6 tới, Bảo Thanh mới tái ngộ khán giả trong phim truyền hình Ngày ấy mình đã yêu. Lâu lâu mới xuất hiện nhưng nữ diễn viên bảo mình vẫn “hot” và không ngại khi bị đem ra so sánh với diễn viên Nhã Phương.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay