'Đi tìm bóng núi' - đêm nhạc tìm đến sự 'gai góc' của nhạc sĩ An Thuyên?

'Đi tìm bóng núi' - đêm nhạc tìm đến sự 'gai góc' của nhạc sĩ An Thuyên?

Thứ Năm, 13/12/2018 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Đi tìm bóng núi" - đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân nhạc sĩ An Thuyên sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/1/2019 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
'Hội ngộ' nhạc sĩ An Thuyên bằng tình yêu, nỗi nhớ

'Hội ngộ' nhạc sĩ An Thuyên bằng tình yêu, nỗi nhớ

Không phải là một đêm nhạc nghệ thuật mà là một không gian dành cho những câu chuyện kể, những lời tâm tình về một người đã rời xa cõi tạm tròn 100 ngày.
Với sự tham gia của các ca sĩ, Thu Phương, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương và các khách mời là NSND Thanh Hoa, Đinh Hiền Anh, Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Thuỳ Dung... Đi tìm bóng núi được nhận định là đêm nhạc về nhạc sĩ An Thuyên có quy mô nhất từ trước đến nay.
Chương trình là đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân di sản đồ sộ của nhạc sĩ An Thuyên, bên cạnh đó là dịp nhìn lại toàn bộ sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của ông với những ca khúc được phân chia thành những mảng miếng riêng biệt, rõ ràng.
Theo đó, bên cạnh những tác phẩm như Ca dao em và tôi, Về miền Trung, Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Ở rừng nhớ anh, Em chọn lối này..., được phối khí mới, chương trình còn "chịu chơi" khi chọn cả những tác phẩm mới, chưa từng công bố của nhạc sĩ An Thuyên.
Ca sĩ Tùng Dương được chọn hát ca khúc chủ đề của đêm nhạc. Bên cạnh anh, là giọng ca Thu Phương, Chị sẽ
Ca sĩ Tùng Dương được chọn hát ca khúc chủ đề của đêm nhạc. Bên cạnh anh, là giọng ca Thu Phương, Chị sẽ hát "Trăng dưới chân mình"
Giám đốc âm nhạc của chương trình, nhạc sĩ Dương Cầm cho biết, lần thứ 4 tham gia tổ chức  đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên, anh vẫn luôn tràn đầy năng lượng bởi đương thời, nhạc sĩ An Thuyên chính là người đã đem đến cho lớp nhạc sĩ trẻ như anh một sự khuyến khích lớn trong sự nghiệp.
"Nhạc sĩ An Thuyên khi còn sống, đã cho chúng tôi một không gian làm nghề với sự động viên rất lớn, tạo cho chúng tôi động lực làm việc hăng say. Vì thế, tôi hi vọng sẽ truyền được nhiệt huyết của ông, qua những tác phẩm mà ông viết trong chương trình này đến khán giả. Tôi mong, một lần nữa, khán giả sẽ hiểu hơn về âm nhạc cũng như con người của ông" - nhạc sĩ Dương Cầm chia sẻ.
Còn với ca sĩ Tùng Dương, lần thứ 3 có mặt trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên, anh được giao "trọng trách" sẽ hát ca khúc chủ đề của chương trình Đi tìm bóng núi. Cùng với đó là hai ca khúc Vóc dáng người trai, Dòng sông thi ca.
"Cách đây 10 năm, khi gặp nhạc sĩ An Thuyên, tôi đã cảm nhận ông là một người hồn hậu, ấm áp, rất yêu thương trân trọng nghệ sĩ, quan tâm đến mọi người từ những điều nhỏ nhặt.
Ông là người yêu cái đẹp cuộc sống, có tâm hồn sáng tác nặng lòng về quê hương nên mới có những tác phẩm như Ca dao em và tôi., Neo đậu bến quê...

Nhưng ở ông cũng vẫn có cả sự gai góc, sự thô ráp của người đàn ông đã trải qua năm tháng cuộc đời. Trong sâu thẳm con người ông, vẫn có cả một sự bản lĩnh hiếm thấy.
Chính vì vậy, trong chương trình này, chúng tôi đã có dịp thể hiện con người nhạc sĩ An Thuyên ở những khía cạnh này. Tôi có dịp hát những ca khúc hoàn toàn mới của ông. Đây vừa là một thử thách, vừa là một trải nghiệm để chúng ta cùng hiểu về ông hơn" - ca sĩ Tùng Dương bày tỏ.
Từ trái qua: Bùi Lê Mận,  Nguyễn Thu Hằng, Phạm Thuỳ Dung
Từ trái qua: Bùi Lê Mận,  Nguyễn Thu Hằng, Phạm Thuỳ Dung - 3 trong số các ca sĩ sẽ hát tại đêm nhạc "Đi tìm bóng núi"
Đêm nhạc Đi tìm bóng núi còn trở nên ý nghĩa hơn khi mỗi chiếc vé bán ra sẽ được trích lại 50 nghìn đồng để ủng hộ các trẻ em nghèo vùng cao và trẻ em nhiễm chất đốc màu da cam.
Ngoài ra BTC cũng sẽ trích một phần tiền bán vé để thêm vào quỹ từ thiện mang tên nhạc sĩ An Thuyên.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*