Dàn nhạc giao hưởng 'nhí' đầu tiên của Việt Nam biểu diễn gây quỹ cho miền Trung

Thứ Sáu, 23/10/2020 21:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dàn nhạc giao hưởng "nhí" đầu tiên của Việt Nam Junior Maius Orchestra sẽ trình diễn gây quỹ cho miền Trung trong đêm Gala Concert diễn ra lúc 20h ngày 31/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
Dàn nhạc Maius Philharmonic làm mới nhạc thiền 'Chú đại bi'

Dàn nhạc Maius Philharmonic làm mới nhạc thiền 'Chú đại bi'

Ngày 30/5, Maius Philharmonic đã trình làng Music MV "Chú đại bi"- một trong những dự án âm nhạc cộng đồng đặc biệt của dàn nhạc trong năm 2020.
Gala concert năm nay sẽ mang đến hơi thở đương đại qua nhạc mục mang đậm dấu ấn của thể kỷ XX với các tác giả như Sergey Sergeyevich Prokofyev, Maurice Ravel, Leonard Bernstein, Ennio Morricone. Bên cạnh đó, là phần nhạc phim nổi tiếng như Star wars , Pirates of the caribbean.
Điều thú vị mà nhạc sĩ Lưu Quang Minh biên tập cho chương trình là các chủ đề giao hưởng của một số tác giả như A.Dvořák, Ludwig van Beethoven được chuyển soạn phù hợp với trình độ của các bạn nhỏ. 
Là một trong những nhánh phát triển của dàn nhạc Maius Philharmonic, dàn nhạc Junior Maius Philharmonic được hình thành từ trại hè cùng tên, do nhạc trưởng Lưu Quang Minh ra mắt năm 2018 với mục đích truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ từ 9 đến 16 tuổi đang học âm nhạc các nhạc cụ chuyên ngành cổ điển.
Để tham gia trại hè, các thí sinh đều phải đạt trình độ theo chuẩn mà dàn nhạc Maius Philharmonic đưa ra. Khi tham gia trại hè, các em thiếu nhi sẽ có cơ hội được nhận học bổng dành cho phần thi xuất sắc nhất. 
Junior Maius Philharmonic
Dàn nhạc giao hưởng "nhí" Junior Maius Philharmonic
Theo đó, trong đêm diễn lần này, sẽ có sự xuất hiện của một số gương mặt tài năng nhí như Anh Quân (học bổng top 1 sau 2 năm tham gia ngồi dàn nhạc với 1 năm kinh nghiệm vị trí concertmaster (bè trưởng - violin 1) của dàn nhạc nhí; Ngọc Minh (top 2) và Phúc Thịnh (top 3). 
Với trại hè Junior Maius Philharmonic diễn ra trong 3 tuần thường niên, các em nhỏ không chỉ được tham gia các lớp học về âm nhạc nói riêng mà còn được tham gia các lớp học nghệ thuật khác, các hoạt động ngoại khóa ngoài trời, tham gia workshop cùng các nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm.
Cùng với đó, Junior Maius Philharmonic còn học cách sẻ chia cuộc sống bằng âm nhạc. Vì thế, tối 31/10 tại Trung tâm Văn hoá Pháp, ngoài duy trì sân chơi chắp cánh cho các tài nâng âm nhạc nhí thì toàn bộ tiền bán vé sẽ được gây quỹ để ủng hộ miền Trung.
Theo nhạc trưởng Lưu Quang Minh, trước sự tàn phá của đợt lũ dài khiến đồng bào miền Trung đang phải oằn mình chống chọi thì việc sẻ chia của các nghệ sĩ tại Gala Concert - Junior Maius Orchestra là một việc làm vô cùng có ý nghĩa với chính các em.
Lam Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA