Chiếu miễn phí 11 phim Italy xuất sắc tại Hà Nội

Thứ Hai, 20/07/2015 17:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) Từ 21 đên 26/7, Liên hoan phim Italy Moviemov sẽ diễn ra tại Hà Nội như một "bữa tiệc bánh ngọt" với các "món bánh điện ảnh" ngon nhất từ đất nước Địa Trung Hải.
Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italy tại Việt Nam và ông Goffredo Bettini, Giám đốc Nghệ thuật Moviemov, là những người đưa ra cách ví von đó. Bà Piccioni cho biết: "Italy là một trong những nền điện ảnh hàng đầu thế giới. Chúng tôi là quốc gia giành nhiều giải Oscar Phim nói tiếng nước ngoài nhất với 11 giải. Tại LHP Cannes, chúng tôi cũng giành 12 giải Cành Cọ Vàng, đứng thứ hai".

Cảnh trong phim "Allacciate Le Cinture" (Hãy thắt dây an toàn), bộ phim được chiếu vào tối khai mạc 21/7 và tối bế mạc 26/7

Ông Bettini bày tỏ: "Chúng tôi ví các tác phẩm điện ảnh Italy như những miếng bánh ngon. Moviemov năm nay chọn Việt Nam làm nơi tổ chức vì lịch sử và truyền thống lâu đời của đất nước các bạn".
"Điện ảnh Italy đương đại được khán giả thế giới rất yêu mến nên chúng tôi rất vui được giới thiệu điện ảnh Italy đến khán giả Việt Nam" - Valeria Solarino, nữ diễn viên xinh đẹp người Italy, người chủ trì LHP, chia sẻ trong cuộc họp báo.
Ngoài Solarino, các diễn viên và đạo diễn Italy đến Việt Nam lần này còn có Ferzan Ozpetek, Paola Minaccioni, Stefano Fresi và Pippi Del Bono. Riêng nhà làm phim Pippi Del Bono còn có thêm mục đích khảo sát Việt Nam cho bộ phim sắp tới của ông.
Trong khuôn khổ LHP sẽ có một tọa đàm điện ảnh về chủ đề sự hợp tác giữa Việt Nam và châu Âu để tổ chức các liên hoan phim quảng bá văn hóa.

Trong buổi họp báo, người mẫu trình diễn thiết kế của nhà thiết kế Hùng Việt lấy cảm hứng từ các bộ phim Italy

Song song với LHP là triển lãm thời trang "Sự tao nhã của ẩm thực, tản mạn về ẩm thực và thời trang" từ 21/7 đến 19/8 tại Casa Italia, Hà Nội. Sự kiện do Stefano Dominella thuộc Hội đồng thời trang Italy - Việt và nhà thiết kế Minh Hạnh của Việt Nam thực hiện. Các mẫu trang phục trong triển lãm được thiết kế lấy cảm hứng từ các bộ phim trong LHP.
Trang phục được triển lãm là của các nhà thiết kế Tiziano Guardini, Guillermo Mariotto, Ken Scott, Enrico Coveri và hai nhà thiết kế Việt Nam là Quang Nhật và Hùng Việt.
Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết: "LHP Moviemov là sự kết hợp giữa điện ảnh và thời trang. Cuộc triển lãm trong khuôn khổ LHP được thực hiện công phu và mất 1 năm trời chuẩn bị".

Hình ảnh trong phim "Maraviglioso Boccaccio" (Boccaccio diệu kỳ) chiếu tối 24/7

Lịch chiếu phim LHP Italy Moviemov 2015:
Tại rạp CGV Bà Triệu:
21/7: Khai mạc LHP Mobiemov và chiếu phim Hãy thắt dây an toàn - 20h (Sự kiện dành riêng cho khách mời)
22/7: Chiếu phim Bữa tối 16h, Chiếc ghế hạnh phúc 18h, Bỏ cuộc nếu tôi muốn 20h
23/7: Những linh hồn u tối 18h
24/7: Đến giờ vẫn ổn 16h, Trời có chút mây (và cả nắng nhiệm màu) 18h, Boccaccio diệu kỳ 20h
25/7: Kỳ quan 16h, Chúng tôi và Giulia 18h, Leopardi 20h
Tại rạp Cinematheque Hai Bà Trưng:
26/7: Hãy thắt dây an toàn 12h, Bỏ cuộc nếu tôi muốn 18h, phim giành giải Phim hay nhất LHP Moviemov 2015 - 20h
Nha Đam
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*