Chỉ có thể là Park Eun Bin

Thứ Năm, 11/08/2022 19:28 GMT+7

Thời đại kỹ thuật số ngày nay chứng kiến không ít ngôi sao vụt sáng sau một đêm. Thế nhưng, đường dài mới biết ngựa hay. Có người như sao băng nhanh chóng trôi vào quên lãng, và có người hóa ra là tảng băng chìm, một khi đã nhô lên thì ngày càng đáng ngưỡng mộ.
24 năm diễn xuất, 7 tác phẩm để đời của Park Eun Bin

24 năm diễn xuất, 7 tác phẩm để đời của Park Eun Bin

Khi nói đến sự đa năng, chắc chắn phải nhắc đến Park Eun Bin. Trong suốt sự nghiệp của mình, Park Eun Bin đã tham gia đa dạng thể loại và hóa thân vào nhiều kiểu vai, tuy nhiên dưới đây là 7 tác phẩm tiêu biểu được người hâm mộ gọi là nhân vật để đời của Park Eun Bin.
Park Eun Bin chính xác là trường hợp thứ 2. Ở tuổi 30, nữ diễn viên đã vươn lên vị trí hàng đầu K-Drama qua phim đang ăn khách nhất Extraordinary Attorney Woo. Nhưng nền tảng cô xây dựng trước đó mới đáng nể.
Con nhà người ta
Park Eun Bin sinh năm 1992 tại Seoul, Hàn Quốc. Đời tư của cô vô cùng kín đáo, mọi người chỉ biết gia đình của Eun Bin còn có bố mẹ và một người anh trai sinh năm 1991. Ngược lại, thông tin về sự nghiệp của Eun Bin hết sức phong phú và công khai bởi cô ra mắt khi mới… 4 tuổi, trong vai trò người mẫu nhí và từ đó tới nay chưa từng gián đoạn hoạt động. Đáng chú ý, Eun Bin khẳng định rằng ngay từ nhỏ, cô chính là người mong muốn vào giới giải trí chứ không phải bố mẹ.
Chú thích ảnh
Park Eun Bin tốt nghiệp đại học hàng đầu Hàn Quốc ở hai chuyên ngành Tâm lý học và Truyền thông - Giải trí
Hồi bé, Eun Bin tham gia hàng loạt phim truyền hình với tư cách diễn viên nhí hoặc phiên bản hồi nhỏ của các nữ diễn viên chính. Lớn lên, cô đóng vai chính, trong bộ phim du hành thời gian lãng mạn Operation Proposal năm 2012, khi 20 tuổi.
Sau Operation Proposal, Eun Bin ngày càng nhận được sự ủng hộ của cả công chúng và giới phê bình. Serie Hot Stove League (2019-2020) mà cô đóng vai chính đạt tới tỷ suất người xem 20% và thắng giải Phim truyền hình hay nhất tại giải Nghệ thuật Baeksang 2020. Tiếp theo, cô vào vai nghệ sĩ vĩ cầm trong phim âm nhạc Do You Like Brahmes? và mang về giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải phim truyền hình SBS 2020. Còn với vai thái tử Yi Hwi trong sê-ri lịch sử The King’s Affection, cô giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải phim truyền hình KBS 2021 và nhận đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải Nghệ thuật Baeksang 2022.
Chú thích ảnh
Park Eun Bin tham gia làng giải trí từ nhỏ theo mong muốn cá nhân chứ không phải vì bố mẹ
Tới nay, ở tuổi 30, nữ diễn viên đã bỏ túi tổng cộng 8 phim điện ảnh, 44 phim truyền hình trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, ngôi sao đa tài còn còn đóng MV, nhạc kịch, phát hành nhạc, làm MC của nhiều chương trình… Cô nhận 24 đề cử diễn xuất trong nước, thắng 8 lần.
Với sự nghiệp đồ sộ như vậy, hẳn nhiều người nghĩ Eun Bin phải bỏ học từ sớm, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Thời học sinh, cô được các giáo viên khen ngợi vì thái độ nghiêm túc và cầu tiến. Lên đại học, cô theo liền 2 ngành là Tâm lý học và Truyền thông tại đại học danh giá Sogang và đều tốt nghiệp với điểm số cao.
Chú thích ảnh
Eun Bin đã có vai diễn xuất sắc trong “Extraordinary Attorney Woo”
Chưa từng có bạn trai
Những thành tích trên chưa phải điều đáng khâm phục nhất ở Park Eun Bin. Giống vai luật sư thiên tài Woo Young Woo trong Extraordinary Attorney Woo có một tình yêu mãnh liệt dành cho luật, Eun Bin cũng như vậy với diễn xuất.
Thực chất, quyết định chọn 2 chuyên ngành đại học của cô cũng nhằm mục đích tiến xa trong diễn xuất, với việc có thể nắm bắt rõ tâm lý nhân vật và mở rộng tầm hiểu biết để theo nghề. Đặc biệt, nhân vật cần có kỹ năng nào, Eun Bin đều dốc sức học tới nơi tới chốn.
Lối sống của Eun Bin cũng là chuẩn mực cho một diễn viên. Cô rất sợ gây ảnh hưởng xấu tới lịch quay phim. Thế nên, vào mùa Hè, Eun Bin không dám đi bơi, mùa Đông không dám đi trượt tuyết vì sợ bị thương. Khi dịch Covid-19 bùng phát, Eun Bin gần như chỉ di chuyển từ nhà tới trường quay và ngược lại, hạn chế hết mức mọi giao tiếp để tránh mắc và lây nhiễm bệnh.
Chú thích ảnh
Xinh đẹp và tài năng nhưng cô chưa từng có mảnh tình vắt vai
Trên phim trường, Eun Bin cũng là nguồn năng lượng vui tươi, tích cực của cả đoàn. Ở họp báo, cô là hình mẫu mọi đoàn làm phim mong muốn: chừng mực, thông minh và đối đáp dễ mến trước bất cứ câu hỏi khó nào cùa phóng viên.Trong gần 30 năm làm nghề, Eun Bin chưa từng có lấy một lần bê bối để gây ảnh hưởng tới sự nghiệp hay ê-kíp phim. Thậm chí, cô cũng chưa từng có bạn trai.
Thế nhưng, khi được mời đóng nữ luật sư tự kỷ Woo Young Woo trong Extraordinary Attorney Woo, Eun Bin lại từ chối nhiều lần. “Tôi nghĩ đây là một bộ phim truyền hình nên sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều trên truyền thông” - Eun Bin, nói với TV Guide - “Tôi không muốn gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng bị tự kỷ”.
Thế nhưng, đạo diễn Yoo In Shik và biên kịch Moon Ji Won lại nghĩ khác. Nhìn vào đạo đức và tài năng của Eun Bin, họ nhất định muốn nữ luật sự Woo phải do cô thủ vai chứ không phải bất kỳ ai. Để rồi, cả 2 đã hoãn dự án suốt một năm, cho tới khi thuyết phục Eun Bin đồng ý.
Thực chất, trong điện ảnh từng có không ít tranh cãi xuất hiện khi một diễn viên vào những vai khác với đặc điểm của mình, chẳng hạn như đồng tính hay nói ngọng... Vì thế, Eun Bin càng thận trọng khi đóng Woo. Cô không tiếp cận hay xem video về người tự kỷ để tránh việc bắt chước một người thực nào. Thay vào đó, cô tham khảo sách, rồi đắm chìm vào vai diễn và hành động theo những gì mà cô nghĩ nhân vật sẽ làm.
Để rồi, với những gì Eun Bin thể hiện, công chúng đã hoàn toàn hiểu tại sao nhất định phải là Eun Bin đóng luật sư Woo chứ không phải là ai khác. Ở nhiều góc độ, cô chính là nhân vật Woo Young Woo, với những nỗ lực phi thường trong suốt nhiều năm.
“Bạn dũng cảm hơn bạn tin, mạnh mẽ hơn bạn thấy và thông minh hơn bạn nghĩ”, đó là điều Park Eun Bin luôn tâm niệm.
Lý lịch trích ngang – Park Eun Bin
Tên thật: Park Eun Bin
Ngày sinh: 4/9/1992
Chiều cao: 163 cm
Cân nặng: 43 kg
Số đo ba vòng: 81 – 66 –100 cm
Sở thích: diễn xuất
Tài sản: khoảng từ 1 tới 5 triệu USD
Tình trạng hôn nhân: độc thân
Duy An (Tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI