3 điều khiến ‘Biên niên sử Arthdal' trở thành bộ phim đáng xem nhất Hè 2019

Chủ Nhật, 02/06/2019 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa) – Tuy bị dính nghi vấn đạo nhái ‘Game of thrones’ nhưng không thể phủ định rằng Arthdal chronicles chính là bộ phim Hàn Quốc đáng xem nhất mùa hè năm nay!
Tập 1 ‘Arthdal chronicles’: Song Joong Ki xuất hiện chớp nhoáng rồi biến mất

Tập 1 ‘Arthdal chronicles’: Song Joong Ki xuất hiện chớp nhoáng rồi biến mất

Trong khi Song Joong Ki còn bé thì Jang Dong Gun đã dẫn đầu binh đoàn ‘quẩy’ nhiệt tình như một ‘cơ trưởng’ thực thụ trong ‘Arthdal chronicles’.
Sau bao ngày tháng chờ đợi, cuối cùng bộ phim Biên niên sử Arthdal (Arthdal chronicles) cũng chính thức lên sóng màn ảnh nhỏ vào tối hôm qua (1/6). Thuộc thể loại cổ trang giả tưởng, bộ phim có nội dung kể về cuộc chiến tranh giành quyền lực tại vùng đất Arthdal (thủ đô cyae Gojoseon).
Biên niên sử Arthdal đang là tâm điểm chú ý khán giả khi quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng cùng kỹ xảo thật sự ấn tượng và chỉnh chu. Nếu còn đắn đo có nên xem bộ phim này hay không, hãy đọc ba điều này, chắc chắn bạn sẽ ‘nhảy hố ngay mà không cần suy nghĩ gì.
Chú thích ảnh
1. Sự kết nối của 4 nhân vật chính
Nhiều khán giả cho rằng Biên niên sử Arthdal xây dựng trên một vùng đất xa lạ với những câu chuyện hư cấu nên nó sẽ rất khó để nắm bắt nội dung của phim.
Tuy nhiên, biên kịch của phim Kim Young Hyun và Park Sang Yeon phát biểu: ‘Về cơ bản, nội dung của phim chỉ xoay quanh bốn nhật vật trung tâm: TaGon (Jang Dong Gun), Eun Seom (Song Joong Ki), Tan Ya (Kim Ji Won) và Tae Al Ha (Kim Ok Bin)’.
 
Chú thích ảnh
Bốn nhân vật chính của Biên niên sử Arthdal
Bộ phim xoay quanh về cuộc chiến tranh giành quyền lực, sự hy sinh của con người dưới góc nhìn của 4 nhân vật chính. Phát buổi tại họp báo ra mắt phim, Song Joong Ki cho biết ‘Arthdal chronicles’ liên quan đếnn chính trị, tôn giáo và xã hội có thể thấy ở bất kỳ thế hệ nào. Chính vì vậy, tôi tin mọi người sẽ hiểu rõ câu chuyện một cách dễ dàng’.
2. Cuộc chiến tranh giành giữa kẻ mạnh và kẻ yếu
Các nhà biên kịch của bộ phim khi xây dựng kịch bản luôn đặt ra câu hỏi: ‘Có phải chính trị tồn tại trước khi một quốc gia được thành lập?’. Trong Biên niên sử Arthdal, vùng đất Arthdal và Yiark bị chia cắt bởi vị trí địa lý.
Tuy nhiên, với mong muốn mở rộng lãnh thổ và tìm kiếm nhân công, Ta Gon – con trai của thủ lĩnh bộ tộc Saenyeok quyết tâm đem quân xâm lược Yiark. Điều này khiến cho bộ tộc nơi Eun Seom sinh sống lâm vào cảnh chiến tranh.
Chú thích ảnh
Ta Gon với ước mơ ngồi lên ngai vị thống trị các bộ tộc khác
Cuộc chiến giữa Ta Gon và Eun Seom hay giữa Tae Al Ha và Tan Ya là cuộc đấu tranh giữa kẻ mạnh và kẻ yếu. Ta Gon và Tae Al Ha là những nhân vật có quyền lực, còn Eun Seom và Tan Ya lại là những con người gần như không có sức mạnh. Liệu những con người thấp cổ bé họng đó sẽ làm gì để bảo vệ vùng đất và những con người thương yêu xung quanh?

Chú thích ảnh
Ta Gon và Eun Seom
Chú thích ảnh
Tae Al Ha và Tan Ya
3. Câu chuyện đa dạng
Biên kịch Kim Young Hyun và Park Sang Yeon đã tạo nên một vũ trụ mà họ tưởng tượng ra trong Biên niên sử Arthdal. Tại buổi họp báo, Park Sang Yeon nói: ‘Tôi luôn tự hỏi mình rằng có phải từ thuở sơ khai, con người đã biết mơ ước? Chúng tôi xây dựng nên vũ trụ này với ý nghĩ con người luôn có khao khát chinh phục thế giới’. Hơn nữa, để hoàn thiện kịch bản hoàn chỉnh, họ còn nghiên cứu về những nền văn minh của nhân loại nhằm đưa ra những câu chuyện về sự đa dạng chủng tộc cũng như quy luật sinh tồn trong Biên niên sử Arthdal.
Biên niên sử Arthdal tiếp tục được phát sóng vào lúc 19h00 thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.
Mai Mai
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên