Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: 'Tôi chỉ là người giải bài toán trong đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến'

Thứ Ba, 09/04/2019 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (9/4) tại  Hà Nội và TP.HCM, báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ bầu chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí. 
Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến: 'Mỗi lá phiếu là trọng trách của phóng viên đối với đời sống âm nhạc đại chúng'

Trưởng BTC Giải Âm nhạc Cống hiến: 'Mỗi lá phiếu là trọng trách của phóng viên đối với đời sống âm nhạc đại chúng'

Sáng nay (9/4) tại  Hà Nội và TP.HCM, báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Giám đốc Âm nhạc Lễ trao giải đã tham dự buổi lễ và có những chia sẻ thú vị về "bữa tiệc âm nhạc" sẽ diễn ra lúc 20h ngày 16/4/2019 tại Nhà hát TP.HCM.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia vào lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến. Lần đầu cũng phải cách đây 5-6 năm tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Năm đó, tôi cũng vừa là Giám đốc âm nhạc của show và được nhận giải thưởng Nhạc sĩ của năm. Đó là một kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp của tôi. Và ngày hôm nay, tôi lại được ngồi đây..."
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh  (thứ 2 từ phải sang) và Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam (ngoài cùng, trái) tại Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 tại TP.HCM
Theo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, các hoạt động âm nhạc của Việt Nam, đặc biệt là năm vừa rồi rất sôi động. Có thể nhìn thấy hoạt động rất cống hiến của các nghệ sĩ, trong đó có các nghệ sĩ gạo cội, các diva. Năm qua, chúng ta có thể thấy các diva đã chuẩn bị cho liveshow riêng của mình rất kỹ lưỡng.
"Là một nhà sản xuất, tôi thấy được là sự đầu tư cho các chương trình ngày càng được chuyên nghiệp hóa. Sự lao động của các nghệ trong năm vừa qua là không ngừng nghỉ. Ví dụ như liveshow của ca sĩ Thanh Lam. Tôi cảm thấy khâm phục cả ê-kíp từ ca sĩ Thanh Lam, tới nhạc sĩ Quốc Trung, tới ban nhạc. Họ tập luyện cho show này tới cả mấy tháng trời, bỏ công bỏ việc ra để chuẩn bị cho dự án rất là nghiêm túc.
Các nghệ sĩ trẻ cũng vậy, như Đông Nhi - một ca sĩ không phải quá trẻ nhưng bạn ấy đã có một sự lao động vô cùng nghiêm túc cho một liveshow với sự đầu tư mang tầm quốc tế. Nhìn sơ lược về hoạt động âm nhạc, chúng ta thấy thêm một điểm nhấn nữa là cách đây vài năm, nghệ sĩ họ không muốn làm album nữa, họ thường ra single từng bài.
Nhưng năm vừa rồi, là sự quay trở lại của việc sản xuất các album và đặc biệt là một vài các album cũng được đầu tư rất kỹ về phần âm nhạc cũng như là phần hình ảnh" - nhạc sĩ giãi bày.
Chú thích ảnh
Các nhà báo bỏ phiếu bầu chọn giải thưởng tại Hà Nội
"Trong danh sách đề cử ở đây không thể thể hiện hết được các hoạt động của nghệ sĩ. Mỗi hạng mục thì cũng chỉ có 5 đề cử, nhưng nó phần nào đã thể hiện được các hoạt động tích cực vừa qua của các nghệ sĩ cũng như nó vẫn mang được cái tầm vóc giải Âm nhạc Cống hiến - một giải thưởng danh giá" - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhấn mạnh thêm.
Chia sẻ về phần nội dung của chương trình, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho rằng, đơn vị sản xuất Lễ trao giải chức là Sen Vàng và Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã thực hiện nhiều các chương trình ca nhạc, đội ngũ biên tập rất am hiểu và theo sát các thị trường âm nhạc, có tư duy và cách sắp xếp chương trình để tạo ra các ý tưởng thú vị...
"Tôi chỉ là người giải cái bài toán thôi. Chủ yếu là việc thể hiện trong cái cảm xúc âm nhạc cũng như là một số điểm mới lạ trong chương trình. Ví dụ như có một vài sự kết hợp tôi mong muốn có một lần đầu tiên được trình diễn trên sân khấu. Có thể nó là một vài sự bất ngờ mà bây giờ nói ra thì sẽ không còn bất ngờ nữa, nên tôi xin được giấu kín một chút.
Tôi và đạo diễn Hoàng Nhật Nam thống nhất tư tưởng là sẽ kết nối không chỉ cảm xúc âm nhạc trên sân khấu với khán giả mà còn là sự kết nối giao thoa giữa những nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ cùng các gương mặt mới.
Nhìn chung, Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến vẫn luôn phải là một đêm nhạc mang tính chất thiên về âm nhạc đỉnh cao nhiều hơn. Cũng hy vọng là trong một không khí ấm áp, trang trọng của Nhà hát TPHCM, với sự đầu tư và hệ thống trang thiết bị, con người ngày càng chuyên nghiệp hóa của giới sản xuất âm nhạc Việt Nam. Hy vọng sẽ đem lại lễ trao giải có được nhiều cảm xúc” - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bật mí.
Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 16/4/2019 tại Nhà hát TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV.
Chương trình có sự tham gia trình diễn của những tên tuổi của làng nhạc Việt: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Lan Anh đến những gương mặt thế hệ tiếp nối: Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh, Erik, hay những “người mới”: Thái Vũ, Phùng Khánh Linh, Lộn Xộn Band…
Huyền Anh (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*