Nhà báo Kim Sen: Bảng đề cử giải Cống hiến đã theo kịp đời sống âm nhạc

Thứ Tư, 22/02/2017 21:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  "Giải thưởng Cống hiến ngày càng bao quát và theo kịp tiến trình của đời sống âm nhạc trong nước" - đó là ghi nhận của nhà báo Kim Sen (Tạp chí Đẹp) tại Lễ công bố Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 diễn ra sáng 22/2 tại Hà Nội.
Lễ công bố Danh sách đề cử do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức với sự tham gia của khoảng 60 phóng viên, nhà báo theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật, những người trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc năm qua.


Nhà báo Kim Sen
Nhà báo Kim Sen nhận xét:
"Đề cử Cống hiến Với 9 hạng mục được trao giải ở Giải thưởng Cống hiến lần thứ 12, chứng tỏ ban tổ chức ngày càng bao quát và theo kịp tiến trình của đời sống âm nhạc trong nước.
Cá nhân tôi cho rằng, giới hạn số hạng mục như thế là đủ, tránh loãng về chất lượng chương trình.
Tuy nhiên, ở một số hạng mục giải thưởng quan trọng như Album của năm, tôi nhận thấy có khoảng cách khá xa giữa các sản phẩm trong đề cử, chẳng hạn như Bản nguyên của Hà Trần đặt ở đề cử chung với album Trong của Thu Hằng.
Mặc dù, kết quả cuối cùng phụ thuộc vào sự đánh giá của các nhà báo, nhưng sự tương đương về chất lượng các sản phẩm trong cùng một hạng mục cần được quan tâm. Chúng ta có thể đưa ra nhiều hơn 5 đề cử cho một hạng mục nếu xét thấy ở hạng mục đó có nhiều sản phẩm tốt, ngược lại, có thể đưa ra ít hơn 5 đề cử, nếu thấy ở hạng mục này chưa có những sản phẩm xứng đáng.
Bởi vì, ngay việc đưa tên các nghệ sĩ hoặc sản phẩm của họ vào đề cử trong giải thưởng cũng phần nào nói lên tiêu chí về chất lượng giải thưởng.
Sự xuất hiện muộn màng của nhạc sĩ Hồng Kiên ở mùa giải năm nay là điều khá đặc biệt, phản ánh sự cầu thị của ban tổ chức. Bù lại, anh được xuất hiện trong hai đề cử: Nhạc sĩ của nămNhà sản xuất của năm.
Tuy nhiên, sự xuất hiện của Hồng Kiên của các hạng mục năm nay mang tính cạnh tranh khá cao với các ứng viên khác. Bên cạnh đó, ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm tôi thấy thiếu gương mặt Rocker Nguyễn - một nghệ sĩ trẻ trong năm qua cho ra mắt hai sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao, với gu thẩm mỹ âm nhạc văn minh" - Nhà báo Kim Sen cho biết.
Thanh Tú (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*