Giá vàng tiến tới mốc 68 triệu đồng

Thứ Bảy, 05/03/2022 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khoảng thời gian giảm nhẹ vào cuối giờ sáng, đến cuối giờ chiều 4/3 giá vàng tiếp tục tăng, sắp chạm mốc 68 triệu đồng/lượng.
Giá vàng sáng 4/3 vượt 67,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng sáng 4/3 vượt 67,5 triệu đồng/lượng

Sau khi giảm nhẹ ngày hôm qua, sáng 4/3, giá vàng trong nước đồng loạt tăng theo giá vàng thế giới khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng. Với mức niêm yết trên 67,5 triệu, giá vàng trong nước lại một lần thiết lập kỷ lục mới.
Cập nhật lúc 17 giờ, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mở cửa sáng nay, niêm yết ở mức 66,95 - 67,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Cũng tại thị trường Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,3 - 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tương đương mức giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa sáng nay.
Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa sáng nay, ở mức 66,9 - 67,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 5/3, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng trong nước, gia vang 5/3, giá vàng mới nhất, giá vàng cập nhật
Giá vàng trong nước tiến tới mốc 68 triệu đồng
Với mức giá này, giá vàng liên tục đạt kỷ lục trong ngày hôm nay. Trước đó, mở cửa phiên sáng, giá vàng trong nước đồng loạt tăng theo giá vàng thế giới khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng, với mức niêm yết trên 67,5 triệu.
Theo ghi nhận tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.
Đại diện Công ty TNHH Bảo tín Minh Châu cho biết, giá vàng trong nước tăng theo chiều thế giới. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn.
Trong khi đó, phiên giao dịch chiều 4/3 chứng kiến giá vàng châu Á đang trên đà hướng đến tuần tăng giá thứ 4 trong 5 tuần qua nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn, sau khi xảy ra vụ cháy ở một nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine.
Vào đầu giờ chiều nay, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.936,74 USD/ounce và đang hướng đến mức tăng khoảng 2,5% trong cả tuần vừa qua. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng 0,1% lên 1.937,70 USD/ounce.
Ông Matt Simpson, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Công ty City Index cho biết, các thông tin về vụ cháy tại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu ở Zaporizhzhia đã khiến giới đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như đồng yen và vàng.
Chính phủ nhiều nước; trong đó, có Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã ban hành nhiều lệnh trừng phạt đối với các cá nhân, công ty, ngân hàng và cả Ngân hàng trung ương của Nga kể từ khi xảy ra chiến sự vào ngày 24/2.
Cùng đó, Bộ Tài chính Nga cho biết sẽ dừng việc mua ngoại tệ và vàng trong năm nay.
Diệp Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*