Giá vàng hôm nay 4/7 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

04/07/2022 14:24 GMT+7 | Giá vàng

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/7 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.

Giá vàng có thể tiếp tục giảm 

Giá vàng có thể tiếp tục giảm 

Trong khi giá vàng thế giới giảm trong cả tuần, giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng. Khi giá hàng hóa giảm và những lo ngại suy thoái đã gây sức ép lên các thị trường, một số nhà phân tích về hàng hóa cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm. 

tiếp tục cập nhật

Giá vàng sáng 4/7 tăng 50 nghìn đồng/lượng

Sáng 4/7, giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhẹ. Lúc 8 giờ 45 phút, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,2 - 68,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua. 

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,2 - 68,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên cuối tuần qua. 

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 4/7, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng mới nhất, gia vang 4/7, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật
Giá vàng hôm nay 4/7 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Trong khi đó, giá hàng hóa giảm và những lo ngại suy thoái đã gây sức ép lên các thị trường, một số nhà phân tích về hàng hóa cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm. 

Nhà phân tích thị trường Alex Kuptsikevich tại Công ty Môi giới giao dịch ngoại hối FxPro, Vương quốc Anh cho rằng, giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ từ những người mua vào khi giá giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce trong 6 tháng qua, nhưng lần này người mua có thể mua vào muộn hơn nhiều. Giá năng lượng và lợi suất trái phiếu giảm cho thấy các thị trường đang phản ứng trước rủi ro suy thoái.

Theo nhà phân tích này, khi các ngân hàng trung ương đang đẩy mạnh việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, nhu cầu mua vàng để dự phòng lạm phát sẽ giảm trong những tuần tới.

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên sáng 4/7

Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch sáng 4/7, giữa bối cảnh đồng USD tăng cao làm tác động tiêu cực tới nhu cầu đối với vàng, vốn được định giá bằng đồng bạc xanh, bất chấp lợi suất trái phiếu chính phủ suy yếu.

Sáng phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.807,19 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất 5 tháng vào cuối tuần trước. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn giảm 0,5%, xuống 1.809,50 USD/ounce.

Đồng USD dao động quanh mức cao nhất gần hai thập kỷ trong thời gian gần đây, tiếp tục khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác và được coi là nhân tố chính khiến thị trường vàng chứng kiến quý có diễn biến tồi tệ nhất trong hơn một năm qua.

Lợi suất chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng vào ngày 1/7 vừa qua. Trong khi đó, thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu thận trọng vào phiên đầu tuần này khi chờ đợi báo cáo về số liệu việc làm tháng Sáu, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 8/7 tới. Trong khi đó, lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế vẫn thúc đẩy đà tăng của trái phiếu chính phủ.

Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu cơ bản đối với vàng từ mức 7,5% lên 12,5%, khi quốc gia tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới cố gắng hạn chế nhu cầu và giảm thâm hụt thương mại. Giá vàng vật chất tại các đại lý ở Ấn Độ đã giảm mạnh hồi tuần trước do nhu cầu vẫn yếu, và việc tăng thuế nhập khẩu có thể sẽ thu hút sự quan tâm hơn nữa

Trong khi đó, kinh tế Trung Quốc- tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới- lại đang ghi nhận sự phục hồi dần dần sau thời gian dài phong tỏa xã hội vì đại dịch COVID-19.

Các cơ quan chính phủ và các thị trường Mỹ sẽ đóng cửa vào ngày 4/7 để nghỉ lễ Quốc khánh.

Nhóm P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm