Tin được không, bạn chỉ mất 5 giây để xử lý mùi tủ lạnh!

Tin được không, bạn chỉ mất 5 giây để xử lý mùi tủ lạnh!

Thứ Hai, 16/10/2017 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với 5 bí kíp dưới đây, bạn chỉ mất 5 giây để đánh bay những thứ mùi dai dẳng trong tủ lạnh!
1. Chanh
Hương thơm tinh tế và thanh khiết của chanh là vũ khí hiệu quả giúp bạn đánh bay những thứ mùi lạ không chỉ trong tủ lạnh, mà trong cả căn nhà.
Bạn dùng nước cốt chanh pha cùng nước ấm để vệ sinh tủ lạnh, axit trong chanh sẽ giúp diệt những vi khuẩn có hại và gây mùi. Vỏ chanh hong khô trên lửa sẽ tiết ra tinh dầu chanh với hương thơm tự nhiên giúp thổi bay mùi khó chịu.
2. Dùng giấm ăn
Một bát giấm ăn mở nắp đặt trong tủ lạnh cũng có tác dụng hút mùi hiệu quả. Tuy vậy, cách này thường mát 1 vài ngày để giấm hút hết mùi, không nhanh chóng như cách dùng nước cốt chanh.
3. Dùng Baking Soda
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Baking Soda có tác dụng hút mùi, hút ẩm triệt để, được sử dụng như một chất khử mùi và tẩy rửa tự nhiên. Đặt một chút bột Baking Soda trong một góc tủ lạnh, mùi khó chịu sẽ tan biến hoàn toàn.
4. Dùng bã cà phê

Mùi thơm đặc biệt của café sẽ giúp át đi và xóa tan những thứ mùi dai dẳng khác. Khi pha café, bạn nhớ giữ lại bã café, gói trong một miếng vải mỏng, đặt vào góc tủ lạnh. Sau vài ngày, tủ lạnh nhà bạn sẽ thơm mùi café ngọt ngào quyến rũ. Nhớ thay bã café mỗi tuần nhé!
5. Dùng trà túi lọc
Trà túi lọc có thể dùng loại ướp hương hoa, đặt trong một góc tủ lạnh để hút mùi. Tinh chất trà giúp diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả, trong khi hương thơm tự nhiên của trà sẽ mang đến cho tủ lạnh sự thanh khiết, nhẹ nhàng và dễ chịu.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Một lưu ý nhỏ, để lưu giữ hương thơm tươi mới này, bạn nhớ bọc kỹ thực phẩm, đồ ăn… với màng bọc thực phẩm, tránh đưa những thực phẩm có mùi nặng và dễ hư hỏng trong môi trường lạnh như hành tây, lá rau...vào tủ lạnh trong thời gian dài.
Thùy Dung
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7