05/07/2016 20:12 3403

Nga có tàu đổ bộ trực thăng mới, "ngán gì" Mistral của Pháp

Thứ Ba, 05/07/2016 20:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" sẽ bố trí các máy bay trực thăng tấn công Ka-52k "Katran". Điều này sẽ tăng cường khả năng của tàu trong các hoạt động trên không, trong khu bực gần bờ, vốn là đặc trưng của các tàu lớp "Mistral", tờ Izvestia cho biết.

Tàu có nhiệm vụ tiêu diệt các tàu nhỏ và thuyền, cơ sở hạ tầng ven biển của đối phương và hỗ trợ tấn công đổ bộ. "Trên tàu Kuznetsov có thể bố trí đến 30 máy bay trực thăng tấn công, không có trong bất kỳ tàu sân bay nào khác trên thế giới", cựu lãnh đạo Bộ Quốc phòng Anatoly Sitnov cho biết.


Máy bay trực thăng tấn công mới Ka-52k "Katran"

"Máy bay trực thăng tấn công mới Ka-52k "Katran" không có cánh quạt đuôi, cho phép không chỉ điều động một cách an toàn trong không gian chật hẹp, mà còn có thể cất cánh và hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết, thậm chí trong cơn bão.

Với "Katran" chúng tôi giải quyết một số nhiệm vụ triển khai trong không gian hạn chế. Kết quả là, giống nhau bên ngoài với phương án bộ binh, đã có được một phiên bản hỏa lực yểm trợ trực thăng hoàn toàn mới", tổng công trình sư của tập đoàn "Kamov" Sergei Mikheev cho biết.

Theo SputnikNews

 
Ý kiến độc giả (1)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*