Eagles tưởng nhớ thành viên quá cố Glenn Frey tại lễ trao giải Grammy

11/02/2016 13:18 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các thành viên còn sống của ban nhạc kinh điển Eagles sẽ tôn vinh thành viên quá cố Glenn Frey với màn trình diễn tại lễ trao giải Grammy, diễn ra vào ngày 15/2.

Cụ thể, ban nhạc Eagles sẽ phối hợp trình diễn cùng nghệ sĩ rock dân gian Jackson Browne, đồng tác giả ca khúc ăn khách Take It Easy của Eagles, tại lễ trao giải Grammy.


Thành viên ban nhạc Eagles Glenn Frey (trái) và Don Henley trong một màn diễn hồi năm 2013

Thông báo về màn diễn của Eagles, Neil Portnow, Chủ tịch Viện Hàn lâm Thu âm, nói rằng cái chết của Frey là “mất mát lớn đối với toàn thể cộng đồng sáng tạo”.

“Trong hơn 45 năm, Eagles đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình hòn đảo âm nhạc của chúng ta” - Portnow tuyên bố.

Eagles là một trong những ban nhạc thành công nhất trong lịch sử nhạc rock, đã tung ra nhiều ca khúc ăn khách, trong đó có Hotel California. Bộ hợp tuyển các ca khúc ăn khách nhất của ban nhạc được phát hành hồi năm 1975 là album bán chạy thứ 2 trong lịch sử âm nhạc Mỹ, chỉ sau album Thriller của Michael Jackson. Ban nhạc vẫn sát cánh bên nhau cho đến năm 2015.

Ngày 18/1, Frey đã qua đời ở tuổi 67, do viêm phổi và nhiều căn bệnh khác. Ông là một trong một số nghệ sĩ lớn đã qua đời trong thời gian gần đây. Lễ trao giải Grammy năm nay còn có màn tưởng nhớ huyền thoại rock David Bowie và “Vua dòng Blues” B.B. King.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm