'Dynamite' của BTS lọt Top 500 Ca khúc vĩ đại nhất mọi thời đại của Rolling Stone

16/09/2021 08:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – BTS một lần nữa làm nên lịch sử khi có mặt trong danh sách danh giá nhất của tạp chí âm nhạc uy tín hàng đầu thế giới.

Hưởng đặc quyền tiêm vaccine sớm, BTS lên lịch trình đặc biệt ở nước ngoài

Hưởng đặc quyền tiêm vaccine sớm, BTS lên lịch trình đặc biệt ở nước ngoài

Như vậy là ARMY sắp có cơ hội được gặp lại BTS sau thời gian dài giãn cách!

Mới đây, tạp chí đình đám Rolling Stone của Mỹ đã công bố danh sách mới “những ca khúc hay nhất từ trước tới nay”, trải dài nhiều thập kỷ âm nhạc và vô số thể loại.

Chú thích ảnh

Danh sách 500 Ca khúc vĩ đại nhất mọi thời đại được cập nhật lần đầu, sau 17 năm ra mắt. Trong đó, có 254 ca khúc mới toanh không xuất hiện trong danh sách cũ, lập năm 2004.

Chú thích ảnh

Để cập nhật danh sách danh giá này, Rolling Stone đã thăm dò ý kiến của 250 nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất cũng như “những nhân vật hàng đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc, phê bình và báo chí”. Mỗi cá nhân được thăm dò đã gửi danh sách Top 50 ca khúc của họ và tạp chí đã “lập bảng kết quả”.

Theo đó, hit đình đám năm 2020 Dynamite của BTS đứng thứ 346 trong danh sách, được Rolling Stone ca ngợi là “một bước ngoặt, khoảnh khắc bá chủ của nhóm nhạc Kpop đã chinh phục cả thế giới. Giọng ca tài năng của họ hòa quyện với nhau mà dẫn đầu là Jungkook trẻ tuổi nổi bật đã làm nên thành công của ca khúc”.

Chú thích ảnh

Dynamite là ca khúc duy nhất của một nghệ sĩ người Hàn Quốc lọt danh sách danh giá này. Cư dân mạng đang bàn tán sôi nổi về điều này:

- Đây là điều tôi đã nói và sẽ còn nói mãi: Sẽ không có nhóm nhạc Kpop nào thống trị ngành công nghiệp âm nhạc như BTS trong vài thập kỷ tới.

- Những người chê bai BTS chỉ giỏi làm màu để lôi kéo khán giả trẻ tuổi hãy nhìn đi. Họ đã được những nhân vật đầu ngành công nhận!

- Chúc mừng BTS! Nhưng vẫn phải công bằng mà nói: Đây là nhạc discopop của phương Tây, do hai nhạc sĩ phương Tây viết, khâu sản xuất cũng ở Mỹ. Tất nhiên BTS cũng đóng góp phần quan trọng nhưng sẽ tuyệt hơn nếu đó là một ca khúc thuần Kpop.

Xin chúc mừng BTS!

Giả Bình (Theo AllKpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm