Đức Chinh tham gia chiến dịch phòng chống Covid-19

21/04/2020 14:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối Quang Hải, Công Phượng và Đỗ Hùng Dũng, trong phần mới nhất của chiến dịch chống lại dịch bệnh Covid-19 do LĐBĐ châu Á AFC triển khai, một cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam là Hà Đức Chinh đã cùng với ngôi sao Ali Mabkhout của đội tuyển UAE và tuyển thủ nữ Maria Manda của đội tuyển Bangladesh tham gia góp sức trong một nỗ lực chung nhằm phá vỡ chuỗi lây nhiễm của virus corona.

Hà Đức Chinh sẵn sàng ra sân cùng SHB Đà Nẵng

Hà Đức Chinh sẵn sàng ra sân cùng SHB Đà Nẵng

Sau đúng 1 tháng từ ngày phải nhập viện để điều trị men gan cao, đến thời điểm này, tiền đạo Hà Đức Chinh đã trở lại tập luyên chuyên môn cùng đồng đội. Tuy nhiên, do LS V-League 2020 tạm nghỉ, Đức Chinh chỉ có những bài tập chay trong bối cảnh CLB SHB Đà Nẵng “cấm trại” tại đại bản doanh Đà Sơn.

Trong thông điệp của mình, tiền đạo của SHB Đà Nẵng khuyến khích mọi người hãy bảo vệ tốt sức khỏe của mình: “Hãy tự nâng cao sức khỏe để phòng chống dịch bệnh. Chúng ta cùng nhau đoàn kết, quyết thắng đại dịch bằng Tinh thần Việt Nam”.

Ali Mabkhout, cầu thủ nằm trong Top 100 ngôi sao của bóng đá châu Á, nhấn mạnh sự cần thiết của giãn cách xã hội. “Theo sát các hướng dẫn của Chính phủ và tuân thủ cách ly xã hội là điều mà tất cả chúng ta cùng làm vì sức khỏe của bản thân, vì sự an toàn của gia đình và toàn xã hội.

Thông qua chiến dịch này, tôi muốn các bạn biết rằng tất cả chúng ta, không ai là cô đơn, không ai bị bỏ lại. Chúng ta sẽ luôn đồng hành cũng nhau trong cuộc chiến này”.

Chú thích ảnh
Đức Chinh là cầu thủ Việt Nam thứ 4 tham gia chiến dịch tuyên truyền của AFC. Ảnh: VFF

Maria Manda, tuyển thủ nữ của Bangladesh, hy vọng mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 bằng việc lắng nghe những khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Chính phủ các nước.

“Tương lai đang nằm trong tay chúng ta. Tôi hy vọng tất cả mọi người sẽ làm tốt phần việc của mình để phá vỡ chuỗi lây nhiễm của virus cũng như chiến thắng đại dịch”.

Với sự tham gia và ủng hộ của rất nhiều các ngôi sao của bóng đá châu Á nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng, chiến dịch #BreakTheChain đã góp phần tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến một bộ phận lớn người hâm mộ trong việc nâng cao kiến thức phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đoàn Nhật

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm