Kinh nghiệm chống 'chặt chém' đầy hiệu quả khi đi du lịch

Thứ Tư, 16/11/2016 06:32 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Làm thế nào để giảm thiểu nguy cơ bị “chặt chém” khi đi du lịch? Đó là câu hỏi mà nhiều người còn chưa nghĩ tới hoặc có những người đã đặt ra nhưng chưa tìm thấy giải pháp.
Khi bạn chưa từng bị “chặt chém” thì rất khó để bạn nghĩ đến các biện pháp đề phòng. Nhiều người đã phải trả giá “cắt cổ” cho dịch vụ họ mua sắm/tiêu dùng nhưng vẫn chủ quan. Để tránh tình trạng bị “chém đẹp” rồi mới rút kinh nghiệm cho chuyến đi tiếp theo, mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm sau đây.

1.Tham khảo kỹ thông tin sẵn có trên mạng
Các bạn nên vào các trang web hoặc diễn đàn của những trang du lịch bụi/phượt nổi tiếng như Toidi.net, Phuot.vn, Phuot.com... tìm hiểu các cơ sơ lưu trú, ăn uống ngon bổ rẻ ở nơi bạn có kế hoạch khám phá, note ra các thông tin cần thiết gồm địa chỉ/điện thoại của các cơ sở ấy rồi chủ động liên hệ trước khi đi để hỏi giá và so sánh đối chiếu giá thành dịch vụ giữa các cơ sở với nhau.
2. Tham khảo thông tin từ bạn bè
Nếu bạn có những người bạn hay đi du lịch bụi/đi phượt, hãy tham khảo tư vấn từ họ. Rất có thể họ sẽ cho bạn những thông tin hữu ích cùng những lời khuyên quý giá.

3.Hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ ăn uống là bắt buộc
Bất kể ăn uống món gì ở đâu bạn cũng phải hỏi giá trước, hỏi càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Rất nhiều người vào các nhà hàng, quán ăn cứ vô tư gọi món, ăn uống thoải mái rồi mới kêu chủ quán tính tiền. Khi họ đưa hóa đơn thì thực khách mới tá hỏa khi thấy những mức giá “trên trời”.
Nhưng khi đó thì đã “muộn” vì kể cả chủ quán có bán với giá “cắt cổ” thì bạn cũng vẫn phải thanh toán vì bạn đã ăn uống rồi. Để giảm thiểu nguy cơ cảm thấy ấm ức, bức xúc vì bị “chặt chém”, bạn nhất thiết phải hỏi giá kỹ trước khi sử dụng dịch vụ ăn uống trong các nhà hàng, quán ăn ở các thành phố du lịch.
4.Kết bạn và tìm kiếm thông tin/sự giúp đỡ từ người bản địa
Rõ ràng việc có người quen, bạn bè ở địa phương mình đến rất có lợi cho chúng ta trong việc tránh bị chặt chém khi ăn uống. Họ biết rõ ăn uống ở đâu, ăn uống món gì và như thế nào là “hạt dẻ” nhất. Nên nếu có người quen ở nơi đến, bạn cần kết nối ngay với họ để tìm kiếm thông tin/sự giúp đỡ.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên