Bánh tráng cuốn thịt heo mà ăn ở quán này thì ngon xuất sắc luôn

Thứ Tư, 26/10/2016 06:33 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đà Nẵng có nhiều món ngon và một trong những món đặc sản tiêu biểu nhất của Đà Thành chính là bánh tráng cuốn thịt heo. Mà nói tới món ăn mới nghe đã cảm thấy bị kích thích này thì một trong hai quán nổi tiếng nhất là quán Mậu (quán còn lại là quán Trần).Quán Mậu có hai cơ sở. Mậu 1 (quán lớn) nằm ở số 35 Đỗ Thúc Tịnh, khá xa trung tâm thành phố còn Mậu 2 (Mậu con) nằm ở số 215 đường Trưng Nữ Vương thì gần trung tâm. Thành phần của món này gồm bánh tráng, bánh đa, rau sống, thịt heo để da hai đầu, mắm nêm.
Hầu hết thực khách đều phải thừa nhận bánh tráng cuốn thịt heo ở Mậu ăn ngon. Đầu tiên là không gian quán thoáng đãng, sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhiệt tình và cơ bản là nhanh. Mắm nêm ở đây đặc trưng cho nước chấm ở miền Trung nên nó cay và mặn. Có thể với người Bắc thì không hợp nhưng rất đặc trưng vùng miền nên đương nhiên là nên dùng.
Miếng thịt heo để hai đầu da, phần giữa thì nạc còn hai đầu có mỡ và da. Thịt heo ăn mềm, thơm, không dai. Rau sống với một số thành phần như chuối xanh, húng quế, dưa chuột, xà lách... vừa tươi xanh, vừa nhiều, thiếu gọi thêm miễn phí. Bánh đa ăn giòn ngon.
Với chất lượng các món ăn như thế mà bán với giá 55.000 VNĐ/suất thì có thể coi là hợp lý, nếu không muốn nói là rất được bởi đây là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng mà quán Mậu cũng có thương hiệu từ rất lâu. Trăm nghe không bằng một...thử. Nếu đến Đà Nẵng, bạn nhất định nên tìm đến đây để thưởng thức món ăn được coi là thuộc dạng tinh hoa của ẩm thực Đà Thành.
Quán Mậu 1: 35 Đỗ Thúc Tịnh
Quán Mậu 2: 215 Trưng Nữ Vương
LKV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*