Đội của Lee Nguyễn 'chơi sang'

06/03/2021 09:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Pape Diakite là trường hợp hy hữu của CLB TP.HCM khi HLV Polking tuyên bố không dùng cầu thủ này cho V-League 2021 nhưng trung vệ người Senegal có thể ở CLB đến tận cuối mùa giải.

Lee Nguyễn bỏ dở buổi tập cùng CLB TPHCM

Lee Nguyễn bỏ dở buổi tập cùng CLB TPHCM

CLB TPHCM tiếp tục có buổi tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng tiền vệ Lee Nguyễn đã phải bỏ dở buổi tập này do gặp chấn thương ở cổ chân.

Điều này xảy ra vì CLB TP.HCM có tiếng mua sắm bạo chi nhiều năm qua và họ cũng chiều lòng các HLV hết mực.

HLV Alexandre Polking ngay khi đến CLB này đã muốn có 3 tiền đạo ngoại trong đội hình trước mục tiêu rất cao của CLB TP.HCM do đó, những trường hợp cũ ở lại CLB như Diakite trở thành người thừa.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay Lee Nguyễn, TPHCM, CLB TP.HCM, Diakite, HLV Polking, V-League 2021, cầu thủ người Senegal, trung vệ TPHCM
Trung vệ Diakite không được đăng ký 3 suất ngoại binh của TP.HCM khi V-League 2021 trở lại. Ảnh: TPHCM

Trung vệ người Senegal không được HLV Polking ưu tiên vì ngay khi CLB đưa về Junior Barros sau trường hợp của Dario Silva và Joao Paulo, CLB TP.HCM đã chính thức đẩy Diakite lên khán đài. Mỗi CLB ở V-League chỉ được dùng 3 ngoại binh nên TP.HCM sử dụng hết tiền đạo ngoại, còn Diakite do đó không thể được đăng ký.

Đội bóng của Lee Nguyễn không thể thanh lý Diakite. Cầu thủ người Senegal còn 1 năm hợp đồng và đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện tại, Diakite cũng không có nhiều điều kiện để tới nơi khác.

Trung vệ người Senegal vẫn được trả lương đầy đủ do không có lý do gì để phải ra đi. CLB TP.HCM có thể cân nhắc tuỳ theo tình hình giữ lại Diakite để phục vụ cho các buổi tập, đồng thời thay thế ở giai đoạn 2 khi cần kíp.

Trên thực tế, TP.HCM không dễ có được trung vệ tốt như cầu thủ người Senegal. Diakite là người quan trọng trong tấm HCB V-League 2019 lịch sử của TP.HCM dưới thời HLV Chung Hae Seong.

Diakite vẫn tỏ ra chuyên nghiệp khi cùng các đồng đội tập thoải mái suốt thời gian qua. Cầu thủ 29 tuổi chấp nhận điều đó để duy trì phong độ.

Với TP.HCM, họ đã nhiều lần lâm vào tình huống dở khóc dở cười với các ngoại binh. Năm ngoái, TP.HCM chiêu mộ hàng loạt tiền đạo và cuối cùng, họ phải đau đầu dựa vào mỗi Công Phượng.

Năm nay, khi HLV Polking khẳng định chắc nịch CLB TP.HCM có thể chơi tốt với các trung vệ nội nên Diakite phải cam phận làm người thừa nhưng hưởng lương "khủng" (hơn 1 tỷ đồng tiền lương, chưa kể lót tay mỗi mùa).

CLB TP.HCM sẽ chơi 2 trận giao hữu với Bà Rịa Vũng Tàu ngày 5 và 6/3 trước khi chính thức trở lại bằng chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh ở vòng 3 V-League 2021 vào ngày 14/3.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm