Đỗ Merlo bị thầy cũ chê lười chạy

31/05/2020 12:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Không chỉ đá hỏng quả 11m đầu tiên khiến DNH Nam Định bị Than Quảng Ninh loại khỏi vòng 1/8 Cúp QG vào tối 30/5, tiền đạo Đỗ Merlo còn bị HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ không giữ cầu thủ này ở SHB Đà Nẵng vì lười chạy.

Merlo nổi giận và thất bại kiểu điệp khúc của HAGL

Merlo nổi giận và thất bại kiểu điệp khúc của HAGL

Nam Định giành chiến thắng ấn tượng trước HAGL nhưng đây lại là một ngày thi đấu rất không may mắn với Đỗ Merlo, trong khi với người hâm mộ đội bóng phố núi, đây không biết là lần thứ bao nhiêu họ phải thở dài vì đội nhà lại thất bại theo cùng một kiểu quen thuộc.

Đỗ Merlo vốn là cái tên không mấy xa lạ ở V-League và thanh xuân của cầu thủ này đã giúp SHB Đà Nẵng thăng hoa. Một trong những cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam cũng nhờ bầu Hiển để có được rất nhiều niềm vui trong sự nghiệp.

Việc được nhập quốc tịch Việt Nam với họ Đỗ của bầu Hiển cũng giúp cầu thủ gốc Argentina nhận được nhiều “ân sủng” ở các CLB với việc xem cầu thủ này như nội binh.

HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng với việc Merlo đứng nhiều ở SHB Đà Nẵng. Ảnh: VPF
HLV Lê Huỳnh Đức không hài lòng với việc Merlo đứng nhiều ở SHB Đà Nẵng. Ảnh: VPF

Tuy nhiên, đến mùa giải 2020, HLV Huỳnh Đức đã nói lời chia tay Vua phá lưới 4 mùa 2009, 2010, 2011, 2016. HLV Huỳnh Đức muốn tạo cơ hội cho Đức Chinh, cầu thủ nội có đất diễn nhiều hơn và đây được xem là tương lai của đội bóng miền Trung.

Đỗ Merlo dù vẫn ghi bàn hàng đầu ở SHB Đà Nẵng không khỏi sốc khi bị thanh lý và sau nhiều cân nhắc, cầu thủ 35 tuổi hiện đã chuyển về đầu quân cho DNH Nam Định.

Đội bóng thành Nam với bộ đôi Rafaelson và Đỗ Merlo đã chơi rất hứng khởi. Sau thắng lợi trước HAGL ở vòng sơ loại, DNH Nam Định chỉ chịu thất bại ở loạt sút luân lưu trước Than Quảng Ninh vòng 1/8 Cúp QG tối 30/5.

Merlo đã là người sút hỏng quả 11m đầu tiên, góp phần khiến đội nhà bị loại trên sân Cẩm Phả. Sau trận đấu, cầu thủ này đã thất vọng về bản thân rất nhiều và phải nhờ nhiều người an ủi mới có thể bước ra sân trở về.

Chỉ sau đó khoảng 2 giờ đồng hồ, khi đội bóng cũ SHB Đà Nẵng thất thủ cũng tại loạt đá luân lưu trước TP.HCM, HLV Lê Huỳnh Đức đã có phát biểu như “xát muối” và tiền đạo công thần của CLB. HLV Huỳnh Đức nói: “Đỗ Merlo là một tiền đạo xuất sắc, có thể hình và khả năng chọn vị trí trong những pha không chiến. Chúng tôi muốn tổ chức một lối chơi mang tính đồng đội nhiều hơn.

Dù vậy, Merlo thường đứng rất nhiều trên sân. Lối chơi của Đà Nẵng thiên về phòng ngự, nên khi Đỗ Merlo không tham gia hỗ trợ phòng ngự cùng các đồng đội thì rất khó khăn cho những cầu thủ còn lại. Merlo ở lại cũng khó khăn cho Đức Chinh.

Đức Chinh khó lòng thay thế vị trí của Đỗ Merlo ở đội bóng miền Trung dù được HLV Lê HuỳnH Đức tin dùng hết mực. Ảnh: VPF
Đức Chinh khó lòng thay thế vị trí của Đỗ Merlo ở đội bóng miền Trung dù được HLV Lê HuỳnH Đức tin dùng hết mực. Ảnh: VPF

Tôi tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu, cũng là mong muốn của nhiều người ở đội tuyển Việt Nam. Tôi cũng từng là cầu thủ, hiểu phong độ cậu ấy, nhưng cũng phải thông cảm vì cậu ấy gặp áp lực nhiều. Khi một cầu thủ gặp áp lực, cậu ấy khó có thể thi đấu tốt được.

Cũng giống như tôi ngày xưa, khi không ghi bàn trong 3 trận, báo chí sẽ nói rất nhiều. Ở góc độ cầu thủ, tôi cũng chia sẻ nhiều với cậu ấy. Tôi cần giải tỏa giúp Đức Chinh để cậu ấy sớm lấy lại phong độ”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm