Gay go siêu mẫu Xuân Lan kể chuyện chữa 'Gay'

Thứ Năm, 12/10/2017 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 2 chương trình Sau ánh hào quang phát lúc 21h ngày 9/10 trên kênh HTV7, siêu mẫu Xuân Lan đã có những phút trải lòng về chuyện nghề và chuyện tình cảm riêng tư. Khi nói về mối tình đầu với một người đồng tính nam (cô gọi là “gay”), cô thẳng thắn chia sẻ những buồn tủi của mình.
Như lời kể, trong 7 năm ấy, dù trải qua vô vàn buồn tủi, Xuân Lan vẫn "cắm cổ" yêu bất chấp lời bạn bè can ngăn. Bởi, theo cô, "đồng tính là những người ăn mặc lòe loẹt, trang điểm giống con gái và hay đi hát ở đám ma", còn người yêu cô không giống vậy.
Thậm chí, nữ người mẫu này còn sẵn sàng mua sừng tê giác, mài ra để bắt người mình yêu uống vì nghe nói "sừng tê giác có thể chữa hết đồng tính."
Chú thích ảnh
Xuân Lan trong chương trình "Sau ánh hào quang". Ảnh: Internet
Khi một cô gái yêu nhầm một chàng gay, đó là nỗi bất hạnh riêng. Khi Xuân Lan thẳng thắn trải lòng về điều này, tất nhiên dễ làm mủi lòng những người yêu mến, đồng điệu với cô. Tuy nhiên, trong câu chuyện mà mình chia sẻ, không biết cố tình hay vô ý, Xuân Lan đã cho thấy cô đang có cái nhìn đầy định kiến về những người ở thế giới thứ ba.
Bởi, ở xã hội hiện tại, những người thuộc thế giới thứ ba này chiếm một tỷ lệ không nhỏ. Và tại Việt Nam, trong những năm gần đây, người ta cũng đã bắt đầu có cái nhìn thông cảm, chia sẻ với những người thuộc giới tính này.
Chưa nói tới chuyện về kiến thức (Tổ chức y tế thế giới WHO loại vấn đề đồng tính ra khỏi danh sách các bệnh từ năm 1990 và coi đó là một xu hướng tính dục tự nhiên), cách Xuân Lan phơi bày câu chuyện như vậy khiến người ta càng thêm có ác cảm với những người đồng tính. Và chắc chắn, nhân vật chính trong câu chuyện của cô cũng không thể vui, khi dư luận và báo giới đang đoán già đoán non và cố công "truy tìm" thông tin thật về anh.
Có thể thất vọng và không còn yêu nữa, nhưng ít nhất, Xuân Lan nên cũng nên tôn trọng giới tính của bạn trai cũ. Và, đó cũng là lý do để sau những phản ứng gay gắt từ người xem, khiến Xuân Lan phải lên tiếng xin lỗi sau khi chương trình phát sóng.
***
Nhưng sự việc chưa dừng lại ở đó. Khi Xuân Lan chia sẻ rằng cô từng mua sừng tê giác để “chữa bệnh gay” của người tình, thì mức độ không còn ở kể chuyện đời tư nữa.
Bởi cách đây 2 năm, Xuân Lan từng sánh bước với Peter Philips , hoàng tử vương quốc Anh, trong sự kiện gây quỹ từ thiện cho chiến dịch nói không với mua bán và sử dụng sừng tê giác, ngà voi, cao hổ cốt, tay gấu, mật gấu... Và ở sự kiện ấy, Lan từng phát ngôn: “Cấu tạo và giá trị của sừng tê giác không khác gì sừng trâu cả và sử dụng sừng tê giác là một tội ác, vì vậy, chúng ta không nên sử dụng nó vì bất cứ lý do gì”.
Gắn kết sự kiện ấy, với thông tin mà Xuân Lan vừa chia sẻ về "thuốc chữa bệnh gay", người ta bỗng thấy hoang mang.
Ai cũng biết, tê giác là loài động vật có nguy cơ bị tiệt chủng, nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang chung tay bảo vệ loài động vật quý giá này và cấm mua bán sừng tê. Còn bây giờ, Xuân Lan, với tư cách là một gương mặt của cộng đồng và từng lên tiếng bảo vệ tê giác, nay lại vô tư tiết lộ việc mình từng mua và sử dụng sừng tê.
Lẽ ra, nếu đã lỡ mua sừngtê giác, dù không ai biết, thì cũng không nên xuất hiện như một “đại sứ” bảo vệ tê giác, bảo vệ động vật hoang dã như vậy. Còn, thẳng thắn, nếu đã chấp nhận kể lại câu chuyện, Xuân Lan cũng đừng nên quên vai trò "đại sứ" của mình, và nói rõ rằng đó là sai lầm lớn của cô trong quá khứ khi mua bán hàng quốc cấm.
Ở khía cạnhtiếp nhận, luôn có 2 luồng tác động khác nhau. Khi nghe tới thông tin Xuân Lan mua sừng tê để chữa bệnh, có khán giả cười, nhưng cũng có khán giả bị hấp dẫn, dù họ không cần chữa bệnh "gay". Bởi hóa ra, sừng tê vẫn có thể mua và bán được.
‘Sau ánh hào quang’ Xuân Lan uất nghẹn kể chuyện bố bé Thỏ bắt photoshop con thành tóc vàng, mắt xanh

‘Sau ánh hào quang’ Xuân Lan uất nghẹn kể chuyện bố bé Thỏ bắt photoshop con thành tóc vàng, mắt xanh

Sau tiết lộ gây chấn động về tình yêu với người đồng tính, Xuân Lan tiếp tục chia sẻ về cuộc hôn nhân tan vỡ và chuyện về người cha của con cô trong tập 2 Sau ánh hào quang mang tên Vết cắt giày gót nhọn phát sóng lúc 21h tối qua (9/10) trên HTV7.
Tiểu Mục Đồng
loading...
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất