Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn im lặng trước tranh cãi về quảng cáo của Christian Dior

18/04/2023 13:32 GMT+7 | Giải trí

Thương hiệu thời trang Pháp Christian Dior lại một lần nữa bị cáo buộc xúc phạm người Trung Quốc khi tung ra bức ảnh quảng cáo một phụ nữ châu Á nhướng mắt thành "mắt xếch".

Bài đăng khiến nhiều cư dân mạng Trung Quốc tức giận. Mặc dù Dior sau đó đã xóa bức ảnh nhưng họ vẫn kín tiếng và chưa có phản hồi nào về vụ việc gây tranh cãi.

Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn im lặng trước tranh cãi về quảng cáo của Christian Dior - Ảnh 1.

Địch Lệ Nhiệt Ba đã thay thế Angelababy làm đại sứ thương hiệu của Christian Dior

Đây không phải là lần đầu tiên Christian Dior bị chỉ trích vì cáo buộc chế giễu và xúc phạm người Trung Quốc.

Vào năm 2021, Christian Dior đã đăng một bức ảnh quảng cáo có một người mẫu mặc trang phục truyền thống của Trung Quốc với làn da ngăm đen và đôi mắt một mí ma quái.

Bức ảnh đã vấp phải sự phản đối dữ dội khi cư dân mạng Trung Quốc cáo buộc thương hiệu này "thể hiện hình ảnh rập khuôn và định kiến về người Trung Quốc".

Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn im lặng trước tranh cãi về quảng cáo của Christian Dior - Ảnh 2.

Quảng cáo năm 2021 của Dior

Đại sứ mới của thương hiệu, Địch Lệ Nhiệt Ba (Dilraba Dilmurat, 30 tuổi), cũng giữ im lặng kể từ tranh cãi mới nhất và không phản hồi.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã lên án Địch Lệ Nhiệt Ba vì sự thiếu hành động của cô, trong đó có nhiều cư dân mạng cấp tiến hơn yêu cầu nữ diễn viên chấm dứt hợp đồng với Dior.

Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn im lặng trước tranh cãi về quảng cáo của Christian Dior - Ảnh 3.

Quảng cáo mới nhất của Christian Dior bị chỉ trích vì nhìn "mắt xếch"

Ngoài việc Địch Lệ Nhiệt Ba thay thế Angelababy làm đại sứ thương hiệu của Christian Dior, thời gian gần đây cô cũng bị bủa vây bởi tin đồn mang thai.

Sau 9 tháng gián đoạn không rõ nguyên nhân, Địch Lệ Nhiệt Ba cuối cùng đã trở lại làm việc vào tháng trước và xóa tan tin đồn mang thai.

Mặc dù có vẻ như Địch Lệ Nhiệt Ba đã sẵn sàng dốc toàn lực trở lại làm việc, nhưng tranh cãi gần đây với Dior một lần nữa có thể gây ra sự thụt lùi trong sự nghiệp của cô.

Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn im lặng trước tranh cãi về quảng cáo của Christian Dior - Ảnh 5.

Địch Lệ Nhiệt Ba

Người ta nghi ngờ rằng Địch Lệ Nhiệt Ba có thể đang bị hạ thấp không chỉ do tranh cãi của Christian Dior mà còn do sự soi mói của giới truyền thông gần đây.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm