Cựu vô địch V-League đối mặt nguy cơ giải tán

14/04/2018 10:11 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Lãnh đạo CLB Long An cho biết: “Hiện tại nhà tài trợ chính chưa ký hợp đồng để đội có tiền hoạt động trong mùa giải 2018. Sắp tới chúng tôi cũng không biết có thể tham dự giải hạng Nhất nữa hay không”.

Đại diện nhà tài trợ Long An nhiều năm qua là Tập đoàn Đồng Tâm, nơi ông bầu Võ Quốc Thắng điều hành. Ông Thắng mới rời khỏi chức vụ Chủ tịch HĐQT VPF và được thay thế bằng ông Trần Anh Tú. Có tin bầu Thắng lui về để đầu tư thêm cho CLB Long An trở lại thời hoàng kim ngày nào là CLB giàu truyền thống nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, mọi thứ đã đổi chiều mau chóng ngay sau khi ông bầu futsal Trần Anh Tú lên nắm quyền ở VPF. Và phát pháo lớn nhất đến hiện tại khi giải hạng Nhất sẽ khởi tranh chiều nay (14/4), lãnh đạo nhà tài trợ cho CLB Long An cho biết họ chưa ký hợp đồng để rót tiền cho CLB hoạt động ở giải hạng Nhất năm nay.

Điều này đồng nghĩa với nguy cơ CLB bị trả về tỉnh và vì không có nguồn tài chính, Long An không thể dự giải hạng Nhất 2018. Ai cũng biết từ ngày UBND tỉnh Long An giao quyền cho Tập đoàn Đồng Tâm điều hành CLB, hầu hết mọi chi phí duy trì đội bóng đều do Đồng Tâm chi trả.

Cái bắt tay giữa bầu Thắng và bầu Tú dường như đã không còn chặt. Ảnh: VPF
Cái bắt tay giữa bầu Thắng và bầu Tú dường như đã không còn chặt. Ảnh: VPF

Nói thêm vấn đề này, cựu GĐĐH Võ Thành Nhiệm (em ruột của bầu Thắng) của CLB Long An cho biết do bầu Thắng thấy buồn vì tình hình hiện tại của bóng đá Việt Nam, và ông Thắng đã quyết định chưa ký hợp đồng với CLB để đội hoạt động bình thường như mọi năm.

Trước câu hỏi Long An đã quyết định chính thức bỏ bóng đá, ông Nhiệm cho hay: “Đội vẫn đang chờ bầu Thắng quyết định. Trước mắt chiều nay Long An vẫn sẽ đá khai mạc giải hạng Nhất 2018 rồi mới tính tiếp. Sau vòng 1 này, giải đấu được nghỉ dài ngày. Có thể phải chờ đến sau cuộc bầu bán ở Đại hội tới, bầu Thắng mới chính thức tuyên bố làm tiếp hay không”.

Long An (đen) đứng trước nguy cơ không còn gắn bó với bóng đá đỉnh cao. Ảnh: Quang Liêm
Long An (đen) đứng trước nguy cơ không còn gắn bó với bóng đá đỉnh cao. Ảnh: Quang Liêm

Nguyên nhân sâu xa bầu Thắng bất mãn làm bóng đá vì không như thời ông điều hành công việc ở VPF. Đỉnh điểm, bầu Thắng ủng hộ bầu Đức phản ứng về việc ông Trần Anh Tú giữ quá nhiều chức vụ.

Trước mắt Long An vẫn đá ngày khai mạc giải hạng Nhất chiều 14-4. Ảnh: Quang Liêm
Trước mắt Long An vẫn đá ngày khai mạc giải hạng Nhất chiều 14-4. Ảnh: Quang Liêm

Tưởng chừng sẽ có cuộc gặp gỡ giữa bầu Thắng, bầu Đức và bầu Tú thì 2 ông bầu kể trước lại thất vọng vì trước đó tại Hà Nội, VPF đã tiến hành họp HĐQT và gặp gỡ báo chí để thống nhất giữ bầu Tú cho chức Tổng giám đốc VPF. Bầu Tú còn khẳng định sẽ ứng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách tài trợ - tài chính.

Long An nâng cấp đội hình với nhà vô địch AFF Cup

Long An nâng cấp đội hình với nhà vô địch AFF Cup

Lãnh đạo CLB Long An vừa lên tiếng xác nhận đội bóng sẽ có những sự đầu tư khá tốt cho chiến dịch trở lại V-League 2019. CLB đang thử việc trở lại Quang Thanh và Vũ Phong cũng đang tiến rất gần Bến Lức.

Trở lại câu chuyện Long An, lãnh đạo nhà tài trợ khẳng định chắc nịch nếu tình hình không thay đổi, việc họ buông xuôi là bình thường. “Dù cầu thủ tỏ ra hoang mang nhưng họ vẫn được đảm bảo đầy đủ chế độ, không có gì phức tạp cả. Vắng mợ thì chợ vẫn vui, tôi nghĩ vắng 1-2 đội có ảnh hưởng gì đến giải đấu đâu”, ông Nhiệm nói thêm.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm