Cựu danh thủ Hồng Sơn: 'Uzbekistan có cơ hội thắng cao hơn U23 Việt Nam'

25/01/2018 14:10 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn)- Trong cuộc phỏng vấn với kênh VTC14, cựu danh thủ Hồng Sơn đã có những đánh giá về hành trình của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 cũng như khả năng thắng bại ở trận chung kết gặp U23 Uzbekistan.

"Thế hệ U23 hiện nay hơn hẳn chúng tôi"

Đây chính là thế hệ, lứa cầu thủ mà mọi người kỳ vọng nhất kể từ năm 1995, Khi đó, thế hệ của chúng tôi bắt đầu chinh chiến giải đấu ở nước ngoài, bắt đầu mở cửa quan hệ kinh tế quốc tế, thể thao quốc tế... Tôi hy vọng, tin tưởng rằng thế hệ này sẽ đưa bóng đá Việt Nam bước sang một trang sử mới.

Thế hệ U23 hiện tại hơn hẳn thế hệ của chúng tôi, thứ nhất là về nền tảng thể lực. Trải qua 5 trận đấu, toàn 90 phút và 120 phút với đối thủ dồi dào hơn về thể lực thế nhưng các cầu thủ U23 của chúng ta vẫn trụ đến phút cuối cùng. Bên cạnh đó, hiếm thấy cầu thủ U23 Việt Nam  nào bị chuột rút. Từ va chạm, bật nhảy, xoay sở, ở tất cả mọi tình huống, chúng ta đều có thể không chiến hoặc 1 đối 1 với đối phương.

Thứ hai là kinh nghiệm, sự lì lợm và tự tin. Các bạn ấy không hoảng sợ trước các đối thủ mạnh. Các bạn có thể cầm bóng, phối hợp, thủ, công một cách rõ ràng. Một điều nữa cần phải ghi nhận đó là tập thể hiện nay của U23 là một tập thể cực kỳ đồng đều, từ những cầu thủ đá chính cho tới những cầu thủ được HLV Park Hang Seo tung vào sân, đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tôi cho rằng đây là một thế hệ chín muồi nhất so với các lứa từ trước tới nay, từ năm 1995 như tôi đã nói.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo đã truyền lửa tự tin khát khao đến các cầu thủ U23 Việt Nam.Ảnh: Phạm Tuân

"HLV Park Hang Seo như người cha của các cầu thủ"

Tôi có nghe nói ông Park Hang Seo là người thực sự nắm được truyền thống cũng như cách sống, sinh hoạt của người Phương Đông. So với các HLV khác, ông rất hòa đồng, từ những sinh hoạt thường nhật bên ngoài bóng đá hay trong bóng đá. Chính sự gần gũi đó giúp các cầu thủ cảm nhận ông Park Hang Seo như một người cha. Về tâm sự, về hiểu biết, cần học hỏi gì đó có thể trực tiếp chia sẻ với nhau. Tôi nghĩ cầu thủ có niềm tin, có sự quý mến, tình yêu mạnh mẽ đối với người thầy của mình.

"Yếu tố tâm lý quyết định 90% thành bại"

Tôi cho rằng yếu tố tâm lý quyết định rất nhiều tới thành công của đội bóng, có thể tới 80-90%. Nếu như bản thân tôi không tự tin, không tin tưởng vào người thầy của mình, không tin tưởng vào lối chơi của đồng đội thì chắc chắn tôi không thể phát huy hết nội lực của mình về kỹ năng, kỹ thuật hay cả sự sáng tạo.

HLV Park Hang Seo giúp học trò bớt tự ti, người thân tuyển thủ U23 Việt Nam không sang Trung Quốc

HLV Park Hang Seo giúp học trò bớt tự ti, người thân tuyển thủ U23 Việt Nam không sang Trung Quốc

HLV Park Hang Seo tiết lộ ảo tưởng của bóng đá Việt, người thân U23 Việt Nam hy sinh vì đội tuyển là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 25/1.

"U23 Uzbekistan có cơ hội chiến thắng cao hơn U23 Việt Nam"

Đương nhiên cả hai đội đã vào đến trận chung kết đều là những đội có năng lực, có đầy đủ tố chất và xứng đáng. Thế nên chúng ta hãy hy vọng và đặt niềm tin đi. Tôi nghĩ rằng đội U23 của chúng ta chắc chắn đã cử người xem U23 Uzbekistan đá ở các trận đấu trước như thế nào. Tôi thì tôi đánh giá rằng U23 Uzbekistan có cơ hội, có phần trăm giành chiến thắng cao hơn U23 Việt Nam".

Thăm dò ý kiến

DỰ ĐOÁN: U23 Việt Nam có thắng U23 Uzbekistan, vô địch U23 châu Á?

 

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm