Cuộc đua vào Top 4 bóng đá Ý: Atalanta và Milan có thể giành vé sớm

11/05/2021 14:06 GMT+7 | Bóng đá Italy

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại bất ngờ của Lazio và Juventus cuối tuần qua đã có tác động rất lớn đến cuộc đua “ngũ mã” tranh 3 vé dự Champions League ở Serie A. Thay vì hứa hẹn sẽ còn căng thẳng đến phút giây cuối cùng, có khả năng sẽ xác định được 2 vé cho Atalanta và Milan ngay sau vòng 36, diễn ra trong đêm nay và đêm mai.

Bảng xếp hạng bóng đá Italia vòng 35: Milan khiến Juventus sắp mất vé dự C1

Bảng xếp hạng bóng đá Italia vòng 35: Milan khiến Juventus sắp mất vé dự C1

Bảng xếp hạng bóng đá Italia vòng 35. BXH Serie A mới nhất vòng 35. Kết quả bóng đá Italia vòng 35: Juventus 0-3 Milan. Lịch thi đấu bóng đá Ý vòng 36.

Điều đó xảy ra nếu cả Atalanta và Milan cùng thắng, đồng thời Juventus thua trên sân Sassuolo và Lazio không thắng Parma. Cụ thể:

1) Nếu không thắng Parma, Lazio chỉ có khả năng giành tối đa 74 điểm.

2) Nếu Atalanta và Milan thắng, hai đội này sẽ có 75 điểm.

3) Nếu thua Sassuolo, Juve sẽ vẫn chỉ có 69 điểm, kém Atalanta và Milan 6 điểm. Do thua đối đầu (tiêu chí được xét đầu tiên nếu có 2 hoặc nhiều hơn các đội bằng điểm) trước cả hai đội này, Juve sẽ vẫn xếp dưới trong trường hợp thắng 2 trận còn lại và cả 3 đội có cùng 75 điểm sau vòng 38.

4) Nếu cả 3 trường hợp trên xảy ra đồng thời, Atalanta và Milan sẽ giành vé sớm.

Chú thích ảnh
Atalanta có thể sẽ sớm giành vé nếu Juventus tiếp tục sa lầy

Lazio dĩ nhiên là đội yếu thế nhất. Họ buộc phải thắng toàn bộ 4 trận còn lại (gồm 1 trận đá bù với Torino) và hy vọng các đối thủ sảy chân. Juventus, do kém cả Atalanta (1-1, 0-1), Milan (3-1, 0-3) lẫn Napoli (0-1, 2-1) về thành tích đối đầu, nên vận mệnh cũng rất mong manh. Lịch đấu còn lại của Juve cũng khó hơn so với 3 đối thủ xếp trên. Vòng 36, họ phải đá trên sân Sassuolo. Juventus có thành tích đối đầu vượt trội Sassuolo, chỉ thua 1 trong lịch sử 17 trận từ trước đến nay (thắng 12 trận), nhưng phong độ của Sassuolo đang rất cao (thắng 5, hòa 1 trong 6 trận gần nhất). Sassuolo cũng đang cạnh tranh với Roma vị trí thứ 7, đồng nghĩa suất tham dự vòng play-off Europa Conference League, giải đấu thấp hơn Europa League sẽ khai sinh từ mùa tới. Vòng 37, Juve phải tiếp đón tân vương Inter, trận đấu hiển nhiên là đặc biệt khó cho thầy trò Pirlo. Vòng cuối, đối thủ của Juve chỉ là Bologna, nhưng khả năng Juve mất vé từ trước đó là không nhỏ.

Với việc Atalanta và Milan chỉ cần thắng 2/3 trận cuối là chắc chắn giành vé, hầu như sẽ chỉ còn Napoli là đối thủ của Juve trong cuộc đua chiếm suất cuối cùng. Napoli đêm nay sẽ tiếp Udinese ở trận sớm nhất vòng 36. Nếu thắng, Napoli sẽ gây sức ép lớn lên các đối thủ cạnh tranh, mà Juventus là thấy khó thở nhất. Hai vòng cuối, Napoli chỉ phải gặp các đội dưới cơ Fiorentina và Verona. Cả ba đối thủ của thầy trò HLV Gattuso đều không còn mục tiêu gì nữa và có thể chơi không quyết tâm.

Với Atalanta và Milan, hai trận tiếp theo đều khá dễ thở khi họ cũng chỉ gặp những đối thủ không đáng ngại. Nếu không bất ngờ xuống phong độ thì khả năng họ giành trọn 6 điểm là khá lớn và cuộc đối đầu ở vòng cuối giữa hai đội chỉ mang tính chất phân định ngôi thứ.

V.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm