Cộng đồng LMHT xúc động chia tay Garena – “cuộc đời này có mấy lần 10 năm”

10/01/2023 11:38 GMT+7 | Games-Esport

Giai đoạn chuyển giao kết thúc, Garena chính thức chia tay LMHT sau hơn 10 năm gắn bó. Dù điều này đã được thông báo từ trước nhưng đông đảo game thủ đã bày tỏ tiếc nuối và nói lời tạm biệt một phần thanh xuân đi qua.

Khép lại giai đoạn “tắt đèn”, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) do Garena quản lý đã đóng cửa hoàn toàn. Client của nhà phát hành này cũng đã xóa bỏ tựa game đã tồn tại suốt hơn 1 thập kỷ. Trên nhiều cộng đồng, hội nhóm về LMHT, hàng loạt game thủ đã chia sẻ những dòng trạng thái buồn bã, tiếc nuối khi phải nói lời chia tay LMHT trên Garena PC.

“Nhìn lại 10 năm đồng hành cùng LMHT với biết bao kỷ niệm không thể nào quên. Nhớ lại thời cấp 3 trốn học cùng lũ bạn leo rank suốt buổi trưa. Bây giờ chỉ mình tôi còn đồng hành với LMHT còn bọn nó có gia đình nên cũng bỏ game rồi. Nghĩ lại vẫn cảm thấy hơi buồn, thế là từ nay sẽ không còn thói quen nhấp vào biểu tượng Garena để mở LMHT nữa rồi, tạm biệt Garena, tuổi thơ của tôi và các bạn”, tài khoản T.H chia sẻ.

“Gắn bó với Garena gần 10 năm từ thời học sinh đến đi làm. Tiếc là không thể chơi game cuối trước khi bảo trì vĩnh viễn nhưng dù sao cũng tạm biệt vì biết bao kỷ niệm trong chặng đường 10 năm của mình. Tớ sẽ nhớ cậu nhiều lắm”, Tài khoản Đ.A bộc bạch.

Cộng đồng LMHT xúc động chia tay Garena – “cuộc đời này có mấy lần 10 năm” - Ảnh 1.

LMHT đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi Garena PC

Có thể thấy, Garena đã đưa Liên Minh Huyền Thoại phát triển và trở thành dấu mốc không thể thay thế trong lòng game thủ Việt Nam. Họ biến tựa game MOBA còn mới lạ vào những năm 2009 trở thành một phần thanh xuân của nhiều người. Hồi ức về những ngày đó, hẳn chẳng ai quên được ký ức về thời học sinh ngây ngô, trốn học chơi game rồi bị “ăn đòn nát đít”. Ngày đó, hẳn bạn cũng quen được người ấy qua game để rồi sau này cùng nhau “gánh cả thế giới”. Đi qua quán quen ngày đó, bạn liệu có nhớ về tổ đội cùng nhau leo rank, những lần cáu gắt với đứa bạn thân để rồi vỡ òa khi giao tranh lật kèo.

Cộng đồng LMHT xúc động chia tay Garena – “cuộc đời này có mấy lần 10 năm” - Ảnh 2.

LMHT đã trở thành một phần thanh xuân của nhiều thế hệ game thủ

Trong hơn 10 năm phát triển, LMHT còn để nhiều cột mốc lớn cho Esports Việt Nam. Bắt đầu là tiếng hô vang của 15.000 khán giả  tại cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng khi chứng kiến Saigon Joker lên ngôi tại giải đấu “Đi tìm huyền thoại Đông Nam Á”. Đến năm 2017, khán giả được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ bất ngờ, vui sướng cho đến hụt hẫng khi chứng kiến hành trình của GAM tại MSI và Chung kết thế giới.  

Năm 2022, game thủ đã có thể vỗ ngực tự hào khi đội tuyển LMHT Việt Nam đạt Huy Chương Vàng tại SEA Games 31. Nói không ngoa, LMHT chính là tựa game đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển của thể thao điện tử nước nhà như hiện tại.

Cộng đồng LMHT xúc động chia tay Garena – “cuộc đời này có mấy lần 10 năm” - Ảnh 3.

Đội tuyển LMHT đạt Huy Chương Vàng SEA Game 31

Bước sang năm 2023, LMHT sẽ chính thức chuyển sang nhà phát hành mới. Đây cũng là một tín hiệu tích cực cho những thay đổi về vận hành game và giải đấu LMHT trong tương lai. Cộng đồng game thủ cũng hy vọng rằng với sự đổi thay này, tựa game MOBA lâu đời này sẽ càng phát triển và có thêm nhiều lần 10 năm nữa. 

Việt Phong

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm