Có một người mà nàng dâu rắc rối Meghan Markle có thể noi gương, bất ngờ thay đó không phải Vương phi Diana

31/12/2022 15:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cùng từ bỏ cuộc sống thường dân để kết hôn với thành viên Vương thất, nhưng Nữ công tước xứ Sussex Meghan và Thái tử phi Mary của Đan Mạch lại chọn hai lối đi hoàn toàn khác nhau.

Nếu có điểm chung giữa Meghan Markle và Mary thì đó là cả hai đều xuất thân thường dân, lấy một Vương tử nước ngoài. Mary sinh ra ở bang Tasmania, nước Úc. Vào năm 2000, bà tình cờ gặp được một chàng trai người Đan Mạch trong quán rượu nhỏ tại Sydney, người đó chính là Thái tử Frederik, người thừa kế ngai vàng đất nước Bắc Âu. Hai người nhanh chóng rơi vào lưới tình. Kể từ đó, Frederik thường bí mật đến Úc để thăm bạn gái.

Một năm sau, Mary quyết định đến Đan Mạch để du học tại trường ngôn ngữ Studieskolen ở thành phố Copenhagen. Lúc này đây, mối quan hệ của hai người chính thức bước ra ánh sáng, cặp đôi đã kết hôn vào năm 2004 và có với nhau 4 người con.

Có một người mà nàng dâu rắc rối Meghan Markle có thể noi gương, bất ngờ thay đó không phải Vương phi Diana - Ảnh 1.

Thái tử phi Mary cũng là một thường dân trước khi kết hôn với Thái tử Frederik

Tất nhiên, việc kết hôn với thành viên Vương thất của cả một quốc gia sẽ đi kèm với nhiều thách thức khác nhau, chẳng hạn như Mary buộc phải từ bỏ quốc tịch Úc của mình và thay đổi tôn giáo.

Ngoài ra, bà cũng phải học ngôn ngữ của chồng mình, làm quen với lịch sử và văn hoá của một đất nước hoàn toàn xa lạ, cũng như phải phấn đấu để từ một cô gái không tiếng tăm trở thành một trong những người phụ nữ thu hút nhiều sự chú ý nhất trên thế giới.

Trong suốt quá trình đó, Mary đã cố gắng làm tất cả mọi thứ mà không có lấy một lời than vãn, ít nhất là với giới truyền thông. Đó là điều mà Meghan cần phải cắp sách theo học hỏi nhiều.

Có một người mà nàng dâu rắc rối Meghan Markle có thể noi gương, bất ngờ thay đó không phải Vương phi Diana - Ảnh 2.

Mary cũng phải đấu tranh với nhiều điều để trở thành một thành viên Vương thất tiêu chuẩn, nhưng bà chưa hề than vãn lấy một lời

Và bí quyết mà Meghan cần phải “noi gương" nhất là gì? Đó là luôn tránh xa các vụ bê bối. Trong nhiều năm kể từ khi chính thức gia nhập Vương thất, Thái tử phi Mary đã từ chối nói những điều tiêu cực về người khác trước giới truyền thông, thậm chí là giữ im lặng trước cả sự kiện Nữ vương Margrethe II xoá tước hiệu Vương thất của 4 người cháu.

Trái ngược lại với tiêu chí “im lặng là vàng” đó, Nữ công tước xứ Sussex lại cố gắng khuấy đảo giới truyền thông nhất có thể. Cô liên tục phàn nàn về giới truyền thông từ năm này sang năm khác, 

Có vẻ như Meghan chỉ thực sự thoải mái khi tất cả mọi người đều phải nói tốt, chấp nhận và tán dương cô dù cô có làm gì đi chăng nữa.

Cần nhớ là, trước khi trở thành thành viên Vương thất, cô cũng đã là một diễn viên nổi tiếng. Vậy nên chẳng có lý do nào đủ thuyết phục để giải thích tại sao Nữ công tước lại cảm thấy khó khăn đến vậy với sự chú ý vào mình.

Có một người mà nàng dâu rắc rối Meghan Markle có thể noi gương, bất ngờ thay đó không phải Vương phi Diana - Ảnh 3.

Có lẽ Meghan cần phải học hỏi nhiều từ Thái tử phi Mary về cách ứng xử với truyền thông

Trong khi đó, Mary chỉ là một người bình thường trước khi kết hôn với Thái tử Frederik, và bà thậm chí còn không có một chút kinh nghiệm nào về việc đối phó với truyền thông và báo chí.

Vào năm 2020, chuyên gia Vương thất Phil Dampier từng chia sẻ với tạp chí New Idea: “Tôi chắc rằng Mary đang nhìn vào những gì Meghan làm, và cảm thấy kinh hoàng".

Sự so sánh này bắt nguồn từ việc gần đây, vợ chồng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã tung ra bộ phim tài liệu hợp tác với Netflix, trong đó Meghan đã phàn nàn liên tục về cú sốc khi gia nhập Vương thất Anh, đồng thời than vãn về việc mình đã bị phân biệt chủng tộc và bị truyền thông làm phiền như thế nào.

Cách cư xử của Meghan có khả năng lớn đến từ việc cố gắng bắt chước mẹ chồng, tức là Vương phi quá cố Diana, vì bà cũng từng dính vào nhiều rắc rối tương tự với báo chí Anh. Mặc dù vậy, sự học hỏi này có phần khá “ngô nghê" khi Meghan không nhận ra được sự khác biệt của mình với Diana.

Có một người mà nàng dâu rắc rối Meghan Markle có thể noi gương, bất ngờ thay đó không phải Vương phi Diana - Ảnh 4.

Phải chăng Meghan đang cố gắng bắt chước Vương phi Diana?

Trong khi Vương phi Diana được tất cả mọi người yêu mến, thì Meghan còn lâu mới đạt tới sức ảnh hưởng mà mẹ chồng từng trải qua, khiến cái nhìn của công chúng về cô cũng trở nên ngày càng tiêu cực. Hơn nữa, Diana từng có cơ hội trở thành Vương hậu tương lai, còn Meghan thì không.

Daily Mail bình luận, thay vì học theo cách của mẹ chồng và tự so sánh mình với bà, Meghan nên tìm hiểu về cách thức chinh phục công chúng của Thái tử phi Đan Mạch Mary - duyên dáng và tế nhị.

Nhưng chuyện này chắc phải tạm gác lại sau, vì hiện giờ Meghan còn đang bận gửi bộ phim tài liệu của mình đi tranh giải Quả Cầu Vàng rồi. Biết đâu với khả năng diễn xuất và kịch bản hoàn hảo, bộ phim lại gặp may.

Sông Thương. Nguồn: Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm