Chủ tịch VFF thấy tiếc khi bầu Đức bỏ họp

18/04/2018 18:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lấy làm tiếc khi bầu Đức đã không có mặt trong cuộc họp giữa lãnh đạo Bộ VHTT&DL với Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước thềm đại hội VFF khóa VIII.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chia sẻ sau cuộc họp: “Bầu Đức cũng đã nói lý do trên truyền thông rồi và chúng tôi lấy làm tiếc vì điều này. Tôi nghĩ dần dần mọi chuyện sẽ được giải tỏa chứ không hề có vấn đề lớn”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Ông Dũng tiết lộ thêm về nội dung cuộc họp: “Từ ý kiến của lãnh đạo Bộ VHTT&DL, chúng tôi sẽ rà soát lại vấn đề quy trình của đại hội, quan trọng nhất là một số tiêu chí ứng cử viên sẽ được đưa ra trước BCH VFF để xem xét lại. Ví dụ như tiêu chí bằng cấp của ứng viên Chủ tịch VFF.

Tuy nhiên trước ý kiến phản biện của một số ủy viên BCH VFF và từ công luận, chúng tôi sẽ đưa ra tiêu chí này để BCH VFF quyết định sẽ bỏ hay giữ tiêu chí bằng cấp. Tôi tin tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp và bỏ qua những cái căng thẳng không cần thiết trước thềm đại hội VFF khóa VIII”. Trước câu hỏi của phóng viên rằng, nếu tiêu chí bằng cấp được rút lại thì bầu Đức sẽ quy lại ứng cử Chủ tịch VFF, ông Dũng nói: “Chúng tôi cũng rất mong chờ điều này”.

Thời gian tới chúng tôi rà soát chính xác con số ứng cử viên tham gia ứng cử ghế Chủ tịch VFF vì thời gian qua có những người được giới thiệu nhưng họ vẫn chưa lên tiếng trả lời hay xác nhận. Chúng tôi phải nắm chắc chắn rằng, họ có tham gia hay không để từ đó gửi hồ sơ. Thực sự, tôi mong đại hội tới sẽ thành công và đáp ứng được sự mong mỏi từ người hâm mộ”.

'Bầu Đức rất thẳng thắn nhưng cần tôn trọng tổ chức'

'Bầu Đức rất thẳng thắn nhưng cần tôn trọng tổ chức'

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đánh giá, những ý kiến của bầu Đức trong thời gian vừa qua thể hiện sự thẳng thắn và tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, bầu Đức cũng cần tôn trọng điều lệ hay quy định của các tổ chức.

Trước đó, bầu Đức nêu lý do không tham dự cuộc họp giữa lãnh đạo Bộ VHTT&DL với Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước thềm đại hội VFF khóa VIII diễn ra vào chiều ngày hôm nay 18/4: “Tôi không đi. Lý do thứ nhất, nếu Bộ VHTT&DL mời tôi họp với tư cách Chủ tịch CLB HAGL để bàn việc tốt cho bóng đá thì tôi đi ngay. Thế nhưng, tôi nhận được giấy mời với tư cách phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tôi trả lời không đi.

Lý do là tôi biết các thành viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam được mời họp có anh Lê Hùng Dũng (Chủ tịch), phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ (phó Chủ tịch truyền thông), Trần Anh Tú (thường trực), trong đó duy nhất có tôi là người không có bằng Đại học. Tôi cảm thấy xấu hổ nên không đi".

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm