'Choáng' với tỷ lệ thanh niên Mỹ thích sống độc thân

09/10/2018 14:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hầu hết thanh niên Mỹ thuộc thế hệ Millennial có độ tuổi từ 18-25 đều có ý định lựa chọn cuộc sống độc thân.

Theo tờ USA Today số ra ngày 8/10, khảo sát mới do ứng dụng hẹn hò Tinder thực hiện cho thấy 72% trong hơn 1.000 thanh niên Mỹ được hỏi đều đưa ra quyết định sống độc thân trong một khoảng thời gian. Trong khi đó, 81% coi đây là cách hữu ích ngoài việc chỉ sống cho tình yêu của họ.  

Cũng theo kết quả khảo sát, hơn một nửa số người được hỏi cho biết giới trẻ lựa chọn cuộc sống độc thân thường cởi mở hơn, sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới và tình trạng độc thân khiến họ cảm thấy cuộc sống thú vị hơn.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bà Darcy Sterling, chuyên gia nghiên cứu của Tinder, nhận định trước đây con người thường vạch ra những kế hoạch sẽ làm khi còn trẻ tới khi trưởng thành gồm: đi học, làm việc chăm chỉ, tìm người yêu, lập gia đình, sinh con, khuyến khích con cái của họ làm điều tương tự... Tuy nhiên, theo xu hướng hiện nay, được coi là "sự thay đổi điển hình", giới trẻ thuộc thế hệ Millennial thường đầu tư nhiều thời gian hơn cho công việc, cuộc sống xã hội và thời gian dành cho bản thân họ.

TTXVN/Minh Tâm

Nở rộ dịch vụ du lịch độc thân trong ngày lễ Valentine ở Italy

Nở rộ dịch vụ du lịch độc thân trong ngày lễ Valentine ở Italy

Trong khi Italy đang chuẩn bị cho ngày lễ Valentine 14/2 đầy ắp tình yêu lứa đôi thì nhiều công ty du lịch lại đang chuẩn bị tung ra các tour đặc biệt, hướng tới những người độc thân.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm