Chính sách mới của Twitter Gaming thiếu hiệu quả, nhiều streamer rời bỏ nền tảng

14/11/2022 16:08 GMT+7 | Games-Esport

Chính sách mới của Twitter Gaming thiếu hiệu quả, nhiều streamer rời bỏ nền tảng

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ khi Elon Musk nắm quyền, người dùng Twitter Gaming cho rằng nền tảng hoạt động không còn hiệu quả, chất lượng nội dung sụt giảm mạnh.

Ra mắt vào năm 2016, Twitter Gaming hỗ trợ cộng đồng game thủ cũng như giúp các tổ chức, nhân vật hàng đầu trong ngành công nghiệp game cung cấp nội dung chất lượng cao, đồng thời là cầu nối để họ tương tác với người hâm mộ. Chỉ tính riêng năm 2021 đã có 2,4 tỷ lượt đăng trên Twitter. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển đổi chủ sở hữu, những streamer chuyên nghiệp và game thủ tỏ ra ái ngại về những định hướng, chính sách mới.

Chính sách mới của Twitter Gaming thiếu hiệu quả, nhiều streamer rời bỏ nền tảng - Ảnh 1.

Twitter Gaming - nguồn: Internet

Tình hình hiện tại cho thấy, việc tiếp quản Twitter của Elon Musk không hề suôn sẻ. Đặc biệt là sau khi tỷ phú này sa thải gần một nửa nhân lực của nền tảng. Bên cạnh đó, Elon Musk còn đổ lỗi cho các tài khoản sử dụng khiến nhà quảng cáo rời bỏ Twitter. Doanh thu từ quảng cáo của mạng xã hội này sụt giảm mạnh, vị tỷ phú tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp khắc phục, trong đó, có kế hoạch thu phí tài khoản tick xanh.

Ông chủ mới trong nỗ lực kiếm tiền cho nền tảng này, đã bắt đầu thúc đẩy chương trình xác minh Twitter Blue có giá 8 đô la một tháng. Tuy nhiên, ngay sau khi triển khai, chương trìnhh đã bị đình chỉ do những kẻ mạo danh gây ra bất ổn để phản đối chi phí.

Chính sách mới của Twitter Gaming thiếu hiệu quả, nhiều streamer rời bỏ nền tảng - Ảnh 2.

Chính sách mới của Elon Musk chưa đem lại hiệu quả cho Twitter Gaming - nguồn: Internet

Theo đó, người dùng Twitter đã mạo danh công ty trò chơi điện tử Nintendo và Valve gây ra tình trạng hỗn loạn. Chưa hết, các streamer hy vọng việc xác minh sẽ là một cách để tăng doanh thu nhưng họ thấy tình hình thực tế không như vậy khi mức độ tương tác giảm mạnh. Nhiều người dùng đã tuyên bố rằng Twitter tính phí xác minh là một sai lầm lớn và quyết định rời khỏi nền tảng hoàn toàn.

Chính sách mới của Twitter Gaming thiếu hiệu quả, nhiều streamer rời bỏ nền tảng - Ảnh 3.

Bài đăng mạo danh Nintendo trên Twitter - nguồn: Internet

Công ty Bot Sentinel, chuyên theo dõi hành vi trên Twitter đã phân tích hơn 3,1 triệu tài khoản hoạt động hàng ngày trên nền tảng này. Họ cho rằng, khoảng 877.000 tài khoản đã bị ngừng hoạt động và 497.000 tài khoản khác đã bị đình chỉ từ ngày 27/10 đến 1/11. Con số này cao hơn gấp đôi so với con số thông thường. Số liệu trên khẳng định, nhiều tài khoản đã hủy hoặc bị tạm ngưng sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter.

Khó khăn chồng chất với loạt hiện trạng tồn đọng như nhân sự bị cắt giảm, kết quả kinh doanh bết bát, việc người dùng từ bỏ nền tảng là một bài toán không hề dễ giải cho Elon Musk ở thời điểm hiện tại. 

Hoàng Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm